BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4747 | Date: 07-Jun-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

ઓઢીને કપડાં અનોખા, આવી ઊભી સામે, મારી ને મારી વૃત્તિ, ભુલાવામાં મને નાંખી ગઈ

  No Audio

Odhine Kapada Anokha,Aavi Ubhi Saame,Mari Ne Mari Vrutti, Bhulavama Mane Nakhi Gai

ઇચ્છા, ગમા, અણગમા, ચિંતા (Desire, Like, Dislike, Worry)


1993-06-07 1993-06-07 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=247 ઓઢીને કપડાં અનોખા, આવી ઊભી સામે, મારી ને મારી વૃત્તિ, ભુલાવામાં મને નાંખી ગઈ ઓઢીને કપડાં અનોખા, આવી ઊભી સામે, મારી ને મારી વૃત્તિ, ભુલાવામાં મને નાંખી ગઈ
રાત દિવસની ઓળખાણના અણસાર પણ, મને એ તો વીસરાવી ગઈ
લીધા રૂપો એવા, મૂળ વૃત્તિને સમજી ના શક્યા, છેતરામણી મારી એ તો કરી ગઈ
કરાવી કામ મારી પાસે રે એવા, મન ને મને જીવનમાં અચરજમાં નાંખી એ તો ગઈ
કદી પ્રેમના સ્વાંગમાં, વેરની વસુલાત એ કરી ગઈ, ભુલાવામાં મને એ નાંખી ગઈ
કદી વર્તન જીવનમાં એવું એ કરાવી ગઈ, આશ્ચર્યમાં મને ને મને એ તો નાંખી ગઈ
હતી પડી ઊંડે, હતી એવી છુપાઈ, દર્શન એનું પણ એ તો કરાવી ગઈ, કરાવી ગઈ
કર્યા ઘણા ઘણા નિર્ણયો જીવનમાં, પળવારમાં એને પણ એ તો બદલાવી ગઈ
પહોંચવું છે જીવનમાં તો જ્યાં, બાધા એમાંને એમાં એવી એ તો નાંખતી ગઈ
શાંત મારા જીવનને, અનોખા નાચ નચાવી, મને પણ એ તો નચાવી ગઈ
Gujarati Bhajan no. 4747 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ઓઢીને કપડાં અનોખા, આવી ઊભી સામે, મારી ને મારી વૃત્તિ, ભુલાવામાં મને નાંખી ગઈ
રાત દિવસની ઓળખાણના અણસાર પણ, મને એ તો વીસરાવી ગઈ
લીધા રૂપો એવા, મૂળ વૃત્તિને સમજી ના શક્યા, છેતરામણી મારી એ તો કરી ગઈ
કરાવી કામ મારી પાસે રે એવા, મન ને મને જીવનમાં અચરજમાં નાંખી એ તો ગઈ
કદી પ્રેમના સ્વાંગમાં, વેરની વસુલાત એ કરી ગઈ, ભુલાવામાં મને એ નાંખી ગઈ
કદી વર્તન જીવનમાં એવું એ કરાવી ગઈ, આશ્ચર્યમાં મને ને મને એ તો નાંખી ગઈ
હતી પડી ઊંડે, હતી એવી છુપાઈ, દર્શન એનું પણ એ તો કરાવી ગઈ, કરાવી ગઈ
કર્યા ઘણા ઘણા નિર્ણયો જીવનમાં, પળવારમાં એને પણ એ તો બદલાવી ગઈ
પહોંચવું છે જીવનમાં તો જ્યાં, બાધા એમાંને એમાં એવી એ તો નાંખતી ગઈ
શાંત મારા જીવનને, અનોખા નાચ નચાવી, મને પણ એ તો નચાવી ગઈ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
odhine kapadam anokha, aavi ubhi same, maari ne maari vritti, bhulavamam mane nankhi gai
raat divasani olakhanana anasara pana, mane e to visaravi gai
lidha rupo eva, mula vrutti ne samaji na shakya, chhetaramani
mariase re to kari gari , mann ne mane jivanamam acharajamam nankhi e to gai
kadi prem na svangamam, verani vasulata e kari gai, bhulavamam mane e nankhi gai
kadi vartana jivanamam evu e karvi gai, ashcharyamam mane ne mane e to nankhi gai
, hati pai enu pan e to karvi gai, karvi gai
karya ghana ghana nirnayo jivanamam, palavaramam ene pan e to badalavi gai
pahonchavu che jivanamam to jyam, badha emanne ema evi e to nankhati gai
shant maara jivanane, anokha nacha nachavi, mane pan e to nachavi gai




First...47414742474347444745...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall