BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4796 | Date: 10-Jul-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

નોતર્યું છે પતન જીવનમાં રે, તેં તો તારું, તારા ને તારા રે હાથે

  No Audio

Notaryu Che Patan Jeevanama Re, Te To Taru, Tara Ne Tara Re Haathe

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1993-07-10 1993-07-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=296 નોતર્યું છે પતન જીવનમાં રે, તેં તો તારું, તારા ને તારા રે હાથે નોતર્યું છે પતન જીવનમાં રે, તેં તો તારું, તારા ને તારા રે હાથે
લઈ લઈ ખોટી ચિંતાનો ભાર જગમાં, લઈ ફર્યો તું તો તારા માથે
અટક્યો ના તું તણાતા ને તણાતા, લોભ લાલચમાં જીવનમાં તો જ્યારે
રચ્યોપચ્યો રહ્યો તું કૂડકપટમાં, જીવનભર, જીવનમાં તો તું જ્યારે
રહી ના શક્યો સંપીને તું તો જીવનમાં, જીવનમાં જ્યાં અન્યની તો સાથે
વાતે ને વાતે અહં ને અભિમાનને, રહ્યો લગાડતો ગળે જીવનમાં જ્યારે
અપમાનો ને નિરાશાના ભાર હૈયે વળગાડી, જીવનમાં ફર્યો તું જ્યારે
અસત્ય ને દંભમાં જીવનભર તો રાચી, વિતાવ્યું જીવન તેં તો જ્યારે
પુરુષાર્થમાં હાથ હેઠાં નાખી દઈને, ભાગ્ય સામે હાથ જોડી બેઠો તું જ્યારે
Gujarati Bhajan no. 4796 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
નોતર્યું છે પતન જીવનમાં રે, તેં તો તારું, તારા ને તારા રે હાથે
લઈ લઈ ખોટી ચિંતાનો ભાર જગમાં, લઈ ફર્યો તું તો તારા માથે
અટક્યો ના તું તણાતા ને તણાતા, લોભ લાલચમાં જીવનમાં તો જ્યારે
રચ્યોપચ્યો રહ્યો તું કૂડકપટમાં, જીવનભર, જીવનમાં તો તું જ્યારે
રહી ના શક્યો સંપીને તું તો જીવનમાં, જીવનમાં જ્યાં અન્યની તો સાથે
વાતે ને વાતે અહં ને અભિમાનને, રહ્યો લગાડતો ગળે જીવનમાં જ્યારે
અપમાનો ને નિરાશાના ભાર હૈયે વળગાડી, જીવનમાં ફર્યો તું જ્યારે
અસત્ય ને દંભમાં જીવનભર તો રાચી, વિતાવ્યું જીવન તેં તો જ્યારે
પુરુષાર્થમાં હાથ હેઠાં નાખી દઈને, ભાગ્ય સામે હાથ જોડી બેઠો તું જ્યારે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
nōtaryuṁ chē patana jīvanamāṁ rē, tēṁ tō tāruṁ, tārā nē tārā rē hāthē
laī laī khōṭī ciṁtānō bhāra jagamāṁ, laī pharyō tuṁ tō tārā māthē
aṭakyō nā tuṁ taṇātā nē taṇātā, lōbha lālacamāṁ jīvanamāṁ tō jyārē
racyōpacyō rahyō tuṁ kūḍakapaṭamāṁ, jīvanabhara, jīvanamāṁ tō tuṁ jyārē
rahī nā śakyō saṁpīnē tuṁ tō jīvanamāṁ, jīvanamāṁ jyāṁ anyanī tō sāthē
vātē nē vātē ahaṁ nē abhimānanē, rahyō lagāḍatō galē jīvanamāṁ jyārē
apamānō nē nirāśānā bhāra haiyē valagāḍī, jīvanamāṁ pharyō tuṁ jyārē
asatya nē daṁbhamāṁ jīvanabhara tō rācī, vitāvyuṁ jīvana tēṁ tō jyārē
puruṣārthamāṁ hātha hēṭhāṁ nākhī daīnē, bhāgya sāmē hātha jōḍī bēṭhō tuṁ jyārē
First...47914792479347944795...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall