BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4742 | Date: 04-Jun-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

મન, ભાવ ને બુદ્ધિ વિનાના પ્રણામને, પ્રણામ એને કેમ ગણી શકો

  No Audio

Man, Bhav Ne Buddhi Vinana Pranamane, Pranama Ene Kem Kari Sako

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1993-06-04 1993-06-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=242 મન, ભાવ ને બુદ્ધિ વિનાના પ્રણામને, પ્રણામ એને કેમ ગણી શકો મન, ભાવ ને બુદ્ધિ વિનાના પ્રણામને, પ્રણામ એને કેમ ગણી શકો
ઊછળતા અહંને (2) જગમાં તો કોઈ કિનારા તો ના રોકી શકે
શારીરિક શક્તિને તો સીમાડા નડે, મનની શક્તિને કોઈ સીમાડા ના રોકી શકે
ઊગતા કે ઢળતા સૂર્ય પર તો દષ્ટિ સહુ કરે, મધ્યાને તપતા સૂર્ય પર દૃષ્ટિ ના કોઈ માંડી શકે
જગમાં મર્યાદામાં તો બધું શોભે, ખુદ મર્યાદા પણ મર્યાદામાં તો શોભે
હૈયું જે સત્યને જીવનમાં સ્વીકારી લે, મન, બુદ્ધિ એને ત્યાં તો ના રોકી શકે
છાંયડો તો તપતા તાપમાંથી તો બચાવી શકે, અંતરના તાપમાંથી તો કોણ બચાવી શકે
વરસતો વરસાદ ધરતીને હરિયાળી કરી શકે, સૂકા હૈયાંને કોણ હરિયાળું કરી શકે
ભવોભવના દુઃખને પ્રભુ એક જ દૂર કરી શકે, એના વિના બીજું કોણ દૂર કરી શકે
જળના પ્રવાહને રોકવો સહેલો હશે, ઊછળતા અહંને જીવનમાં તો કોણ રોકી શકે
Gujarati Bhajan no. 4742 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મન, ભાવ ને બુદ્ધિ વિનાના પ્રણામને, પ્રણામ એને કેમ ગણી શકો
ઊછળતા અહંને (2) જગમાં તો કોઈ કિનારા તો ના રોકી શકે
શારીરિક શક્તિને તો સીમાડા નડે, મનની શક્તિને કોઈ સીમાડા ના રોકી શકે
ઊગતા કે ઢળતા સૂર્ય પર તો દષ્ટિ સહુ કરે, મધ્યાને તપતા સૂર્ય પર દૃષ્ટિ ના કોઈ માંડી શકે
જગમાં મર્યાદામાં તો બધું શોભે, ખુદ મર્યાદા પણ મર્યાદામાં તો શોભે
હૈયું જે સત્યને જીવનમાં સ્વીકારી લે, મન, બુદ્ધિ એને ત્યાં તો ના રોકી શકે
છાંયડો તો તપતા તાપમાંથી તો બચાવી શકે, અંતરના તાપમાંથી તો કોણ બચાવી શકે
વરસતો વરસાદ ધરતીને હરિયાળી કરી શકે, સૂકા હૈયાંને કોણ હરિયાળું કરી શકે
ભવોભવના દુઃખને પ્રભુ એક જ દૂર કરી શકે, એના વિના બીજું કોણ દૂર કરી શકે
જળના પ્રવાહને રોકવો સહેલો હશે, ઊછળતા અહંને જીવનમાં તો કોણ રોકી શકે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
mana, bhāva nē buddhi vinānā praṇāmanē, praṇāma ēnē kēma gaṇī śakō
ūchalatā ahaṁnē (2) jagamāṁ tō kōī kinārā tō nā rōkī śakē
śārīrika śaktinē tō sīmāḍā naḍē, mananī śaktinē kōī sīmāḍā nā rōkī śakē
ūgatā kē ḍhalatā sūrya para tō daṣṭi sahu karē, madhyānē tapatā sūrya para dr̥ṣṭi nā kōī māṁḍī śakē
jagamāṁ maryādāmāṁ tō badhuṁ śōbhē, khuda maryādā paṇa maryādāmāṁ tō śōbhē
haiyuṁ jē satyanē jīvanamāṁ svīkārī lē, mana, buddhi ēnē tyāṁ tō nā rōkī śakē
chāṁyaḍō tō tapatā tāpamāṁthī tō bacāvī śakē, aṁtaranā tāpamāṁthī tō kōṇa bacāvī śakē
varasatō varasāda dharatīnē hariyālī karī śakē, sūkā haiyāṁnē kōṇa hariyāluṁ karī śakē
bhavōbhavanā duḥkhanē prabhu ēka ja dūra karī śakē, ēnā vinā bījuṁ kōṇa dūra karī śakē
jalanā pravāhanē rōkavō sahēlō haśē, ūchalatā ahaṁnē jīvanamāṁ tō kōṇa rōkī śakē
First...47364737473847394740...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall