BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4839 | Date: 27-Jul-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

ઠાલવવી છે રે હૈયાંની વેદના તો આજ, કોઈ દાદ નથી ચાહતો

  No Audio

Thalavavi Che Re Haiyaani Vedana To Aaj, Koi Daad Nathi Chahato

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1993-07-27 1993-07-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=339 ઠાલવવી છે રે હૈયાંની વેદના તો આજ, કોઈ દાદ નથી ચાહતો ઠાલવવી છે રે હૈયાંની વેદના તો આજ, કોઈ દાદ નથી ચાહતો
કરવું છે રે ખાલી હૈયું મારે તો આજ, કોઈ દાદ નથી ચાહતો
કરવો છે ભૂલોને ભૂલોનો તો એકરાર, કોઈ હમદર્દી નથી ચાહતો
ખોલવા છે દિલના દૂઝતા ઘા તો આજ, કોઈ દવા નથી ચાહતો
હૈયે જલતી રહી છે જીવનની સામનાની તો આગ, કોઈ વાહવાહ નથી ચાહતો
પરમ નિર્મળ પ્રેમથી ભરવું છે રે હૈયું તો આજ, કોઈ વિકારના ઉત્પાત નથી ચાહતો
કરતા રહેવા છે જીવનમાં તો સત્કર્મો તો સદાય, કોઈ વાહવાહ એની નથી ચાહતો
મૂંઝવતા રહ્યાં છે મૂંઝારા જીવનમાં તો સદાય, કોઈ ઉમેરા એમાં નથી ચાહતો
મળ્યું છે જીવન, પ્રભુને પામવાને કાજ, કોઈ વિલંબ એમાં નથી ચાહતો
Gujarati Bhajan no. 4839 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ઠાલવવી છે રે હૈયાંની વેદના તો આજ, કોઈ દાદ નથી ચાહતો
કરવું છે રે ખાલી હૈયું મારે તો આજ, કોઈ દાદ નથી ચાહતો
કરવો છે ભૂલોને ભૂલોનો તો એકરાર, કોઈ હમદર્દી નથી ચાહતો
ખોલવા છે દિલના દૂઝતા ઘા તો આજ, કોઈ દવા નથી ચાહતો
હૈયે જલતી રહી છે જીવનની સામનાની તો આગ, કોઈ વાહવાહ નથી ચાહતો
પરમ નિર્મળ પ્રેમથી ભરવું છે રે હૈયું તો આજ, કોઈ વિકારના ઉત્પાત નથી ચાહતો
કરતા રહેવા છે જીવનમાં તો સત્કર્મો તો સદાય, કોઈ વાહવાહ એની નથી ચાહતો
મૂંઝવતા રહ્યાં છે મૂંઝારા જીવનમાં તો સદાય, કોઈ ઉમેરા એમાં નથી ચાહતો
મળ્યું છે જીવન, પ્રભુને પામવાને કાજ, કોઈ વિલંબ એમાં નથી ચાહતો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ṭhālavavī chē rē haiyāṁnī vēdanā tō āja, kōī dāda nathī cāhatō
karavuṁ chē rē khālī haiyuṁ mārē tō āja, kōī dāda nathī cāhatō
karavō chē bhūlōnē bhūlōnō tō ēkarāra, kōī hamadardī nathī cāhatō
khōlavā chē dilanā dūjhatā ghā tō āja, kōī davā nathī cāhatō
haiyē jalatī rahī chē jīvananī sāmanānī tō āga, kōī vāhavāha nathī cāhatō
parama nirmala prēmathī bharavuṁ chē rē haiyuṁ tō āja, kōī vikāranā utpāta nathī cāhatō
karatā rahēvā chē jīvanamāṁ tō satkarmō tō sadāya, kōī vāhavāha ēnī nathī cāhatō
mūṁjhavatā rahyāṁ chē mūṁjhārā jīvanamāṁ tō sadāya, kōī umērā ēmāṁ nathī cāhatō
malyuṁ chē jīvana, prabhunē pāmavānē kāja, kōī vilaṁba ēmāṁ nathī cāhatō




First...48364837483848394840...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall