BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4705 | Date: 14-May-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

અંતરના વૈભવ નજર સામે જ્યાં ખૂલતાં જાય, આશ્ચર્યમાં હું તો ડૂબતો જાઉં

  No Audio

Antarana Vaibhava Najar Saame Jya Khulata Jay, Aashcharyama Hu To Dubato Jaau

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1993-05-14 1993-05-14 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=205 અંતરના વૈભવ નજર સામે જ્યાં ખૂલતાં જાય, આશ્ચર્યમાં હું તો ડૂબતો જાઉં અંતરના વૈભવ નજર સામે જ્યાં ખૂલતાં જાય, આશ્ચર્યમાં હું તો ડૂબતો જાઉં
હતો આ વૈભવ પાસે, લાચાર બન્યો કેમ, એના વિચારમાં હું તો પડી જાઉં
દેખાયા ભાવો સુંદર જ્યારે હૈયાંમાં, શાને બહાર એને ગોતતો ને ગોતતો જાઉં
દેખાયા કદી દુર્ભાવો તો અંતરમાં, અન્યથી એને હું તો છુપાવતો જાઉં
પોષ્યા ખોટા ભાવો તો અંતરમાં રે જ્યાં, ફળ એના જીવનમાં હું ચાખતો જાઉં
પ્રેમના ભંડાર દેખાયા અંતરમાં રે જ્યારે, કરી કોશિશ એને જીવનમાં સાચવતો જાઉં
અસંતોષનો ભંડાર ખૂલે જ્યાં અંતરમાં, જીવનમાં શાંતિ ત્યાં હું તો ખોતો જાઉં
ખૂલ્યા જ્યાં અંતરમાં કે ક્રોધના રે કૂવા, ક્રોધમાંને ક્રોધમાં હું તો જલતો જાઉં
ખૂલ્યા જ્યાં દયાના ભાવો અંતરમાં જ્યારે, દયામાં સહુને નવરાવતો હું જાઉં
Gujarati Bhajan no. 4705 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
અંતરના વૈભવ નજર સામે જ્યાં ખૂલતાં જાય, આશ્ચર્યમાં હું તો ડૂબતો જાઉં
હતો આ વૈભવ પાસે, લાચાર બન્યો કેમ, એના વિચારમાં હું તો પડી જાઉં
દેખાયા ભાવો સુંદર જ્યારે હૈયાંમાં, શાને બહાર એને ગોતતો ને ગોતતો જાઉં
દેખાયા કદી દુર્ભાવો તો અંતરમાં, અન્યથી એને હું તો છુપાવતો જાઉં
પોષ્યા ખોટા ભાવો તો અંતરમાં રે જ્યાં, ફળ એના જીવનમાં હું ચાખતો જાઉં
પ્રેમના ભંડાર દેખાયા અંતરમાં રે જ્યારે, કરી કોશિશ એને જીવનમાં સાચવતો જાઉં
અસંતોષનો ભંડાર ખૂલે જ્યાં અંતરમાં, જીવનમાં શાંતિ ત્યાં હું તો ખોતો જાઉં
ખૂલ્યા જ્યાં અંતરમાં કે ક્રોધના રે કૂવા, ક્રોધમાંને ક્રોધમાં હું તો જલતો જાઉં
ખૂલ્યા જ્યાં દયાના ભાવો અંતરમાં જ્યારે, દયામાં સહુને નવરાવતો હું જાઉં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
aṁtaranā vaibhava najara sāmē jyāṁ khūlatāṁ jāya, āścaryamāṁ huṁ tō ḍūbatō jāuṁ
hatō ā vaibhava pāsē, lācāra banyō kēma, ēnā vicāramāṁ huṁ tō paḍī jāuṁ
dēkhāyā bhāvō suṁdara jyārē haiyāṁmāṁ, śānē bahāra ēnē gōtatō nē gōtatō jāuṁ
dēkhāyā kadī durbhāvō tō aṁtaramāṁ, anyathī ēnē huṁ tō chupāvatō jāuṁ
pōṣyā khōṭā bhāvō tō aṁtaramāṁ rē jyāṁ, phala ēnā jīvanamāṁ huṁ cākhatō jāuṁ
prēmanā bhaṁḍāra dēkhāyā aṁtaramāṁ rē jyārē, karī kōśiśa ēnē jīvanamāṁ sācavatō jāuṁ
asaṁtōṣanō bhaṁḍāra khūlē jyāṁ aṁtaramāṁ, jīvanamāṁ śāṁti tyāṁ huṁ tō khōtō jāuṁ
khūlyā jyāṁ aṁtaramāṁ kē krōdhanā rē kūvā, krōdhamāṁnē krōdhamāṁ huṁ tō jalatō jāuṁ
khūlyā jyāṁ dayānā bhāvō aṁtaramāṁ jyārē, dayāmāṁ sahunē navarāvatō huṁ jāuṁ
First...47014702470347044705...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall