BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4955 | Date: 28-Sep-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

કરવું હતું શું, ને શું હું કરી બેઠો, જવું હતું ક્યાં, ક્યાં જઈ હું તો પહોંચ્યો

  No Audio

Karavu Hatu Su, Ne Su Hu Kari Betho, Javu Hatu Kya,Kya Jai Hu To Pahonchyo

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1993-09-28 1993-09-28 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=455 કરવું હતું શું, ને શું હું કરી બેઠો, જવું હતું ક્યાં, ક્યાં જઈ હું તો પહોંચ્યો કરવું હતું શું, ને શું હું કરી બેઠો, જવું હતું ક્યાં, ક્યાં જઈ હું તો પહોંચ્યો
તૈયારી હતી ના એ રાહની, તૈયારી વિના રાહ તો એ પકડી હું તો બેઠો
હતી રાહ એ તો મારાથી અજાણી, જાણકારી વિના એના પર હું તો ચાલી રહ્યો
રાહે રાહે આવતા તોફાનોમાં, હું તો વિચલિતને વિચલિત થાતો ગયો
સાથ વિનાનો હું, તૈયારી વિનાનો રે હું, ડરથી અધવચ્ચે હું ડગી ગયો
તારા અદૃશ્ય હાથે પાયા પ્રેરણાના પીયુષ, થઈ ઊભો રાહે હું તો ચાલ્યો
તારા દર્શનઘેલો, હું તો ચાલ્યો, માયાનો ઘેલો, બનતો હું તો ચાલ્યો
રાહની મંઝિલ હતી તો તારી, અધવચ્ચે મંઝિલ હું એ તો ભૂલી ગયો
ખીલવવી હતી માનવતાને જીવનમાં રે, માનવતાને જીવનમાં હું તો ખોઈ બેઠો
અહંના તાંતણા છોડવા હતા, જીવનમાં મજબૂત એને, જીવનમાં હું તો કરી બેઠો
મંઝિલ હતી મુક્તિની મારી, બંધનોને બંધનોથી વિંટળાઈ હું તો બેઠો
Gujarati Bhajan no. 4955 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કરવું હતું શું, ને શું હું કરી બેઠો, જવું હતું ક્યાં, ક્યાં જઈ હું તો પહોંચ્યો
તૈયારી હતી ના એ રાહની, તૈયારી વિના રાહ તો એ પકડી હું તો બેઠો
હતી રાહ એ તો મારાથી અજાણી, જાણકારી વિના એના પર હું તો ચાલી રહ્યો
રાહે રાહે આવતા તોફાનોમાં, હું તો વિચલિતને વિચલિત થાતો ગયો
સાથ વિનાનો હું, તૈયારી વિનાનો રે હું, ડરથી અધવચ્ચે હું ડગી ગયો
તારા અદૃશ્ય હાથે પાયા પ્રેરણાના પીયુષ, થઈ ઊભો રાહે હું તો ચાલ્યો
તારા દર્શનઘેલો, હું તો ચાલ્યો, માયાનો ઘેલો, બનતો હું તો ચાલ્યો
રાહની મંઝિલ હતી તો તારી, અધવચ્ચે મંઝિલ હું એ તો ભૂલી ગયો
ખીલવવી હતી માનવતાને જીવનમાં રે, માનવતાને જીવનમાં હું તો ખોઈ બેઠો
અહંના તાંતણા છોડવા હતા, જીવનમાં મજબૂત એને, જીવનમાં હું તો કરી બેઠો
મંઝિલ હતી મુક્તિની મારી, બંધનોને બંધનોથી વિંટળાઈ હું તો બેઠો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
karvu hatu shum, ne shu hu kari betho, javu hatu kyam, kya jai hu to pahonchyo
taiyari hati na e rahani, taiyari veena raah to e pakadi hu to betho
hati raah e to marathi ajani, janakari veena ena paar hu to chali rahyo
rahe rahe aavata tophanomam, hu to vichalitane vichalita thaato gayo
saath vinano hum, taiyari vinano re hum, darthi adhavachche hu dagi gayo
taara adrishya haathe paya preranana piyusha, thai ubho rahe hu to chalyo
taara darshanaghelo, hu to chalyo, mayano ghelo, banato hu to chalyo
rahani manjhil hati to tari, adhavachche manjhil hu e to bhuli gayo
khilavavi hati manavatane jivanamam re, manavatane jivanamam hu to khoi betho
ahanna tantana chhodva hata, jivanamam majboot ene, jivanamam hu to kari betho
manjhil hati muktini mari, bandhanone bandhanothi vintalai hu to betho




First...49514952495349544955...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall