BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4792 | Date: 08-Jul-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

છોડશે ના મોત કોઈને જગતમાં રે, આવ્યા જનમ લઈ જે જે જગમાં

  No Audio

Chodase Na Mot Koine Jagama Re, Aavya Janam Lai Je Je Jagama

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1993-07-08 1993-07-08 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=292 છોડશે ના મોત કોઈને જગતમાં રે, આવ્યા જનમ લઈ જે જે જગમાં છોડશે ના મોત કોઈને જગતમાં રે, આવ્યા જનમ લઈ જે જે જગમાં
પહોંચો ધરતીના કોઈ છેડે, મોત ત્યાં પણ પહોંચ્યા વિના નહીં રહે
ઊંડે ઊતરીને રહેશો રે ધરતીમાં, કે વિહરશો તમે ઊંચે રે આકાશે
હશે કે રાખશો પહેરો જગમાં રે, કે રહેશો, કે હશો તમે જગમાં એકલા
પહેરશો કપડાં તમે રે ઝીણા, કે પહેરશો કપડાં તમે રે જાડા
પહેરશો તમે સોના, મોતીના દાગીના, કે પહેરશો ગળે તમે તુલસી માળા
રહેશો તમે સગાવહાલામાં, રચ્યા-પચ્યા, કે હશો તમે વેરાગ્યથી ભરેલા
હશે હૈયાં તમારા આશા ભરેલા, કે હશે હૈયાં તમારા ભગ્ન થયેલા
હશો તમે તનના રોગી, ભોગ ભોગવતા ભોગી, કે ધ્યાનમગ્ન યોગી
હશો તમે ધર્મમય કે હશો નાસ્તિક, મોત તો જગમાં છોડશે ના
Gujarati Bhajan no. 4792 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છોડશે ના મોત કોઈને જગતમાં રે, આવ્યા જનમ લઈ જે જે જગમાં
પહોંચો ધરતીના કોઈ છેડે, મોત ત્યાં પણ પહોંચ્યા વિના નહીં રહે
ઊંડે ઊતરીને રહેશો રે ધરતીમાં, કે વિહરશો તમે ઊંચે રે આકાશે
હશે કે રાખશો પહેરો જગમાં રે, કે રહેશો, કે હશો તમે જગમાં એકલા
પહેરશો કપડાં તમે રે ઝીણા, કે પહેરશો કપડાં તમે રે જાડા
પહેરશો તમે સોના, મોતીના દાગીના, કે પહેરશો ગળે તમે તુલસી માળા
રહેશો તમે સગાવહાલામાં, રચ્યા-પચ્યા, કે હશો તમે વેરાગ્યથી ભરેલા
હશે હૈયાં તમારા આશા ભરેલા, કે હશે હૈયાં તમારા ભગ્ન થયેલા
હશો તમે તનના રોગી, ભોગ ભોગવતા ભોગી, કે ધ્યાનમગ્ન યોગી
હશો તમે ધર્મમય કે હશો નાસ્તિક, મોત તો જગમાં છોડશે ના
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chōḍaśē nā mōta kōīnē jagatamāṁ rē, āvyā janama laī jē jē jagamāṁ
pahōṁcō dharatīnā kōī chēḍē, mōta tyāṁ paṇa pahōṁcyā vinā nahīṁ rahē
ūṁḍē ūtarīnē rahēśō rē dharatīmāṁ, kē viharaśō tamē ūṁcē rē ākāśē
haśē kē rākhaśō pahērō jagamāṁ rē, kē rahēśō, kē haśō tamē jagamāṁ ēkalā
pahēraśō kapaḍāṁ tamē rē jhīṇā, kē pahēraśō kapaḍāṁ tamē rē jāḍā
pahēraśō tamē sōnā, mōtīnā dāgīnā, kē pahēraśō galē tamē tulasī mālā
rahēśō tamē sagāvahālāmāṁ, racyā-pacyā, kē haśō tamē vērāgyathī bharēlā
haśē haiyāṁ tamārā āśā bharēlā, kē haśē haiyāṁ tamārā bhagna thayēlā
haśō tamē tananā rōgī, bhōga bhōgavatā bhōgī, kē dhyānamagna yōgī
haśō tamē dharmamaya kē haśō nāstika, mōta tō jagamāṁ chōḍaśē nā
First...47864787478847894790...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall