BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4702 | Date: 12-May-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

માર ના ખોટું માથું તું અન્યના જીવનમાં, તારું તો તું સંભાળ

  No Audio

Maar Na Khotu Maathu Tu Anyana Jeevanama, Taru To Tu Sambhal

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1993-05-12 1993-05-12 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=202 માર ના ખોટું માથું તું અન્યના જીવનમાં, તારું તો તું સંભાળ માર ના ખોટું માથું તું અન્યના જીવનમાં, તારું તો તું સંભાળ
સંભાળી નથી શક્યો જ્યાં તું તારા જીવનને, અન્યમાં ના તું માથું માર
કાઢીશ ફુરસદ તું ક્યાંથી તારા જીવનમાં, હટાવી નથી શક્યો તારી જંજાળ
રાત દિવસ તો જીવનમાં, રહ્યાં છે ચડતાને ચડતા તો કોઈ ભાર
રહ્યો છે તું અને જગમાં બધા ચાહતા, ફરે માથે હાથ પ્રભુનો પ્રેમાળ
પામવા હાથ પ્રેમાળ પ્રભુના રે જીવનમાં, પડશે મેળવવા પ્રભુના તાર સાથે તાર
છે જગમાં સહુમાં તો જ્યાં રે પ્રભુ, સમદૃષ્ટિથી જગમાં તો સહુને નિહાળ
જીવન તો ના વધશે આગળ કદી, પાડજે જીવનમાં કામ તારું તો પાર
મારવું હોય જો માથું તારે, પ્રભુ નામમાં તું માર, છે એ તો દીનદયાળ
મારીશ માથું સાચું જ્યાં એના નામમાં, દેશે ખોલી એ, એના તો દ્વાર
Gujarati Bhajan no. 4702 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
માર ના ખોટું માથું તું અન્યના જીવનમાં, તારું તો તું સંભાળ
સંભાળી નથી શક્યો જ્યાં તું તારા જીવનને, અન્યમાં ના તું માથું માર
કાઢીશ ફુરસદ તું ક્યાંથી તારા જીવનમાં, હટાવી નથી શક્યો તારી જંજાળ
રાત દિવસ તો જીવનમાં, રહ્યાં છે ચડતાને ચડતા તો કોઈ ભાર
રહ્યો છે તું અને જગમાં બધા ચાહતા, ફરે માથે હાથ પ્રભુનો પ્રેમાળ
પામવા હાથ પ્રેમાળ પ્રભુના રે જીવનમાં, પડશે મેળવવા પ્રભુના તાર સાથે તાર
છે જગમાં સહુમાં તો જ્યાં રે પ્રભુ, સમદૃષ્ટિથી જગમાં તો સહુને નિહાળ
જીવન તો ના વધશે આગળ કદી, પાડજે જીવનમાં કામ તારું તો પાર
મારવું હોય જો માથું તારે, પ્રભુ નામમાં તું માર, છે એ તો દીનદયાળ
મારીશ માથું સાચું જ્યાં એના નામમાં, દેશે ખોલી એ, એના તો દ્વાર
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
maara na khotum mathum tu anyana jivanamam, taaru to tu sambhala
sambhali nathi shakyo jya tu taara jivanane, anyamam na tu mathum maara
kadhisha phurasada tu kyaa thi taara jivanamam, hatavi nathi shakyo taari janjahala
raat divas to
jivyo che tu ane jag maa badha chahata, phare maathe haath prabhu no premaal
paamva haath premaal prabhu na re jivanamam, padashe melavava prabhu na taara saathe taara
che jag maa sahumam to jya re prabhu, samadrishtithi jagamad to sahune nihalum,
jagamad to samadrishtithi, samadrishtithi, kaadi jagamad, samadrishtithi, kaadi jamad to sahun paar
maravum hoy jo mathum tare, prabhu namamam tu mara, che e to dinadayala
marisha mathum saachu jya ena namamam, deshe kholi e, ena to dwaar




First...46964697469846994700...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall