Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4803 | Date: 13-Jul-1993
કર્મો કર્યા વિના, ફળની આશા જીવનમાં, શાને તમે રાખી રહ્યાં છો
Karmō karyā vinā, phalanī āśā jīvanamāṁ, śānē tamē rākhī rahyāṁ chō

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 4803 | Date: 13-Jul-1993

કર્મો કર્યા વિના, ફળની આશા જીવનમાં, શાને તમે રાખી રહ્યાં છો

  No Audio

karmō karyā vinā, phalanī āśā jīvanamāṁ, śānē tamē rākhī rahyāṁ chō

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1993-07-13 1993-07-13 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=303 કર્મો કર્યા વિના, ફળની આશા જીવનમાં, શાને તમે રાખી રહ્યાં છો કર્મો કર્યા વિના, ફળની આશા જીવનમાં, શાને તમે રાખી રહ્યાં છો

મન વિનાના તો માંડવા જીવનમાં રે, શાને તમે રચી રહ્યાં છો રચી

વાવી કડવાશને વેરના બીજ જીવનમાં, આશા સુખની શાને રાખી રહ્યાં છો

હૈયાંની સંકડાશમાં રે જીવનમાં, લાંબા પાથરણાં, તમે શાને પાથરી રહ્યાં છો

હૈયેથી ડર તો ખંખેર્યા વિના, હિંમતના ઓઢણા, શાને ઓઢી રહ્યાં છો

જીવનમાં તો હાર જીત વિનાની રે બાજી, શાને નાખી રહ્યાં છો

પૂરું જાણ્યા વિના રે જીવનમાં, શાને મન પ્રદર્શિત કરી રહ્યાં છો

પ્રેમની ધારા ભૂલીને રે જીવનમાં, અકારણ વેર શાને જગાવી રહ્યાં છો

દર્દ સહન કરવાને બદલે રે જીવનમાં, દર્દની ફરિયાદ શાને કરી રહ્યાં છો

આત્માના તેજને ભૂલીને રે જીવનમાં, માયાના અંધકારમાં શાને ભળી રહ્યાં છો
View Original Increase Font Decrease Font


કર્મો કર્યા વિના, ફળની આશા જીવનમાં, શાને તમે રાખી રહ્યાં છો

મન વિનાના તો માંડવા જીવનમાં રે, શાને તમે રચી રહ્યાં છો રચી

વાવી કડવાશને વેરના બીજ જીવનમાં, આશા સુખની શાને રાખી રહ્યાં છો

હૈયાંની સંકડાશમાં રે જીવનમાં, લાંબા પાથરણાં, તમે શાને પાથરી રહ્યાં છો

હૈયેથી ડર તો ખંખેર્યા વિના, હિંમતના ઓઢણા, શાને ઓઢી રહ્યાં છો

જીવનમાં તો હાર જીત વિનાની રે બાજી, શાને નાખી રહ્યાં છો

પૂરું જાણ્યા વિના રે જીવનમાં, શાને મન પ્રદર્શિત કરી રહ્યાં છો

પ્રેમની ધારા ભૂલીને રે જીવનમાં, અકારણ વેર શાને જગાવી રહ્યાં છો

દર્દ સહન કરવાને બદલે રે જીવનમાં, દર્દની ફરિયાદ શાને કરી રહ્યાં છો

આત્માના તેજને ભૂલીને રે જીવનમાં, માયાના અંધકારમાં શાને ભળી રહ્યાં છો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karmō karyā vinā, phalanī āśā jīvanamāṁ, śānē tamē rākhī rahyāṁ chō

mana vinānā tō māṁḍavā jīvanamāṁ rē, śānē tamē racī rahyāṁ chō racī

vāvī kaḍavāśanē vēranā bīja jīvanamāṁ, āśā sukhanī śānē rākhī rahyāṁ chō

haiyāṁnī saṁkaḍāśamāṁ rē jīvanamāṁ, lāṁbā pātharaṇāṁ, tamē śānē pātharī rahyāṁ chō

haiyēthī ḍara tō khaṁkhēryā vinā, hiṁmatanā ōḍhaṇā, śānē ōḍhī rahyāṁ chō

jīvanamāṁ tō hāra jīta vinānī rē bājī, śānē nākhī rahyāṁ chō

pūruṁ jāṇyā vinā rē jīvanamāṁ, śānē mana pradarśita karī rahyāṁ chō

prēmanī dhārā bhūlīnē rē jīvanamāṁ, akāraṇa vēra śānē jagāvī rahyāṁ chō

darda sahana karavānē badalē rē jīvanamāṁ, dardanī phariyāda śānē karī rahyāṁ chō

ātmānā tējanē bhūlīnē rē jīvanamāṁ, māyānā aṁdhakāramāṁ śānē bhalī rahyāṁ chō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4803 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...480148024803...Last