BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4785 | Date: 03-Jul-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

રે અંબા માવડી રે, રે અંબા માવડી રે, તને યાદ કરે છે, તારા રે બાળ

  No Audio

Re Amba Mavadi Re, Re Amba Mavadi Re, Tane Yaad Kare Che, Tara Re Baal

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)


1993-07-03 1993-07-03 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=285 રે અંબા માવડી રે, રે અંબા માવડી રે, તને યાદ કરે છે, તારા રે બાળ રે અંબા માવડી રે, રે અંબા માવડી રે, તને યાદ કરે છે, તારા રે બાળ
રહ્યાં છે અટવાતાને અટવાતા, છોડી નથી શક્તા તોયે, જગતકેરી જંજાળ
કરતા રહ્યાં છે સહુએ રે જગમાં, કરતા રહ્યાં છે જગમાં જીવનના કામો તમામ
રહ્યાં ભલે એ કરતાને કરતા રે કામો, લઈ નથી શક્તા એ તારું રે નામ
રહ્યાં છે કરતા સહન, સુખદુઃખની વાદળીના છાંયડા જીવનમાં સદાય
તારે નામે રહ્યાં છે વધતા જીવનમાં આગળ, લઈ નથી શક્તા નામ જરાય
વધી વધી આગળ, હટતા જાયે પાછળ, પડતા જાય પગ, માયામાં સદાય
તોડી ના શક્યા તાંતણા માયાના, રહ્યાં નાચતા ને બંધાતા એમાં તો સદાય
કરવા છે દર્શન જીવનમાં તો તારા, કર્યા સદા આ તો નિર્ધાર
રહ્યાં છે જીવનમાં કરતા ઉલટું, કરી નથી શક્યા પૂરો એ નિર્ધાર
Gujarati Bhajan no. 4785 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રે અંબા માવડી રે, રે અંબા માવડી રે, તને યાદ કરે છે, તારા રે બાળ
રહ્યાં છે અટવાતાને અટવાતા, છોડી નથી શક્તા તોયે, જગતકેરી જંજાળ
કરતા રહ્યાં છે સહુએ રે જગમાં, કરતા રહ્યાં છે જગમાં જીવનના કામો તમામ
રહ્યાં ભલે એ કરતાને કરતા રે કામો, લઈ નથી શક્તા એ તારું રે નામ
રહ્યાં છે કરતા સહન, સુખદુઃખની વાદળીના છાંયડા જીવનમાં સદાય
તારે નામે રહ્યાં છે વધતા જીવનમાં આગળ, લઈ નથી શક્તા નામ જરાય
વધી વધી આગળ, હટતા જાયે પાછળ, પડતા જાય પગ, માયામાં સદાય
તોડી ના શક્યા તાંતણા માયાના, રહ્યાં નાચતા ને બંધાતા એમાં તો સદાય
કરવા છે દર્શન જીવનમાં તો તારા, કર્યા સદા આ તો નિર્ધાર
રહ્યાં છે જીવનમાં કરતા ઉલટું, કરી નથી શક્યા પૂરો એ નિર્ધાર
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
re amba Mavadi re, re amba Mavadi re, taane Yada kare Chhe, taara re baal
rahyam Chhe atavatane atavata, chhodi nathi shakta toye, jagatakeri janjal
karta rahyam Chhe sahue re jagamam, karta rahyam Chhe jag maa jivanana Kamo tamaam
rahyam Bhale e karatane karta re kamo, lai nathi shakta e taaru re naam
rahyam che karta sahana, sukh dukh ni vadalina chhanyada jivanamam sadaay
taare naame rahyam che vadhata jivanamam agala, lai nathi shakta naam jaraya
shaaya, maya pacha shakta, jamaya paya, padana paya tana tana tana pagala, hatakata
jaag mayana, rahyam nachata ne bandhata ema to sadaay
karva che darshan jivanamam to tara, karya saad a to nirdhaar
rahyam che jivanamam karta ulatum, kari nathi shakya puro e nirdhaar




First...47814782478347844785...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall