BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4780 | Date: 30-Jun-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

દઈ શક્તાં નથી દિલ જગમાં રે કોઈને, ગણવા કોને પોતાના એ સમજાતું નથી

  No Audio

Dai Shakta Nathi Dil Jagama Re Koine, Ganava Kone Potana E Samajatu Nathi

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)


1993-06-30 1993-06-30 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=280 દઈ શક્તાં નથી દિલ જગમાં રે કોઈને, ગણવા કોને પોતાના એ સમજાતું નથી દઈ શક્તાં નથી દિલ જગમાં રે કોઈને, ગણવા કોને પોતાના એ સમજાતું નથી
રહેશે કેટલા સાથે, દેશે સાથ જીવનમાં કેટલો, એ તો કાંઈ કહી શકાતું નથી
રહે રચ્યા-પચ્યા સહુ સહુમાં રે જગમાં, રહેશે સાથે કેટલા, એ કાંઈ કહી શકાતું નથી
પ્રેમ ભૂખ્યાં છે સહુનાં રે હૈયાં, સાચો પ્રેમ મેળવી શકશે કેટલો, એ કાંઈ કહી શકાતું નથી
લોહીના નાતા ક્યારે પડી જાશે જગમાં રે ફિક્કા, એ પણ તો કોઈ કહી શક્તું નથી
વૃત્તિએ વૃત્તિએ વર્તન જુદા, દેશે સાથ સાચા કેટલા, એ પણ તો કોઈ કહી શક્તું નથી
છે જગમાં સહુ શેમાં જાગતાને શેમાં સૂતા, જગમાં એ પણ સમજી શકાતું નથી
સાચવી શકશે જગમાં એ દિલ તો ક્યાંથી, જ્યાં એ દિલની એને દરકાર નથી
દિલ દેવું સહેલું નથી, જાળવવું છે મુશ્કેલ, જીવનમાં જલદી એ સમજાતું નથી
સમજાતું નથી જગમાં તો દિલ દેવું કોને, જગમાં એ તો જલદી સમજાતું નથી
Gujarati Bhajan no. 4780 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
દઈ શક્તાં નથી દિલ જગમાં રે કોઈને, ગણવા કોને પોતાના એ સમજાતું નથી
રહેશે કેટલા સાથે, દેશે સાથ જીવનમાં કેટલો, એ તો કાંઈ કહી શકાતું નથી
રહે રચ્યા-પચ્યા સહુ સહુમાં રે જગમાં, રહેશે સાથે કેટલા, એ કાંઈ કહી શકાતું નથી
પ્રેમ ભૂખ્યાં છે સહુનાં રે હૈયાં, સાચો પ્રેમ મેળવી શકશે કેટલો, એ કાંઈ કહી શકાતું નથી
લોહીના નાતા ક્યારે પડી જાશે જગમાં રે ફિક્કા, એ પણ તો કોઈ કહી શક્તું નથી
વૃત્તિએ વૃત્તિએ વર્તન જુદા, દેશે સાથ સાચા કેટલા, એ પણ તો કોઈ કહી શક્તું નથી
છે જગમાં સહુ શેમાં જાગતાને શેમાં સૂતા, જગમાં એ પણ સમજી શકાતું નથી
સાચવી શકશે જગમાં એ દિલ તો ક્યાંથી, જ્યાં એ દિલની એને દરકાર નથી
દિલ દેવું સહેલું નથી, જાળવવું છે મુશ્કેલ, જીવનમાં જલદી એ સમજાતું નથી
સમજાતું નથી જગમાં તો દિલ દેવું કોને, જગમાં એ તો જલદી સમજાતું નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
dai shaktam nathi dila jag maa re koine, ganava kone potaana e samajatum nathi
raheshe ketala sathe, deshe saath jivanamam ketalo, e to kai kahi shakatum nathi
rahe rachya-pachya sahu sahumam re jagama, rahhyeshe e kamhe ketakhe
ketakam, rahhyeshe sahunam re haiyam, saacho prem melavi shakashe ketalo, e kai kahi shakatum nathi
lohina nata kyare padi jaashe jag maa re phikka, e pan to koi kahi shaktum nathi
vrittie vrittie vartana juda, deshe saath saacha ketum nathi, deshe saath saacha ketum, eathami shagi to
ketala, eatha sahu shemam jagatane shemam suta, jag maa e pan samaji shakatum nathi
sachavi shakashe jag maa e dila to kyanthi, jya e dilani ene darakara nathi
dila devu sahelu nathi, jalavavum che mushkela, jivanamam jaladi e samajatum nathi
samajatum nathi jag maa to dila devu kone, jag maa e to jaladi samajatum nathi




First...47764777477847794780...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall