BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4870 | Date: 07-Aug-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

સાચું કર્યું કે ખોટું કર્યું, સમજાયું ના એ ત્યારે, પરિણામે એ તો સમજાવી દીધું

  No Audio

Sachu Karyu Ke Khotu Karyu, Samajayu Na E Tyare, Pariname E To Samajavi Didhu

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1993-08-07 1993-08-07 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=370 સાચું કર્યું કે ખોટું કર્યું, સમજાયું ના એ ત્યારે, પરિણામે એ તો સમજાવી દીધું સાચું કર્યું કે ખોટું કર્યું, સમજાયું ના એ ત્યારે, પરિણામે એ તો સમજાવી દીધું
વિચાર્યું સારું કે ખોટું રે જીવનમાં, વર્તને જીવનમાં એ તો બનાવી દીધું
મળ્યા સારા કે ખોટા તો જીવનમાં, અનુભવે જીવનમાં એ તો જણાવી દીધું
હૈયાંમાં ઊછળતા ભાવો, ના સચવાયા જ્યાં, નયનોએ અને વાણીએ બનાવી દીધું
હતા આવકાર જીવનમાં મીઠાં કે કેવા, નયનોએ એ તો ત્યાં બતાવી દીધું
હતી એ ખોટી ડંફાસ કે હતી એ હકીકત, એ જોમના પ્રવાહે તો બતાવી દીધું
વધ્યા જીવનમાં આગળ કે પાછળ, જીવનની અશાંતિ કે શાંતિએ દર્શાવી દીધું
જીવ્યો જીવન જગમાં તું જેવી રીતે, જીવનમાં જગે તને એવું તો દીધું
જેવું વાવ્યું એવું તેં લણ્યું, જીવનમાં ફળ તને એણે એવું તો દીધું
પ્રભુએ જીવન તને તો દીધું, જીવનમાં જગતમાં તને એણે ઘણું ઘણું દીધું
Gujarati Bhajan no. 4870 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સાચું કર્યું કે ખોટું કર્યું, સમજાયું ના એ ત્યારે, પરિણામે એ તો સમજાવી દીધું
વિચાર્યું સારું કે ખોટું રે જીવનમાં, વર્તને જીવનમાં એ તો બનાવી દીધું
મળ્યા સારા કે ખોટા તો જીવનમાં, અનુભવે જીવનમાં એ તો જણાવી દીધું
હૈયાંમાં ઊછળતા ભાવો, ના સચવાયા જ્યાં, નયનોએ અને વાણીએ બનાવી દીધું
હતા આવકાર જીવનમાં મીઠાં કે કેવા, નયનોએ એ તો ત્યાં બતાવી દીધું
હતી એ ખોટી ડંફાસ કે હતી એ હકીકત, એ જોમના પ્રવાહે તો બતાવી દીધું
વધ્યા જીવનમાં આગળ કે પાછળ, જીવનની અશાંતિ કે શાંતિએ દર્શાવી દીધું
જીવ્યો જીવન જગમાં તું જેવી રીતે, જીવનમાં જગે તને એવું તો દીધું
જેવું વાવ્યું એવું તેં લણ્યું, જીવનમાં ફળ તને એણે એવું તો દીધું
પ્રભુએ જીવન તને તો દીધું, જીવનમાં જગતમાં તને એણે ઘણું ઘણું દીધું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
saachu karyum ke khotum karyum, samajayum na e tyare, pariname e to samajavi didhu
vichaaryu sarum ke khotum re jivanamam, vartane jivanamam e to banavi didhu
malya saar ke khota to jivanamam, anubhave jivanamhum jhalata, anubhave jivanamam e to hanavi, anubhave
jivanamam jhalata, didhalata, hanavi bhavo jaiyamhum jaiy nayanoe ane vanie banavi didhu
hata avakara jivanamam mitham ke keva, nayanoe e to tya batavi didhu
hati e khoti damphasa ke hati e hakikata, e jomana pravahe to batavi didhu
vadhya jivanamam aagal ke pachhala, ke jivanie jaganti tumyo
jivan jaganti, ke jivanie rite, jivanamam chase taane evu to didhu
jevu vavyum evu te lanyum, jivanamam phal taane ene evu to didhu
prabhu ae jivan taane to didhum, jivanamam jagat maa taane ene ghanu ghanum didhu




First...48664867486848694870...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall