BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4943 | Date: 19-Sep-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

ચિંતા તારી કરવી રે શી વાત (2)

  No Audio

Chinta Tari Karavi Re Si Vaat

ઇચ્છા, ગમા, અણગમા, ચિંતા (Desire, Like, Dislike, Worry)


1993-09-19 1993-09-19 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=443 ચિંતા તારી કરવી રે શી વાત (2) ચિંતા તારી કરવી રે શી વાત (2)
ભાવતા રે ભોજન, તું ભાવવા તો ના દે
ગમતાં વિષયોમાંથી, ચિત્તને રહેવા ના દે તું એમાં લગાર
ભર અજવાળે રે જીવનમાં, બતાવી દે તું અંધકાર
શાંત રહેતા એવા હૈયાંમાં પણ, મચાવી દે તું હાહાકાર
સૂકવી દે રસ જીવનના તું બધા, જગાવી દે જીવન પ્રત્યે તું ધિક્કાર
ભુલાવી દે તું પ્રેમને જીવનમાંથી, હટાવી દે ચિત્તને તું તડીપાર
હલકાફૂલ હૈયાંને બનાવી દે ભારે, ચડાવી દે જ્યાં તું તારો ભાર
સ્ફૂર્તિ ને ચેતન હરી લે તું, બનાવી દે જીવનને તું સ્મશાન
ખેંચાવી રે ધ્યાન બધેથી, હટવા ના દે યાદ તારી જરાય
Gujarati Bhajan no. 4943 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ચિંતા તારી કરવી રે શી વાત (2)
ભાવતા રે ભોજન, તું ભાવવા તો ના દે
ગમતાં વિષયોમાંથી, ચિત્તને રહેવા ના દે તું એમાં લગાર
ભર અજવાળે રે જીવનમાં, બતાવી દે તું અંધકાર
શાંત રહેતા એવા હૈયાંમાં પણ, મચાવી દે તું હાહાકાર
સૂકવી દે રસ જીવનના તું બધા, જગાવી દે જીવન પ્રત્યે તું ધિક્કાર
ભુલાવી દે તું પ્રેમને જીવનમાંથી, હટાવી દે ચિત્તને તું તડીપાર
હલકાફૂલ હૈયાંને બનાવી દે ભારે, ચડાવી દે જ્યાં તું તારો ભાર
સ્ફૂર્તિ ને ચેતન હરી લે તું, બનાવી દે જીવનને તું સ્મશાન
ખેંચાવી રે ધ્યાન બધેથી, હટવા ના દે યાદ તારી જરાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chinta taari karvi re shi vaat (2)
bhavata re bhojana, tu bhavava to na de
gamatam vishayomanthi, chittane raheva na de tu ema lagaar
bhaar ajavale re jivanamam, batavi de tu andhakaar
shant raheta eva haiyammam pana, machavi de tu hahakar
sukavi de raas jivanana tu badha, jagavi de jivan pratye tu dhikkara
bhulavi de tu prem ne jivanamanthi, hatavi de chittane tu tadipara
halakaphula haiyanne banavi de bhare, chadaavi de jya tu taaro bhaar
sphurti ne chetana hari le tum, banavi de jivanane tu smashana
khenchavi re dhyaan badhethi, hatava na de yaad taari jaraya




First...49414942494349444945...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall