BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4752 | Date: 11-Jun-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

થાતાને થાતા રહ્યાં, ધાર્યાને અણધાર્યા કામો રે જીવનમાં, મળતા રહ્યાં જીવનમાં સાથી અને સથવારા

  No Audio

Thatiane Thata Rahya, Dharyane Undharya Kaamo Jeevanama, Malata Rahya Jeevanama Sathi Ane Sathavara

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1993-06-11 1993-06-11 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=252 થાતાને થાતા રહ્યાં, ધાર્યાને અણધાર્યા કામો રે જીવનમાં, મળતા રહ્યાં જીવનમાં સાથી અને સથવારા થાતાને થાતા રહ્યાં, ધાર્યાને અણધાર્યા કામો રે જીવનમાં, મળતા રહ્યાં જીવનમાં સાથી અને સથવારા
છે રે, છે રે, છે રે આ તો જીવનમાં રે, વેળા વેળાની રે છાંયડી,
   વેળા વેળાની રે છાંયડી
છે પ્રવાસ તો લાંબો રે જીવનમાં રે, આવતીને જાતી,
   રહેશે જીવનમાં કંઈક આવી રે છાંયડી - છે...
રહેશે રે માથે રે ફરતા, વ્હાલભર્યા રે હાથ જીવનમાં,
   વડીલો ને માતપિતાની રે - છે...
દઈ એ પળ બે પળભર ના રે સાથ જીવનમાં,
   પડશે વિખૂટા એ તો જીવનમાં રે - છે...
મળશે કંઈક વિચારોના સાથ રે જીવનમાં,
   મળશે કંઈકવાર લાભ તો સત્સંગના રે - છે...
આવી આવીને, આવી રે વાદળી, હરી જાશે જીવનના રે તારા,
   કંઈક તાપ તો સંસારના રે - છે...
દઈ જાશે આવીને આવી રે વાદળી, પાઈ જાશે,
   પ્રેરણાના રે પીયુષ તો જીવનમાં રે - છે...
રાખશો ના આશા એની રે ઝાઝી,
   દેશે ને દેશે જીવનમાં જે એ વેળા વેળાની રે છાંયડી - છે...
વાદળી છે રે એ તો ફરતી, છે ના એ તો સ્થિર રે,
   સમજી જાજે સદા તું આ તો જીવનમાં રે - છે...
Gujarati Bhajan no. 4752 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
થાતાને થાતા રહ્યાં, ધાર્યાને અણધાર્યા કામો રે જીવનમાં, મળતા રહ્યાં જીવનમાં સાથી અને સથવારા
છે રે, છે રે, છે રે આ તો જીવનમાં રે, વેળા વેળાની રે છાંયડી,
   વેળા વેળાની રે છાંયડી
છે પ્રવાસ તો લાંબો રે જીવનમાં રે, આવતીને જાતી,
   રહેશે જીવનમાં કંઈક આવી રે છાંયડી - છે...
રહેશે રે માથે રે ફરતા, વ્હાલભર્યા રે હાથ જીવનમાં,
   વડીલો ને માતપિતાની રે - છે...
દઈ એ પળ બે પળભર ના રે સાથ જીવનમાં,
   પડશે વિખૂટા એ તો જીવનમાં રે - છે...
મળશે કંઈક વિચારોના સાથ રે જીવનમાં,
   મળશે કંઈકવાર લાભ તો સત્સંગના રે - છે...
આવી આવીને, આવી રે વાદળી, હરી જાશે જીવનના રે તારા,
   કંઈક તાપ તો સંસારના રે - છે...
દઈ જાશે આવીને આવી રે વાદળી, પાઈ જાશે,
   પ્રેરણાના રે પીયુષ તો જીવનમાં રે - છે...
રાખશો ના આશા એની રે ઝાઝી,
   દેશે ને દેશે જીવનમાં જે એ વેળા વેળાની રે છાંયડી - છે...
વાદળી છે રે એ તો ફરતી, છે ના એ તો સ્થિર રે,
   સમજી જાજે સદા તું આ તો જીવનમાં રે - છે...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
thatane thaata rahyam, dharyane anadharya kamo re jivanamam, malata rahyam jivanamam sathi ane sathavara
che re, che re, che re a to jivanamam re, vela velani re chhanyadi,
vela velani re chhanyadi
che pravasa jamati, re
jivesanatine jivanamam kaik aavi re chhanyadi - che ...
raheshe re math re pharata, vhalabharya re haath jivanamam,
vadilo ne matapitani re - che ...
dai e pal be palabhara na re saath jivanamam,
padashe vikhuta e to jivanamam re - che .. .
malashe kaik vichaaro na saath re jivanamam,
malashe kamikavara labha to satsangana re - che ...
aavi avine, aavi re vadali, hari jaashe jivanana re tara,
kaik taap to sansar na re - che ...
dai jaashe aavine aavi re vadali, pai jashe,
preranana re piyusha to jivanamam re - che ...
rakhasho na aash eni re jaji,
deshe ne deshe jivanamam je e vela velani re chhanyadi - che ...
vadali che re e to pharati, che na e to sthir re,
samaji jaje saad tu a to jivanamam re - che ...




First...47464747474847494750...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall