BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4886 | Date: 15-Aug-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

કાન દઈ સાંભળજે તું, મન દઈ સાંભળજે તું

  No Audio

Kaan Dai Sambhalaje Tu, Man Dai Sambhalaje Tu

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1993-08-15 1993-08-15 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=386 કાન દઈ સાંભળજે તું, મન દઈ સાંભળજે તું કાન દઈ સાંભળજે તું, મન દઈ સાંભળજે તું,
    ચિત્ત જોડી સાંભળજે આ તો તું
નથી કાયમનો તારો, આ તો કાંઈ વાસ,
    બદલ્યા ને બદલીશ કેટલાં તું આવા નિવાસ
હૈયાંમાં ધરજે તું તો આ વાત, દિલમાં ધરજે તું આ વાત,
    ભૂલજે ના તું એ તો વાત
કરીશ ભૂલો ઘણી, તું કરતો રહીશ ક્યાં સુધી,
    કર્યો ના કદી તેં આનો તો વિચાર
થાક્યો નથી શું તું, બદલતા ને બદલતા નિવાસ,
    આવ્યો ના તને શું આ વિચાર
કરીશ નહીં જો તું આ દિશામાં તો કાંઈ,
    અટકશે ના કાંઈ તારી આ તો રફતાર
માનતો ને માનતો ચાલીશ તું એને કાયમનો નિવાસ,
    આવશે આકરા એના પરિણામ
કરતો ના જીવનમાં તું એને ઊભી, કરી કરી જીવનમાં મારું મારું,
    કરીશ ઊભી મોકાણ
દૂર ને દૂર રહી જાશે રે એ તારો નિવાસ,
    રચ્યોપચ્યો રહીશ જો તારા તો આ નિવાસ
હશે દૂર ને દૂર કે હશે પાસે, પડશે રે જાવું,
    પડશે રે પહોંચવું, તારે તારા એ નિવાસ
Gujarati Bhajan no. 4886 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કાન દઈ સાંભળજે તું, મન દઈ સાંભળજે તું,
    ચિત્ત જોડી સાંભળજે આ તો તું
નથી કાયમનો તારો, આ તો કાંઈ વાસ,
    બદલ્યા ને બદલીશ કેટલાં તું આવા નિવાસ
હૈયાંમાં ધરજે તું તો આ વાત, દિલમાં ધરજે તું આ વાત,
    ભૂલજે ના તું એ તો વાત
કરીશ ભૂલો ઘણી, તું કરતો રહીશ ક્યાં સુધી,
    કર્યો ના કદી તેં આનો તો વિચાર
થાક્યો નથી શું તું, બદલતા ને બદલતા નિવાસ,
    આવ્યો ના તને શું આ વિચાર
કરીશ નહીં જો તું આ દિશામાં તો કાંઈ,
    અટકશે ના કાંઈ તારી આ તો રફતાર
માનતો ને માનતો ચાલીશ તું એને કાયમનો નિવાસ,
    આવશે આકરા એના પરિણામ
કરતો ના જીવનમાં તું એને ઊભી, કરી કરી જીવનમાં મારું મારું,
    કરીશ ઊભી મોકાણ
દૂર ને દૂર રહી જાશે રે એ તારો નિવાસ,
    રચ્યોપચ્યો રહીશ જો તારા તો આ નિવાસ
હશે દૂર ને દૂર કે હશે પાસે, પડશે રે જાવું,
    પડશે રે પહોંચવું, તારે તારા એ નિવાસ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kāna daī sāṁbhalajē tuṁ, mana daī sāṁbhalajē tuṁ,
citta jōḍī sāṁbhalajē ā tō tuṁ
nathī kāyamanō tārō, ā tō kāṁī vāsa,
badalyā nē badalīśa kēṭalāṁ tuṁ āvā nivāsa
haiyāṁmāṁ dharajē tuṁ tō ā vāta, dilamāṁ dharajē tuṁ ā vāta,
bhūlajē nā tuṁ ē tō vāta
karīśa bhūlō ghaṇī, tuṁ karatō rahīśa kyāṁ sudhī,
karyō nā kadī tēṁ ānō tō vicāra
thākyō nathī śuṁ tuṁ, badalatā nē badalatā nivāsa,
āvyō nā tanē śuṁ ā vicāra
karīśa nahīṁ jō tuṁ ā diśāmāṁ tō kāṁī,
aṭakaśē nā kāṁī tārī ā tō raphatāra
mānatō nē mānatō cālīśa tuṁ ēnē kāyamanō nivāsa,
āvaśē ākarā ēnā pariṇāma
karatō nā jīvanamāṁ tuṁ ēnē ūbhī, karī karī jīvanamāṁ māruṁ māruṁ,
karīśa ūbhī mōkāṇa
dūra nē dūra rahī jāśē rē ē tārō nivāsa,
racyōpacyō rahīśa jō tārā tō ā nivāsa
haśē dūra nē dūra kē haśē pāsē, paḍaśē rē jāvuṁ,
paḍaśē rē pahōṁcavuṁ, tārē tārā ē nivāsa
First...48814882488348844885...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall