BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4744 | Date: 06-Jun-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

જોયું રે, જોયું રે, સુખ ભી જોયું, દુઃખ ભી જોયું, બંને જીવનમાં તો જોયું

  No Audio

Joyu Re, Joyu Re, Sukh Bhi Joyu, Dukh Bhi Joyu, Banne Jeevanama To Joyu

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1993-06-06 1993-06-06 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=244 જોયું રે, જોયું રે, સુખ ભી જોયું, દુઃખ ભી જોયું, બંને જીવનમાં તો જોયું જોયું રે, જોયું રે, સુખ ભી જોયું, દુઃખ ભી જોયું, બંને જીવનમાં તો જોયું
આવ્યું ને ગયું બંને જીવનમાં, ટક્યું ના બંને જીવનમાં એ તો અનુભવ્યું
તણાવું ના હતું બંનેમાં જીવનમાં, જીવનમાં બંને તો તાણતું રહ્યું
સુખ ભોગવતાં લાગ્યું એ તો મીઠું, જાતા જીવનમાંથી દુઃખી એ કરી ગયું
દુઃખ ભોગવતાં લાગ્યું આકરું, જાતા સુખ જીવનમાં એ તો દઈ ગયું
વહેલું કે મોડું આવશે બંને જીવનમાં, ટકશે કેટલું, કોઈ ના એ કહી શક્યું
સત્યની થાતા જોઈ કસોટી, અસત્ય પૂરબહારમાં જગતમાં તો ચાલ્યું
કર્યું બધું જગમાં પ્રભુએ, પ્રભુએ જીવનમાં ના કોઈને એ તો કહ્યું
કેમ આવ્યું, કેમ ટક્યું એ તો જીવનમાં, જીવનમાં ના એ તો શોધ્યું
શોધ્યું ના જ્યાં સાચી રીતે જીવનમાં, કારણ એનું જુદું ને જુદું એનું જડયું
Gujarati Bhajan no. 4744 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જોયું રે, જોયું રે, સુખ ભી જોયું, દુઃખ ભી જોયું, બંને જીવનમાં તો જોયું
આવ્યું ને ગયું બંને જીવનમાં, ટક્યું ના બંને જીવનમાં એ તો અનુભવ્યું
તણાવું ના હતું બંનેમાં જીવનમાં, જીવનમાં બંને તો તાણતું રહ્યું
સુખ ભોગવતાં લાગ્યું એ તો મીઠું, જાતા જીવનમાંથી દુઃખી એ કરી ગયું
દુઃખ ભોગવતાં લાગ્યું આકરું, જાતા સુખ જીવનમાં એ તો દઈ ગયું
વહેલું કે મોડું આવશે બંને જીવનમાં, ટકશે કેટલું, કોઈ ના એ કહી શક્યું
સત્યની થાતા જોઈ કસોટી, અસત્ય પૂરબહારમાં જગતમાં તો ચાલ્યું
કર્યું બધું જગમાં પ્રભુએ, પ્રભુએ જીવનમાં ના કોઈને એ તો કહ્યું
કેમ આવ્યું, કેમ ટક્યું એ તો જીવનમાં, જીવનમાં ના એ તો શોધ્યું
શોધ્યું ના જ્યાં સાચી રીતે જીવનમાં, કારણ એનું જુદું ને જુદું એનું જડયું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jōyuṁ rē, jōyuṁ rē, sukha bhī jōyuṁ, duḥkha bhī jōyuṁ, baṁnē jīvanamāṁ tō jōyuṁ
āvyuṁ nē gayuṁ baṁnē jīvanamāṁ, ṭakyuṁ nā baṁnē jīvanamāṁ ē tō anubhavyuṁ
taṇāvuṁ nā hatuṁ baṁnēmāṁ jīvanamāṁ, jīvanamāṁ baṁnē tō tāṇatuṁ rahyuṁ
sukha bhōgavatāṁ lāgyuṁ ē tō mīṭhuṁ, jātā jīvanamāṁthī duḥkhī ē karī gayuṁ
duḥkha bhōgavatāṁ lāgyuṁ ākaruṁ, jātā sukha jīvanamāṁ ē tō daī gayuṁ
vahēluṁ kē mōḍuṁ āvaśē baṁnē jīvanamāṁ, ṭakaśē kēṭaluṁ, kōī nā ē kahī śakyuṁ
satyanī thātā jōī kasōṭī, asatya pūrabahāramāṁ jagatamāṁ tō cālyuṁ
karyuṁ badhuṁ jagamāṁ prabhuē, prabhuē jīvanamāṁ nā kōīnē ē tō kahyuṁ
kēma āvyuṁ, kēma ṭakyuṁ ē tō jīvanamāṁ, jīvanamāṁ nā ē tō śōdhyuṁ
śōdhyuṁ nā jyāṁ sācī rītē jīvanamāṁ, kāraṇa ēnuṁ juduṁ nē juduṁ ēnuṁ jaḍayuṁ
First...47414742474347444745...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall