BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4768 | Date: 20-Jun-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

છે અને છે, જે તારી પાસે તો છે, અને છે, બધું એ તો અહીંનું અહીં રહી જાશે

  No Audio

Che Ane Che, Je Tari Paase To Che, Ane Che, Badhu E To Ahinu Ahi Rahi Jase

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1993-06-20 1993-06-20 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=268 છે અને છે, જે તારી પાસે તો છે, અને છે, બધું એ તો અહીંનું અહીં રહી જાશે છે અને છે, જે તારી પાસે તો છે, અને છે, બધું એ તો અહીંનું અહીં રહી જાશે
એક દિવસ જગ છોડીને જ્યારે તું જાશે, તારું બધું અહીંનું અહીં તો રહી જાશે
ગળે ના વળગાડજે કોઈને તું એટલું રે, છોડતા એને, આંખે આંસુડાં આવી જાયે રે
કરી કરી કર્યું ભેગું, જ્યાં છે એ તો છોડી જવાનું, એવું કરી ભેગું, શું વળવાનું છે
પ્રેમથી ભલે કર્યું એ તો ભેગું, કરી માથાકૂટ જીવનભર તો એના કાજે રે
આવશે જે સાથે, કરી ના દરકાર ભેગું કરવા એને, જીવનમાં તારે એને રે
કરીશ ખોટું ખોટું ભેગું જો તું જીવનમાં રે, પડશે ઉઠાવવો ભાર એનો રે
સમજી વિચારી જીવનમાં તું ભેગું કરજે રે, છોડવા એને રોવાની પાળી ના આવે રે
કર્યું ભેગું તારું, તને ને તને કામ લાગશે રે, ના અન્યને એ કામ લાગશે રે
છે મુક્તિ એ તો જીવનની પરમસિદ્ધિ, બીજી સિદ્ધિ મેળવી તું શું કરશે રે
Gujarati Bhajan no. 4768 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છે અને છે, જે તારી પાસે તો છે, અને છે, બધું એ તો અહીંનું અહીં રહી જાશે
એક દિવસ જગ છોડીને જ્યારે તું જાશે, તારું બધું અહીંનું અહીં તો રહી જાશે
ગળે ના વળગાડજે કોઈને તું એટલું રે, છોડતા એને, આંખે આંસુડાં આવી જાયે રે
કરી કરી કર્યું ભેગું, જ્યાં છે એ તો છોડી જવાનું, એવું કરી ભેગું, શું વળવાનું છે
પ્રેમથી ભલે કર્યું એ તો ભેગું, કરી માથાકૂટ જીવનભર તો એના કાજે રે
આવશે જે સાથે, કરી ના દરકાર ભેગું કરવા એને, જીવનમાં તારે એને રે
કરીશ ખોટું ખોટું ભેગું જો તું જીવનમાં રે, પડશે ઉઠાવવો ભાર એનો રે
સમજી વિચારી જીવનમાં તું ભેગું કરજે રે, છોડવા એને રોવાની પાળી ના આવે રે
કર્યું ભેગું તારું, તને ને તને કામ લાગશે રે, ના અન્યને એ કામ લાગશે રે
છે મુક્તિ એ તો જીવનની પરમસિદ્ધિ, બીજી સિદ્ધિ મેળવી તું શું કરશે રે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chē anē chē, jē tārī pāsē tō chē, anē chē, badhuṁ ē tō ahīṁnuṁ ahīṁ rahī jāśē
ēka divasa jaga chōḍīnē jyārē tuṁ jāśē, tāruṁ badhuṁ ahīṁnuṁ ahīṁ tō rahī jāśē
galē nā valagāḍajē kōīnē tuṁ ēṭaluṁ rē, chōḍatā ēnē, āṁkhē āṁsuḍāṁ āvī jāyē rē
karī karī karyuṁ bhēguṁ, jyāṁ chē ē tō chōḍī javānuṁ, ēvuṁ karī bhēguṁ, śuṁ valavānuṁ chē
prēmathī bhalē karyuṁ ē tō bhēguṁ, karī māthākūṭa jīvanabhara tō ēnā kājē rē
āvaśē jē sāthē, karī nā darakāra bhēguṁ karavā ēnē, jīvanamāṁ tārē ēnē rē
karīśa khōṭuṁ khōṭuṁ bhēguṁ jō tuṁ jīvanamāṁ rē, paḍaśē uṭhāvavō bhāra ēnō rē
samajī vicārī jīvanamāṁ tuṁ bhēguṁ karajē rē, chōḍavā ēnē rōvānī pālī nā āvē rē
karyuṁ bhēguṁ tāruṁ, tanē nē tanē kāma lāgaśē rē, nā anyanē ē kāma lāgaśē rē
chē mukti ē tō jīvananī paramasiddhi, bījī siddhi mēlavī tuṁ śuṁ karaśē rē
First...47664767476847694770...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall