|     
    Hymn No.  4881 | Date:  08-Aug-1993
    
    આડું ને અવળું, આડું ને અવળું, જીવનમાં થાતું રહે, આડું ને અવળું  
    āḍuṁ nē avaluṁ, āḍuṁ nē avaluṁ, jīvanamāṁ thātuṁ rahē, āḍuṁ nē avaluṁ
 જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks) 
                     1993-08-08
                     1993-08-08
                     1993-08-08
                      https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=381
                     આડું ને અવળું, આડું ને અવળું, જીવનમાં થાતું રહે, આડું ને અવળું
                     આડું ને અવળું, આડું ને અવળું, જીવનમાં થાતું રહે, આડું ને અવળું
 રહે થાતું આડું ને અવળું, પ્રભુ તારા વિના કરી ના શકે કોઈ એને સવળું
 
 ચાહે સહુ જીવનમાં થાય, સીધું ને સીધું, તારી કૃપા વિના થાય ના સીધું
 
 કરાવે મન તો આડું ને અવળું, થઈ જાય જીવન એમાં તો નબળું
 
 જોઈએ ના જીવનમાં બીજું ને બીજું, જોઈએ જીવનમાં સહુને સરળ ને સીધું
 
 દીધેલી બુદ્ધિથી જો જાણીશું ના પ્રભુને, જાણજો બુદ્ધિનું કાઢયું તો દેવાળું
 
 બનવું નથી રે જીવનમાં, સદા પુરુષાર્થી રહેવું નથી, કદી સુંવાળું ને સુંવાળું
 
 છીએ જીવનમાં તો બધા, છે જગમાં તો બધા, પ્રભુની ચાવીનું પૂતળું
 
 દીધી બુદ્ધિ, દીધું જ્ઞાન પ્રભુએ જીવનમાં, રહ્યાં છીએ કરતા આડું ને અવળું
 
 દેખાતું નથી ભાગ્ય તો જીવનમાં, છે એ તો જીવનમાં હવાથી ભી પાતળું
                     
                     
                      Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
      
                          
                            
                              
                                                       
    |  | View Original |     |  
                                   
                                આડું ને અવળું, આડું ને અવળું, જીવનમાં થાતું રહે, આડું ને અવળું
 રહે થાતું આડું ને અવળું, પ્રભુ તારા વિના કરી ના શકે કોઈ એને સવળું
 
 ચાહે સહુ જીવનમાં થાય, સીધું ને સીધું, તારી  કૃપા વિના થાય ના સીધું
 
 કરાવે  મન તો આડું ને અવળું, થઈ જાય જીવન એમાં તો નબળું
 
 જોઈએ ના જીવનમાં બીજું ને બીજું, જોઈએ જીવનમાં સહુને સરળ ને સીધું
 
 દીધેલી બુદ્ધિથી જો જાણીશું ના પ્રભુને, જાણજો બુદ્ધિનું કાઢયું તો દેવાળું
 
 બનવું નથી રે જીવનમાં, સદા પુરુષાર્થી રહેવું નથી, કદી સુંવાળું ને સુંવાળું
 
 છીએ જીવનમાં તો બધા, છે જગમાં તો બધા, પ્રભુની ચાવીનું પૂતળું
 
 દીધી બુદ્ધિ, દીધું જ્ઞાન પ્રભુએ જીવનમાં, રહ્યાં છીએ કરતા આડું ને અવળું
 
 દેખાતું નથી ભાગ્ય તો જીવનમાં, છે એ તો જીવનમાં હવાથી ભી પાતળું
                               સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
 
                               
                                   
                       
      
    āḍuṁ nē avaluṁ, āḍuṁ nē avaluṁ, jīvanamāṁ thātuṁ rahē, āḍuṁ nē avaluṁ
 rahē thātuṁ āḍuṁ nē avaluṁ, prabhu tārā vinā karī nā śakē kōī ēnē savaluṁ
 
 cāhē sahu jīvanamāṁ thāya, sīdhuṁ nē sīdhuṁ, tārī kr̥pā vinā thāya nā sīdhuṁ
 
 karāvē mana tō āḍuṁ nē avaluṁ, thaī jāya jīvana ēmāṁ tō nabaluṁ
 
 jōīē nā jīvanamāṁ bījuṁ nē bījuṁ, jōīē jīvanamāṁ sahunē sarala nē sīdhuṁ
 
 dīdhēlī buddhithī jō jāṇīśuṁ nā prabhunē, jāṇajō buddhinuṁ kāḍhayuṁ tō dēvāluṁ
 
 banavuṁ nathī rē jīvanamāṁ, sadā puruṣārthī rahēvuṁ nathī, kadī suṁvāluṁ nē suṁvāluṁ
 
 chīē jīvanamāṁ tō badhā, chē jagamāṁ tō badhā, prabhunī cāvīnuṁ pūtaluṁ
 
 dīdhī buddhi, dīdhuṁ jñāna prabhuē jīvanamāṁ, rahyāṁ chīē karatā āḍuṁ nē avaluṁ
 
 dēkhātuṁ nathī bhāgya tō jīvanamāṁ, chē ē tō jīvanamāṁ havāthī bhī pātaluṁ
 |