BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4937 | Date: 15-Sep-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

કમળ તો જગને શીખવી ગયું, જીવો જીવન તો જગમાં જળકમળવત્ રહી

  No Audio

Kaamala To Jagne Sikhavi Gayu, Jeevo Jeevan To Jagama Jalkaamalavat Rahi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1993-09-15 1993-09-15 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=437 કમળ તો જગને શીખવી ગયું, જીવો જીવન તો જગમાં જળકમળવત્ રહી કમળ તો જગને શીખવી ગયું, જીવો જીવન તો જગમાં જળકમળવત્ રહી
થાશે પૂજન અર્ચન જગમાં તમારા, રહેશો અલિપ્ત કમળ જેમ જગમાં બની
ચરણ તમારા જાશે જગમાં બધે, રાખજો ચરણને તો અલિપ્ત એનાથી
બની જાશે ચરણ ત્યારે, જગમાં તમારા, થઈ જાશે ચરણ, ચરણકમળ તમારા
કરથી કર્મો જગમાં કરવા પડશે, રહેજો કર્મોથી જગમાં તો અલિપ્ત બની
જગમાં બની જાશે કર ત્યાં તો, જગમાં કર કરકમળ તો તમારા
હૈયાંમાં રહેશે ભાવો તો સદા, રાખજો વિશુદ્ધ જગમાં એને સદા
રાખજો હૈયાંને અલિપ્ત તો એમાં, બની જાશે હૃદય હૃદયકમળ તમારા
જોતા ને જોતા રહેશે જગને તો નયનો, જોશે જગમાં જગનો એ તો સદા
અલિપ્ત રાખજો નયનોને સદાયે એમાં, બની જાશે નયનો, નયનકમળ તમારા
બની જાશે જીવનમાં તો જ્યાં આ કમળો, જીવનમાં તો જ્યાં તમારા
ખીલી ઊઠશે જીવનકમળ તમારું, ખુલી જાશે જીવનમાં સહસ્ત્રદળ કમળ તમારા
Gujarati Bhajan no. 4937 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કમળ તો જગને શીખવી ગયું, જીવો જીવન તો જગમાં જળકમળવત્ રહી
થાશે પૂજન અર્ચન જગમાં તમારા, રહેશો અલિપ્ત કમળ જેમ જગમાં બની
ચરણ તમારા જાશે જગમાં બધે, રાખજો ચરણને તો અલિપ્ત એનાથી
બની જાશે ચરણ ત્યારે, જગમાં તમારા, થઈ જાશે ચરણ, ચરણકમળ તમારા
કરથી કર્મો જગમાં કરવા પડશે, રહેજો કર્મોથી જગમાં તો અલિપ્ત બની
જગમાં બની જાશે કર ત્યાં તો, જગમાં કર કરકમળ તો તમારા
હૈયાંમાં રહેશે ભાવો તો સદા, રાખજો વિશુદ્ધ જગમાં એને સદા
રાખજો હૈયાંને અલિપ્ત તો એમાં, બની જાશે હૃદય હૃદયકમળ તમારા
જોતા ને જોતા રહેશે જગને તો નયનો, જોશે જગમાં જગનો એ તો સદા
અલિપ્ત રાખજો નયનોને સદાયે એમાં, બની જાશે નયનો, નયનકમળ તમારા
બની જાશે જીવનમાં તો જ્યાં આ કમળો, જીવનમાં તો જ્યાં તમારા
ખીલી ઊઠશે જીવનકમળ તમારું, ખુલી જાશે જીવનમાં સહસ્ત્રદળ કમળ તમારા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kamala to jag ne shikhavi gayum, jivo jivan to jag maa jalakmalvatt rahi
thashe pujan archana jag maa tamara, rahesho alipta kamala jem jag maa bani
charan tamara jaashe jag maa badhe, rakhajo charanane to alipta enathi
bani jaashe charan tyare, jag maa tamara, thai jaashe charana, charanakamala tamara
karathi karmo jag maa karva padashe, rahejo karmothi jag maa to alipta bani
jag maa bani jaashe kara tya to, jag maa kara karakamala to tamara
haiyammam raheshe bhavo to sada, rakhajo vishuddha jag maa ene saad
rakhajo haiyanne alipta to emam, bani jaashe hriday hridayakamala tamara
jota ne jota raheshe jag ne to nayano, joshe jag maa jagano e to saad
alipta rakhajo nayanone sadaaye emam, bani jaashe nayano, nayanakamala tamara
bani jaashe jivanamam to jya a kamalo, jivanamam to jya tamara
khili uthashe jivanakamala tamarum, khuli jaashe jivanamam sahastradala kamala tamara




First...49314932493349344935...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall