BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4758 | Date: 14-Jun-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

ધીરે, ધીરે, ધીરે સંસાર ઝેર, તારી રગેરગમાં રે ફેલાતું ને ફેલાતું જાય છે

  No Audio

Dhire Dhire, Dhire Sansaar Jhere, Tari Rageragama Re Phelatu Ne Phelatu Jay Che

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)


1993-06-14 1993-06-14 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=258 ધીરે, ધીરે, ધીરે સંસાર ઝેર, તારી રગેરગમાં રે ફેલાતું ને ફેલાતું જાય છે ધીરે, ધીરે, ધીરે સંસાર ઝેર, તારી રગેરગમાં રે ફેલાતું ને ફેલાતું જાય છે
તારી બચપનની નિર્દોષતાને, જીવનમાં એ તો હણતું ને હણતું જાય છે
તારી કામવાસના રે હૈયાંમાં રે, તારી નિર્બળતાનો, જાગ કરતું ને કરતું જાય છે
સંસારના લોભનું રે ઝેર, ફેલાતાં રે હૈયે, ઉત્પાત જીવનમાં મચાવતું જાય છે
કૂડકપટનું ઝેર વ્યાપતા રે હૈયે રે જીવનમાં, સરળતાને એ હણતું ને હણતું જાય છે
વ્યાપ્યું જ્યાં વેરનું ઝેર તો હૈયે, જીવનની શાંતિને એ હણતું ને હણતું જાય છે
વ્યાપ્યું જ્યાં ક્રોધનું ઝેર તો હૈયે, શુભ દૃષ્ટિને એ તો હણતું જાય છે
વ્યાપ્યું જ્યાં શંકાનું ઝેર તો હૈયે, જીવનની ઇમારતને એ હચમચાવી જાય છે
વ્યાપ્યું જ્યાં આળસનું ઝેર તો હૈયે, જીવનની પ્રગતિ એ હણતું જાય છે
કરવા જીવંત જીવનને, પ્રેમની અમૃતની ધારાને જરૂર વર્તાતી જાય છે
Gujarati Bhajan no. 4758 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ધીરે, ધીરે, ધીરે સંસાર ઝેર, તારી રગેરગમાં રે ફેલાતું ને ફેલાતું જાય છે
તારી બચપનની નિર્દોષતાને, જીવનમાં એ તો હણતું ને હણતું જાય છે
તારી કામવાસના રે હૈયાંમાં રે, તારી નિર્બળતાનો, જાગ કરતું ને કરતું જાય છે
સંસારના લોભનું રે ઝેર, ફેલાતાં રે હૈયે, ઉત્પાત જીવનમાં મચાવતું જાય છે
કૂડકપટનું ઝેર વ્યાપતા રે હૈયે રે જીવનમાં, સરળતાને એ હણતું ને હણતું જાય છે
વ્યાપ્યું જ્યાં વેરનું ઝેર તો હૈયે, જીવનની શાંતિને એ હણતું ને હણતું જાય છે
વ્યાપ્યું જ્યાં ક્રોધનું ઝેર તો હૈયે, શુભ દૃષ્ટિને એ તો હણતું જાય છે
વ્યાપ્યું જ્યાં શંકાનું ઝેર તો હૈયે, જીવનની ઇમારતને એ હચમચાવી જાય છે
વ્યાપ્યું જ્યાં આળસનું ઝેર તો હૈયે, જીવનની પ્રગતિ એ હણતું જાય છે
કરવા જીવંત જીવનને, પ્રેમની અમૃતની ધારાને જરૂર વર્તાતી જાય છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
dhire, dhire, dhire sansar jera, taari ragerag maa re phelatum ne phelatum jaay che
taari bachapanani nirdoshatane, jivanamam e to hanatum ne hanatum jaay che
taari kamavasana re haiyammam re, taari nirbalatano, jaag re kartu ne kartu jaay che
shaan haiye, utpaat jivanamam machavatum jaay che
kudakapatanum jera vyapata re haiye re jivanamam, saralatane e hanatum ne hanatum jaay che
vyapyu jya indum jera to haiye, jivanani shantine e hapyanishum jy
toayanishum jera toaihan jaay hanatum, jy toaihanum jaay che v che
vyapyu jya shankanum jera to haiye, jivanani imaratane e hachamachavi jaay che
vyapyu jya alasanum jera to haiye, jivanani pragati e hanatum jaay che
karva jivanta jivanane, premani anritani dharane jarur vartati jaay che




First...47564757475847594760...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall