BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4829 | Date: 24-Jul-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

જેવું જેનું ભાગ્ય, એવું એને એ તો દેતું ને દેતું જાય

  No Audio

Jevu Jenu Bhagya, Evu Ene E To Detu Ne Detu Jay

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)


1993-07-24 1993-07-24 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=329 જેવું જેનું ભાગ્ય, એવું એને એ તો દેતું ને દેતું જાય જેવું જેનું ભાગ્ય, એવું એને એ તો દેતું ને દેતું જાય
જીવનમાં રે એ તો સુખદુઃખની લહાણી કરતું ને કરતું જાય
ક્યારે દેશે કેવું ને કેટલું, જીવનમાં ના એ તો કહી શકાય
જીવનમાં રહસ્યમય પડદા એ તો નાંખતું ને નાંખતું જાય
ભાગ્ય સામે હાથ જોડી, જીવનમાં ના બેસી રહેવાય
ભાગ્ય તો જીવનમાં, પુરુષાર્થની થાળીમાં ભાણું પીરસી જાય
રાયને એ તો રંક બનાવે, જીવનમાં બનાવે રંકને તો રાય
જીવનમાં તો આના આવા દાખલા, મળતાને મળતા જાય
ભાગ્ય સાથે જોડી હાથ, બેસી રહેશે જીવનમાં જે સદાય
પામવા જેવું ના એ પામશે, ગુમાવશે એ તો સદાય
Gujarati Bhajan no. 4829 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જેવું જેનું ભાગ્ય, એવું એને એ તો દેતું ને દેતું જાય
જીવનમાં રે એ તો સુખદુઃખની લહાણી કરતું ને કરતું જાય
ક્યારે દેશે કેવું ને કેટલું, જીવનમાં ના એ તો કહી શકાય
જીવનમાં રહસ્યમય પડદા એ તો નાંખતું ને નાંખતું જાય
ભાગ્ય સામે હાથ જોડી, જીવનમાં ના બેસી રહેવાય
ભાગ્ય તો જીવનમાં, પુરુષાર્થની થાળીમાં ભાણું પીરસી જાય
રાયને એ તો રંક બનાવે, જીવનમાં બનાવે રંકને તો રાય
જીવનમાં તો આના આવા દાખલા, મળતાને મળતા જાય
ભાગ્ય સાથે જોડી હાથ, બેસી રહેશે જીવનમાં જે સદાય
પામવા જેવું ના એ પામશે, ગુમાવશે એ તો સદાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jēvuṁ jēnuṁ bhāgya, ēvuṁ ēnē ē tō dētuṁ nē dētuṁ jāya
jīvanamāṁ rē ē tō sukhaduḥkhanī lahāṇī karatuṁ nē karatuṁ jāya
kyārē dēśē kēvuṁ nē kēṭaluṁ, jīvanamāṁ nā ē tō kahī śakāya
jīvanamāṁ rahasyamaya paḍadā ē tō nāṁkhatuṁ nē nāṁkhatuṁ jāya
bhāgya sāmē hātha jōḍī, jīvanamāṁ nā bēsī rahēvāya
bhāgya tō jīvanamāṁ, puruṣārthanī thālīmāṁ bhāṇuṁ pīrasī jāya
rāyanē ē tō raṁka banāvē, jīvanamāṁ banāvē raṁkanē tō rāya
jīvanamāṁ tō ānā āvā dākhalā, malatānē malatā jāya
bhāgya sāthē jōḍī hātha, bēsī rahēśē jīvanamāṁ jē sadāya
pāmavā jēvuṁ nā ē pāmaśē, gumāvaśē ē tō sadāya




First...48264827482848294830...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall