BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4741 | Date: 03-Jun-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

જાણીને રાહ જીવનમાં, રાહ પર તો ચાલ્યા નહીં, જાણીને રાહ કર્યું તો શું

  No Audio

Janine Raah Jeevanama, Raah Par To Chalya Nathi, Janine Raah Karyo To Su

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1993-06-03 1993-06-03 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=241 જાણીને રાહ જીવનમાં, રાહ પર તો ચાલ્યા નહીં, જાણીને રાહ કર્યું તો શું જાણીને રાહ જીવનમાં, રાહ પર તો ચાલ્યા નહીં, જાણીને રાહ કર્યું તો શું
થઇ તરસ્યા પહોંચ્યા સરોવર તીરે, જોયું જળ, પીધું નહીં, પહોંચીને તો કર્યું રે શું
બાંધી બાંધી સબંધો, રહ્યાં જીવનમાં તોડતા એને, સબંધ બાંધીને તો કર્યું રે શું
મળ્યો આરામ, આરામ કરવા, વેડફ્યો ખોટી વાતોમાં, મેળવીને એને કર્યું રે શું
નીકળ્યા, નીકળ્યા સૂર્યપ્રકાશને, બાંધી આંખે તો પાટા, નીકળીને તો કર્યું રે શું
લેવી હતી મજા તરવાની, શીખ્યા ના જ્યાં તરવાનું, એવા તરવાથી તો વળશે શું
સમજવામાંને સમજવામાં ગેરસમજ કરી ઊભી, એવું સમજવામાં તો વળશે શું
ઝાંઝવાના જળના, જળના ભરોસે ના વળશે, એવા ઝાંઝવાના જળને કરશો શું
ખટખટાવ્યા દ્વાર ભલે મુક્તિના, જો ના એ ખૂલ્યા, એવા ખટખટાવવાથી વળશે રે શું
ભક્તિભાવમાં ગયા ભલે રે ડૂબી, વિકારોને ના રોક્યા, એવા ભક્તિભાવને કરશો રે શું
Gujarati Bhajan no. 4741 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જાણીને રાહ જીવનમાં, રાહ પર તો ચાલ્યા નહીં, જાણીને રાહ કર્યું તો શું
થઇ તરસ્યા પહોંચ્યા સરોવર તીરે, જોયું જળ, પીધું નહીં, પહોંચીને તો કર્યું રે શું
બાંધી બાંધી સબંધો, રહ્યાં જીવનમાં તોડતા એને, સબંધ બાંધીને તો કર્યું રે શું
મળ્યો આરામ, આરામ કરવા, વેડફ્યો ખોટી વાતોમાં, મેળવીને એને કર્યું રે શું
નીકળ્યા, નીકળ્યા સૂર્યપ્રકાશને, બાંધી આંખે તો પાટા, નીકળીને તો કર્યું રે શું
લેવી હતી મજા તરવાની, શીખ્યા ના જ્યાં તરવાનું, એવા તરવાથી તો વળશે શું
સમજવામાંને સમજવામાં ગેરસમજ કરી ઊભી, એવું સમજવામાં તો વળશે શું
ઝાંઝવાના જળના, જળના ભરોસે ના વળશે, એવા ઝાંઝવાના જળને કરશો શું
ખટખટાવ્યા દ્વાર ભલે મુક્તિના, જો ના એ ખૂલ્યા, એવા ખટખટાવવાથી વળશે રે શું
ભક્તિભાવમાં ગયા ભલે રે ડૂબી, વિકારોને ના રોક્યા, એવા ભક્તિભાવને કરશો રે શું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jāṇīnē rāha jīvanamāṁ, rāha para tō cālyā nahīṁ, jāṇīnē rāha karyuṁ tō śuṁ
thai tarasyā pahōṁcyā sarōvara tīrē, jōyuṁ jala, pīdhuṁ nahīṁ, pahōṁcīnē tō karyuṁ rē śuṁ
bāṁdhī bāṁdhī sabaṁdhō, rahyāṁ jīvanamāṁ tōḍatā ēnē, sabaṁdha bāṁdhīnē tō karyuṁ rē śuṁ
malyō ārāma, ārāma karavā, vēḍaphyō khōṭī vātōmāṁ, mēlavīnē ēnē karyuṁ rē śuṁ
nīkalyā, nīkalyā sūryaprakāśanē, bāṁdhī āṁkhē tō pāṭā, nīkalīnē tō karyuṁ rē śuṁ
lēvī hatī majā taravānī, śīkhyā nā jyāṁ taravānuṁ, ēvā taravāthī tō valaśē śuṁ
samajavāmāṁnē samajavāmāṁ gērasamaja karī ūbhī, ēvuṁ samajavāmāṁ tō valaśē śuṁ
jhāṁjhavānā jalanā, jalanā bharōsē nā valaśē, ēvā jhāṁjhavānā jalanē karaśō śuṁ
khaṭakhaṭāvyā dvāra bhalē muktinā, jō nā ē khūlyā, ēvā khaṭakhaṭāvavāthī valaśē rē śuṁ
bhaktibhāvamāṁ gayā bhalē rē ḍūbī, vikārōnē nā rōkyā, ēvā bhaktibhāvanē karaśō rē śuṁ
First...47364737473847394740...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall