BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4719 | Date: 20-May-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

છીએ રે અમે રે, માટીપગા રે માનવી રે પ્રભુ

  No Audio

Chie Re Ame Re, Matipaga Re Manavi Re Prabhu

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1993-05-20 1993-05-20 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=219 છીએ રે અમે રે, માટીપગા રે માનવી રે પ્રભુ છીએ રે અમે રે, માટીપગા રે માનવી રે પ્રભુ,
   પગ નીચે આવતા રેલા, પગ અમારા પીગળી જાય
હિંમત ભરી તો કરીએ અમે, વાતો રે જીવનમાં,
   સામનાની વેળાએ, હિંમત અમારી દગો દઈ જાય
હાંકીએ મોટી મોટી બડાશ રે જીવનમાં તો સત્યની,
   જીવનમાં અસત્યમાં ડૂબ્યા રહીએ અમે રે સદાય
શાંતિભરી વાતોની હાંકીએ ખૂબ બડાશ રે,
   પળે પળે રે, જ્વાળા ક્રોધની તો ઓકતા જવાય
વિચારોના કાબૂના અહંમાં તો અમે રાચીએ રે,
   વિચારો અમને રે, જ્યાં ત્યાં તો તાણી જાય
તાકાતના રે દંભમા, રાચીએ અમે જીવનમાં રે,
   જીવનમાં તો તાકાતના પારખા તો લેવાઈ જાય
માન અપમાનના ગૂંચવાડામાં પગ અમે નાંખતા રહીએ,
   બહાર એમાંથી તો ના નીકળાય
દ્વિધામાં ને દ્વિધામાં રહીએ અમે રાચતાં ને રાચતાં રે જીવનમાં,
   તકલીફ એમાં ઊભી કરતા જવાય
ગજાબહારની ઇચ્છાઓ પાછળ દોડીને રે જીવનમાં,
   પરસેવાના તો રેલા પડતાં જાય
ખોટા આચરણોમાં પડીને રે જીવનમાં, થાકી થાકી રે પ્રભુ,
   ત્રાહિમામ ત્રાહિમામ પોકારતા જવાય
Gujarati Bhajan no. 4719 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છીએ રે અમે રે, માટીપગા રે માનવી રે પ્રભુ,
   પગ નીચે આવતા રેલા, પગ અમારા પીગળી જાય
હિંમત ભરી તો કરીએ અમે, વાતો રે જીવનમાં,
   સામનાની વેળાએ, હિંમત અમારી દગો દઈ જાય
હાંકીએ મોટી મોટી બડાશ રે જીવનમાં તો સત્યની,
   જીવનમાં અસત્યમાં ડૂબ્યા રહીએ અમે રે સદાય
શાંતિભરી વાતોની હાંકીએ ખૂબ બડાશ રે,
   પળે પળે રે, જ્વાળા ક્રોધની તો ઓકતા જવાય
વિચારોના કાબૂના અહંમાં તો અમે રાચીએ રે,
   વિચારો અમને રે, જ્યાં ત્યાં તો તાણી જાય
તાકાતના રે દંભમા, રાચીએ અમે જીવનમાં રે,
   જીવનમાં તો તાકાતના પારખા તો લેવાઈ જાય
માન અપમાનના ગૂંચવાડામાં પગ અમે નાંખતા રહીએ,
   બહાર એમાંથી તો ના નીકળાય
દ્વિધામાં ને દ્વિધામાં રહીએ અમે રાચતાં ને રાચતાં રે જીવનમાં,
   તકલીફ એમાં ઊભી કરતા જવાય
ગજાબહારની ઇચ્છાઓ પાછળ દોડીને રે જીવનમાં,
   પરસેવાના તો રેલા પડતાં જાય
ખોટા આચરણોમાં પડીને રે જીવનમાં, થાકી થાકી રે પ્રભુ,
   ત્રાહિમામ ત્રાહિમામ પોકારતા જવાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chīē rē amē rē, māṭīpagā rē mānavī rē prabhu,
paga nīcē āvatā rēlā, paga amārā pīgalī jāya
hiṁmata bharī tō karīē amē, vātō rē jīvanamāṁ,
sāmanānī vēlāē, hiṁmata amārī dagō daī jāya
hāṁkīē mōṭī mōṭī baḍāśa rē jīvanamāṁ tō satyanī,
jīvanamāṁ asatyamāṁ ḍūbyā rahīē amē rē sadāya
śāṁtibharī vātōnī hāṁkīē khūba baḍāśa rē,
palē palē rē, jvālā krōdhanī tō ōkatā javāya
vicārōnā kābūnā ahaṁmāṁ tō amē rācīē rē,
vicārō amanē rē, jyāṁ tyāṁ tō tāṇī jāya
tākātanā rē daṁbhamā, rācīē amē jīvanamāṁ rē,
jīvanamāṁ tō tākātanā pārakhā tō lēvāī jāya
māna apamānanā gūṁcavāḍāmāṁ paga amē nāṁkhatā rahīē,
bahāra ēmāṁthī tō nā nīkalāya
dvidhāmāṁ nē dvidhāmāṁ rahīē amē rācatāṁ nē rācatāṁ rē jīvanamāṁ,
takalīpha ēmāṁ ūbhī karatā javāya
gajābahāranī icchāō pāchala dōḍīnē rē jīvanamāṁ,
parasēvānā tō rēlā paḍatāṁ jāya
khōṭā ācaraṇōmāṁ paḍīnē rē jīvanamāṁ, thākī thākī rē prabhu,
trāhimāma trāhimāma pōkāratā javāya
First...47164717471847194720...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall