BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4876 | Date: 07-Aug-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

જીવનનું જૂગટું તું કેમ રમ્યો, જીવનનું જૂગટું તું કેમ રમ્યો

  No Audio

Jeevan Jugatu Tu Kem Ramyo, Jeevannu Jugatu Tu Kem Ramyo

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1993-08-07 1993-08-07 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=376 જીવનનું જૂગટું તું કેમ રમ્યો, જીવનનું જૂગટું તું કેમ રમ્યો જીવનનું જૂગટું તું કેમ રમ્યો, જીવનનું જૂગટું તું કેમ રમ્યો
હતી ના ખબર તને, મૂડી હતી પાસે કેટલી, જીવનનું જૂગટું તું શાને રમ્યો
મળશે ના તને આમાં કોઈ ઉધારી, કરી કઈ ગણતરી તું જૂગટું રમ્યો
મેળવી મેળવી, મેળવીશ શું તું એમાં, નજર બહાર તારી ના આ જવા દેતો
ગુમાવીશ તો તું, ગુમાવીશ જીવન તારું, મેળવી મેળવી તો શું તું મેળવીશ
દાવ રમતના નાખીને ખોટા, મૂડી જીવનની, ઓછીને ઓછી કરતો તું ગયો
રમ્યા વિના ભી થાશે મૂડી ઓછી, શાને દાવ તું ખોટાને ખોટા નાંખતો ગયો
પડી ખબર જ્યાં પડયા છે પાસા ખોટા, કેમ તરત એમાં ના તું અટક્યો
ખેલવું પડશે જૂગટું જીવનનું, મેળવવા અનોખું, કેમ જીવનમાં ના એવું ખેલ્યો
ખેલ હવે તું જૂગટું તો એવું, જાય મટી તો તારા ભવોભવનો તો ફેરો
Gujarati Bhajan no. 4876 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જીવનનું જૂગટું તું કેમ રમ્યો, જીવનનું જૂગટું તું કેમ રમ્યો
હતી ના ખબર તને, મૂડી હતી પાસે કેટલી, જીવનનું જૂગટું તું શાને રમ્યો
મળશે ના તને આમાં કોઈ ઉધારી, કરી કઈ ગણતરી તું જૂગટું રમ્યો
મેળવી મેળવી, મેળવીશ શું તું એમાં, નજર બહાર તારી ના આ જવા દેતો
ગુમાવીશ તો તું, ગુમાવીશ જીવન તારું, મેળવી મેળવી તો શું તું મેળવીશ
દાવ રમતના નાખીને ખોટા, મૂડી જીવનની, ઓછીને ઓછી કરતો તું ગયો
રમ્યા વિના ભી થાશે મૂડી ઓછી, શાને દાવ તું ખોટાને ખોટા નાંખતો ગયો
પડી ખબર જ્યાં પડયા છે પાસા ખોટા, કેમ તરત એમાં ના તું અટક્યો
ખેલવું પડશે જૂગટું જીવનનું, મેળવવા અનોખું, કેમ જીવનમાં ના એવું ખેલ્યો
ખેલ હવે તું જૂગટું તો એવું, જાય મટી તો તારા ભવોભવનો તો ફેરો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jivananum jugatum tu kem ranyo, jivananum jugatum tu kem ranyo
hati na khabar tane, mudi hati paase ketali, jivananum jugatum tu shaane ranyo
malashe na taane amam koi udhari, kari kai ganatari tu bamara shish
tumara, shahamara, najumara, na a java deto
gumavisha to tum, gumavisha jivan tarum, melavi melavi to shu tu melavisha
dava ramatana nakhine khota, mudi jivanani, ochhine ochhi karto tu gayo
ramya veena bhi thashe mudi ochhi, pad shaane dava gay chamo tu
khotane khota nankhato paas khota, kem tarata ema na tu atakyo
khelavum padashe jugatum jivananum, melavava anokhum, kem jivanamam na evu khelyo
khela have tu jugatum to evum, jaay mati to taara bhavobhavano to phero




First...48714872487348744875...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall