Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4715 | Date: 19-May-1993
હતો હતો અમૃતકુંભ તો મારી પાસે મારા જીવનમાં, અજાણ્યો તોયે હું એનાથી હતો
Hatō hatō amr̥takuṁbha tō mārī pāsē mārā jīvanamāṁ, ajāṇyō tōyē huṁ ēnāthī hatō

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 4715 | Date: 19-May-1993

હતો હતો અમૃતકુંભ તો મારી પાસે મારા જીવનમાં, અજાણ્યો તોયે હું એનાથી હતો

  No Audio

hatō hatō amr̥takuṁbha tō mārī pāsē mārā jīvanamāṁ, ajāṇyō tōyē huṁ ēnāthī hatō

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1993-05-19 1993-05-19 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=215 હતો હતો અમૃતકુંભ તો મારી પાસે મારા જીવનમાં, અજાણ્યો તોયે હું એનાથી હતો હતો હતો અમૃતકુંભ તો મારી પાસે મારા જીવનમાં, અજાણ્યો તોયે હું એનાથી હતો

પ્રેમનો સાગર તો છલકાતો હતો હૈયાંમાં, ફર્યો બહાર એને તો હું ગોતતો ને ગોતતો

તરસ્યો રહ્યો હું તો પ્રેમનાં જળમાં, તોયે રહ્યો સહુને પ્રેમ તો પાતોને પાતો

વિશ્વના અણુએ અણુનો હું તો એક અણુ હતો, ગરબડ તોયે હું તો કરતો હતો

શુષ્ક જીવનમાં પ્રેમ તો રસમય કરે, પ્રેમ તો હૈયાંમાં, છલકતો ને છલકતો હતો

પ્રેમ તો અનેક વાડો વચ્ચે પુરાયેલો હતો, માર્ગ એમાંથી મારે તો કાઢવાનો હતો

પ્રેમમય પ્રભુ કાંઈ નીરસ તો નથી, પ્રેમની ધારા રહે એ તો વરસાવતો ને વરસાવતો

જીવનમાં જીવનનો અમૃતકુંભ છે પાસે તારી, જીવનમાં લાચાર શાને બની ગયો હતો

કર કોશિશ જીવનમાં તું ડૂબવા એમાં, જીવનમાં નિરાશ તું શાને બન્યો હતો
View Original Increase Font Decrease Font


હતો હતો અમૃતકુંભ તો મારી પાસે મારા જીવનમાં, અજાણ્યો તોયે હું એનાથી હતો

પ્રેમનો સાગર તો છલકાતો હતો હૈયાંમાં, ફર્યો બહાર એને તો હું ગોતતો ને ગોતતો

તરસ્યો રહ્યો હું તો પ્રેમનાં જળમાં, તોયે રહ્યો સહુને પ્રેમ તો પાતોને પાતો

વિશ્વના અણુએ અણુનો હું તો એક અણુ હતો, ગરબડ તોયે હું તો કરતો હતો

શુષ્ક જીવનમાં પ્રેમ તો રસમય કરે, પ્રેમ તો હૈયાંમાં, છલકતો ને છલકતો હતો

પ્રેમ તો અનેક વાડો વચ્ચે પુરાયેલો હતો, માર્ગ એમાંથી મારે તો કાઢવાનો હતો

પ્રેમમય પ્રભુ કાંઈ નીરસ તો નથી, પ્રેમની ધારા રહે એ તો વરસાવતો ને વરસાવતો

જીવનમાં જીવનનો અમૃતકુંભ છે પાસે તારી, જીવનમાં લાચાર શાને બની ગયો હતો

કર કોશિશ જીવનમાં તું ડૂબવા એમાં, જીવનમાં નિરાશ તું શાને બન્યો હતો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

hatō hatō amr̥takuṁbha tō mārī pāsē mārā jīvanamāṁ, ajāṇyō tōyē huṁ ēnāthī hatō

prēmanō sāgara tō chalakātō hatō haiyāṁmāṁ, pharyō bahāra ēnē tō huṁ gōtatō nē gōtatō

tarasyō rahyō huṁ tō prēmanāṁ jalamāṁ, tōyē rahyō sahunē prēma tō pātōnē pātō

viśvanā aṇuē aṇunō huṁ tō ēka aṇu hatō, garabaḍa tōyē huṁ tō karatō hatō

śuṣka jīvanamāṁ prēma tō rasamaya karē, prēma tō haiyāṁmāṁ, chalakatō nē chalakatō hatō

prēma tō anēka vāḍō vaccē purāyēlō hatō, mārga ēmāṁthī mārē tō kāḍhavānō hatō

prēmamaya prabhu kāṁī nīrasa tō nathī, prēmanī dhārā rahē ē tō varasāvatō nē varasāvatō

jīvanamāṁ jīvananō amr̥takuṁbha chē pāsē tārī, jīvanamāṁ lācāra śānē banī gayō hatō

kara kōśiśa jīvanamāṁ tuṁ ḍūbavā ēmāṁ, jīvanamāṁ nirāśa tuṁ śānē banyō hatō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4715 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...471147124713...Last