BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4745 | Date: 06-Jun-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

શેઠની શિખામણ ઝાંપા સુધી, જીવનમાં આમને આમ સહુ વરતતા જાય

  No Audio

Shethni Sikhaman Jhapa Sudhi, Jeevanama Aamne Aam Sahu Varatata Jay

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1993-06-06 1993-06-06 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=245 શેઠની શિખામણ ઝાંપા સુધી, જીવનમાં આમને આમ સહુ વરતતા જાય શેઠની શિખામણ ઝાંપા સુધી, જીવનમાં આમને આમ સહુ વરતતા જાય
સલાહ સૂચનોનો તો ઢગ ભેગો કરી, પાછા હતા એવાંને એવાં તો રહી જાય
પ્રવચનોને શાસ્ત્રો વાંચી, જગની અસારતા સમજી, પાછા સંસારમાં ડૂબતા જાય
સમજે ના ઝાઝું, જાણે સમજ્યા બધું, જીવનમાં આમને આમ એ તો કરતા જાય
બંને કાનનો ઉપયોગ કરે પૂરાં, એક કાનેથી સાંભળી, બીજા કાનેથી એ તો કાઢતાં જાય
ઉતારે ના એ તો કાંઈ હૈયાંમાં, હૈયું એનું તો ખાલીને ખાલી તો રહી જાય
હિતઅહિતના વિચાર કર્યા વિના, શિખામણને તો જીવનમાં નેવે મુકતાં જાય
આચરણ વિનાના એવા એ તો કાચા ઘડા, ભરો ભરો પાણી, પાણી નીકળી જાય
પહોંચે ના કાંઈ એના અંતર સુધી, જીવન એનું એવું ખાલીને ખાલી રહી જાય
ઉતારે ને ઉતારે જો શિખામણ પૂરી, પહોંચવાનું છે જ્યાં, તો ત્યાં એ પહોંચી જાય
Gujarati Bhajan no. 4745 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
શેઠની શિખામણ ઝાંપા સુધી, જીવનમાં આમને આમ સહુ વરતતા જાય
સલાહ સૂચનોનો તો ઢગ ભેગો કરી, પાછા હતા એવાંને એવાં તો રહી જાય
પ્રવચનોને શાસ્ત્રો વાંચી, જગની અસારતા સમજી, પાછા સંસારમાં ડૂબતા જાય
સમજે ના ઝાઝું, જાણે સમજ્યા બધું, જીવનમાં આમને આમ એ તો કરતા જાય
બંને કાનનો ઉપયોગ કરે પૂરાં, એક કાનેથી સાંભળી, બીજા કાનેથી એ તો કાઢતાં જાય
ઉતારે ના એ તો કાંઈ હૈયાંમાં, હૈયું એનું તો ખાલીને ખાલી તો રહી જાય
હિતઅહિતના વિચાર કર્યા વિના, શિખામણને તો જીવનમાં નેવે મુકતાં જાય
આચરણ વિનાના એવા એ તો કાચા ઘડા, ભરો ભરો પાણી, પાણી નીકળી જાય
પહોંચે ના કાંઈ એના અંતર સુધી, જીવન એનું એવું ખાલીને ખાલી રહી જાય
ઉતારે ને ઉતારે જો શિખામણ પૂરી, પહોંચવાનું છે જ્યાં, તો ત્યાં એ પહોંચી જાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
shethani shikhaman jampa sudhi, jivanamam amane aam sahu varatata jaay
salaha suchanono to dhaga bhego kari, pachha hata evanne evam to rahi jaay
pravachanone shastro vanchi, jag ni asarata samaji, pachha sansaramya samaji, pachha
sansaramya, dubata jajaya samaje, to jajum, jajum, jajum, bad karta jaay
banne kanano upayog kare puram, ek kanethi sambhali, beej kanethi e to kadhatam jaay
utare na e to kai haiyammam, haiyu enu to khaline khali to rahi jaay
hitaahitana vichaar karya vina, shikchar toana
to evanatamacheve ghada, bharo bharo pani, pani nikali jaay
pahonche na kai ena antar sudhi, jivan enu evu khaline khali rahi jaay
utare ne utare jo shikhaman puri, pahonchavanum che jyam, to tya e pahonchi jaay




First...47414742474347444745...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall