BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4813 | Date: 18-Jul-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

પ્રભુ તું જે કરે તે ખરું, દોષ પ્રભુ એમાં હું કોનો તો કાઢું

  No Audio

Prabhu Tu Je Kare Te Kharu, Dosh Prabhu Ema Hu Kono To Kadhu

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1993-07-18 1993-07-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=313 પ્રભુ તું જે કરે તે ખરું, દોષ પ્રભુ એમાં હું કોનો તો કાઢું પ્રભુ તું જે કરે તે ખરું, દોષ પ્રભુ એમાં હું કોનો તો કાઢું
કર્મ ગણું કે ગણું એને ભાગ્ય મારું, દોષ એમાં હું તો કોનો કાઢું
કદી લાચાર એવો તો બનું, સમજાય ના ત્યારે, એમાં હું તો શું કરું
છે જીવનમાં તો બધી શક્તિ તારી, મારી શક્તિના બણગાં તોયે ફૂંકું
ના કોઈ કરી જીવનમાં, દેખાવ તોયે કરું, ના કાંઈ જીવનમાં એને તો પામું
દીવાનો તારો ના હું તો બન્યો, માયાનો દીવાનો હું તો બનું
કરું હું તો એવું કરું જીવનમાં, ના કરવા જેવું હું તો કરું
કદી દયાહીન બનું, કદી દયાવાન બનું, જાણું ના ક્યારે હું શું કરું
કદી દિલને ગમે, કદી દિલને ના ગમે, એવું હું તો કરતો રહું
કર્તાપણું ના હું તો છોડું, કહેતો રહું તોયે પ્રભુ તું કરે તેં ખરું
Gujarati Bhajan no. 4813 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
પ્રભુ તું જે કરે તે ખરું, દોષ પ્રભુ એમાં હું કોનો તો કાઢું
કર્મ ગણું કે ગણું એને ભાગ્ય મારું, દોષ એમાં હું તો કોનો કાઢું
કદી લાચાર એવો તો બનું, સમજાય ના ત્યારે, એમાં હું તો શું કરું
છે જીવનમાં તો બધી શક્તિ તારી, મારી શક્તિના બણગાં તોયે ફૂંકું
ના કોઈ કરી જીવનમાં, દેખાવ તોયે કરું, ના કાંઈ જીવનમાં એને તો પામું
દીવાનો તારો ના હું તો બન્યો, માયાનો દીવાનો હું તો બનું
કરું હું તો એવું કરું જીવનમાં, ના કરવા જેવું હું તો કરું
કદી દયાહીન બનું, કદી દયાવાન બનું, જાણું ના ક્યારે હું શું કરું
કદી દિલને ગમે, કદી દિલને ના ગમે, એવું હું તો કરતો રહું
કર્તાપણું ના હું તો છોડું, કહેતો રહું તોયે પ્રભુ તું કરે તેં ખરું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
prabhu tuṁ jē karē tē kharuṁ, dōṣa prabhu ēmāṁ huṁ kōnō tō kāḍhuṁ
karma gaṇuṁ kē gaṇuṁ ēnē bhāgya māruṁ, dōṣa ēmāṁ huṁ tō kōnō kāḍhuṁ
kadī lācāra ēvō tō banuṁ, samajāya nā tyārē, ēmāṁ huṁ tō śuṁ karuṁ
chē jīvanamāṁ tō badhī śakti tārī, mārī śaktinā baṇagāṁ tōyē phūṁkuṁ
nā kōī karī jīvanamāṁ, dēkhāva tōyē karuṁ, nā kāṁī jīvanamāṁ ēnē tō pāmuṁ
dīvānō tārō nā huṁ tō banyō, māyānō dīvānō huṁ tō banuṁ
karuṁ huṁ tō ēvuṁ karuṁ jīvanamāṁ, nā karavā jēvuṁ huṁ tō karuṁ
kadī dayāhīna banuṁ, kadī dayāvāna banuṁ, jāṇuṁ nā kyārē huṁ śuṁ karuṁ
kadī dilanē gamē, kadī dilanē nā gamē, ēvuṁ huṁ tō karatō rahuṁ
kartāpaṇuṁ nā huṁ tō chōḍuṁ, kahētō rahuṁ tōyē prabhu tuṁ karē tēṁ kharuṁ
First...48114812481348144815...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall