BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4935 | Date: 14-Sep-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

કરવો છે રે સામનો રે જીવનમાં, નથી કાંઈ ભાગી જાવું, નથી કાંઈ તૂટી જવું

  No Audio

Karavo Che Re Samano Re Jeevanama,Nathi Kai Bhagi Javu, Nathi Kai Tuti Javu

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1993-09-14 1993-09-14 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=435 કરવો છે રે સામનો રે જીવનમાં, નથી કાંઈ ભાગી જાવું, નથી કાંઈ તૂટી જવું કરવો છે રે સામનો રે જીવનમાં, નથી કાંઈ ભાગી જાવું, નથી કાંઈ તૂટી જવું
બનવું છે રે સહભાગી અન્યના રે દુઃખમાં, અન્યના દુઃખમાં નથી કાંઈ રાજી થાવું
સામનાને સામનામાં ધરી ધીરજ, સામનામાં નથી રે કાંઈ એમાં પાછા રે પડવું
કરવું નથી રે કાંઈ ખોટું રે જીવનમાં, જીવનમાં રે ખોટામાં, નથી રે કાંઈ તણાવું
સુખદુઃખને રે જીવનમાં બનાવવા છે રે સાથી, નથી રે એમાં રે કાંઈ તણાઈ જાવું
કુદરતના ક્રમને સમજ્યા છે તો સદા, કુદરતના ક્રમની બહાર, નથી રે જાવું
કરતાને કરતા સામના રે જીવનમાં, નથી રે એમાં રે કાંઈ તણાઈ જાવું
હૈયાંમાં રે બેસાડીને તો પ્રભુને, જીવનમાં, સામનાને સામના કરતા છે રહેવું
આવશે એ કઈ દિશામાંથી, ના કાંઈ એ જાણું, સદા એના કાજે તૈયાર છે રહેવું
ગતિ જીવનની, પૂરબહારમાં રે ચાલતી, નથી એમાં રે કાંઈ વિચલિત થાવું
Gujarati Bhajan no. 4935 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કરવો છે રે સામનો રે જીવનમાં, નથી કાંઈ ભાગી જાવું, નથી કાંઈ તૂટી જવું
બનવું છે રે સહભાગી અન્યના રે દુઃખમાં, અન્યના દુઃખમાં નથી કાંઈ રાજી થાવું
સામનાને સામનામાં ધરી ધીરજ, સામનામાં નથી રે કાંઈ એમાં પાછા રે પડવું
કરવું નથી રે કાંઈ ખોટું રે જીવનમાં, જીવનમાં રે ખોટામાં, નથી રે કાંઈ તણાવું
સુખદુઃખને રે જીવનમાં બનાવવા છે રે સાથી, નથી રે એમાં રે કાંઈ તણાઈ જાવું
કુદરતના ક્રમને સમજ્યા છે તો સદા, કુદરતના ક્રમની બહાર, નથી રે જાવું
કરતાને કરતા સામના રે જીવનમાં, નથી રે એમાં રે કાંઈ તણાઈ જાવું
હૈયાંમાં રે બેસાડીને તો પ્રભુને, જીવનમાં, સામનાને સામના કરતા છે રહેવું
આવશે એ કઈ દિશામાંથી, ના કાંઈ એ જાણું, સદા એના કાજે તૈયાર છે રહેવું
ગતિ જીવનની, પૂરબહારમાં રે ચાલતી, નથી એમાં રે કાંઈ વિચલિત થાવું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
karvo che re samano re jivanamam, nathi kai bhagi javum, nathi kai tuti javu
banavu che re sahabhagi anyana re duhkhamam, anyana duhkhama nathi kai raji thavu
samanane samanamam dhari dhiraja, samanamam nathi re kai ema pachha re padavum
karvu nathi re kai khotum re jivanamam, jivanamam re khotamam, nathi re kai tanavum
sukhaduhkhane re jivanamam banavava che re sathi, nathi re ema re kai tanai javu
Kudarat na kramane samjya che to sada, Kudarat na kramani bahara, nathi re javu
karatane karta samaan re jivanamam, nathi re ema re kai tanai javu
haiyammam re besadine to prabhune, jivanamam, samanane samaan karta che rahevu
aavashe e kai dishamanthi, na kai e janum, saad ena kaaje taiyaar che rahevu
gati jivanani, purabaharamam re chalati, nathi ema re kai vichalita thavu




First...49314932493349344935...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall