BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4850 | Date: 30-Jul-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

રહી રહી યાદ, કરી જાય જ્યાં ઉદાસ, ઉદાસીમાં પળ એ તો વીતી જાય

  No Audio

Rahi Rahi Yaad, Kari Jay Jya Udash, Udashima Pal E To Viti Jay

સમય, પશ્ચાતાપ, શંકા (Time, Regret, Doubt)


1993-07-30 1993-07-30 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=350 રહી રહી યાદ, કરી જાય જ્યાં ઉદાસ, ઉદાસીમાં પળ એ તો વીતી જાય રહી રહી યાદ, કરી જાય જ્યાં ઉદાસ, ઉદાસીમાં પળ એ તો વીતી જાય
પળ પળ વીતી જાય જ્યાં આવી, પળ આશાની તો નિરાશામાં બદલાઈ જાય
જીવનના જોતરાં જોડાવા છે જ્યાં કાંધે, પળ જીવનમાં આવતીને આવતી જાય
રહેશો જીવનમાં સુખી, જીવનની જો આવી પળ, ઉમંગમાં તો બદલાતી જાય
પળ તો રહે છે જીવનમાં સદા બદલાતી, જો જો વળાંક સાચો એને અપાઈ જાય
પળ તો જીવનમાં આવતી ને આવતી જાય, પળ જીવનને કાંઈ તો દેતી જાય
પળ તો કદી કદી નુકસાન વિનાની નુકસાની, ફાયદા વિનાના ફાયદા દેતી જાય
રાખી શકશે પળને જીવનમાં જે સાથે, પળ બધું એને તો દેતી જાય
પળ વિનાનું જીવન નથી, જીવન તો પળને પળમાં આગળ વધતું જાય
વિતાવજે જીવન એવું તું જગતમાં, પળેપળ તારી આનંદમાં વીતતી જાય
Gujarati Bhajan no. 4850 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રહી રહી યાદ, કરી જાય જ્યાં ઉદાસ, ઉદાસીમાં પળ એ તો વીતી જાય
પળ પળ વીતી જાય જ્યાં આવી, પળ આશાની તો નિરાશામાં બદલાઈ જાય
જીવનના જોતરાં જોડાવા છે જ્યાં કાંધે, પળ જીવનમાં આવતીને આવતી જાય
રહેશો જીવનમાં સુખી, જીવનની જો આવી પળ, ઉમંગમાં તો બદલાતી જાય
પળ તો રહે છે જીવનમાં સદા બદલાતી, જો જો વળાંક સાચો એને અપાઈ જાય
પળ તો જીવનમાં આવતી ને આવતી જાય, પળ જીવનને કાંઈ તો દેતી જાય
પળ તો કદી કદી નુકસાન વિનાની નુકસાની, ફાયદા વિનાના ફાયદા દેતી જાય
રાખી શકશે પળને જીવનમાં જે સાથે, પળ બધું એને તો દેતી જાય
પળ વિનાનું જીવન નથી, જીવન તો પળને પળમાં આગળ વધતું જાય
વિતાવજે જીવન એવું તું જગતમાં, પળેપળ તારી આનંદમાં વીતતી જાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rahī rahī yāda, karī jāya jyāṁ udāsa, udāsīmāṁ pala ē tō vītī jāya
pala pala vītī jāya jyāṁ āvī, pala āśānī tō nirāśāmāṁ badalāī jāya
jīvananā jōtarāṁ jōḍāvā chē jyāṁ kāṁdhē, pala jīvanamāṁ āvatīnē āvatī jāya
rahēśō jīvanamāṁ sukhī, jīvananī jō āvī pala, umaṁgamāṁ tō badalātī jāya
pala tō rahē chē jīvanamāṁ sadā badalātī, jō jō valāṁka sācō ēnē apāī jāya
pala tō jīvanamāṁ āvatī nē āvatī jāya, pala jīvananē kāṁī tō dētī jāya
pala tō kadī kadī nukasāna vinānī nukasānī, phāyadā vinānā phāyadā dētī jāya
rākhī śakaśē palanē jīvanamāṁ jē sāthē, pala badhuṁ ēnē tō dētī jāya
pala vinānuṁ jīvana nathī, jīvana tō palanē palamāṁ āgala vadhatuṁ jāya
vitāvajē jīvana ēvuṁ tuṁ jagatamāṁ, palēpala tārī ānaṁdamāṁ vītatī jāya
First...48464847484848494850...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall