BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4550 | Date: 23-Feb-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

નથી તારા વિના, તારી અંદર તો જ્યાં કોઈ બીજું

  No Audio

Nathi Tara Vina, Tari Under To Jya Koi Biju

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1993-02-23 1993-02-23 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=50 નથી તારા વિના, તારી અંદર તો જ્યાં કોઈ બીજું નથી તારા વિના, તારી અંદર તો જ્યાં કોઈ બીજું,
   છે કોણ એ અંદરથી ઉત્પાત મચાવી રહ્યું
કેમ થયું, એ તો શાને બન્યું,
   પડશે તારે ને તારે જીવનમાં સદા એ તો વિચારવું
નથી તારા વિના ત્યાં જો કોઈ બીજું,
   જીવનમાં તો આમ તો કેમ એ તો બન્યું
જો છે એ તો ત્યાં તારી ને તારી અંદર,
   પડશે તારે ને તારે તો દૂર એને તો કરવું
તારી જાણ બહાર, આવી વસ્યું છે જ્યાં એ તારી અંદર,
   પડશે તારે ને તારે દૂર એને તો કરવું
હશે એ તો કેટલા ચાલાક, તારી નજર બહાર,
   તારી અંદર આવીને એ તો પ્રવેશ્યું
દીધા આવવા જ્યાં તેં તો એને, થઈ છે હાલત હવે તારી,
   તારે એનાથી પડયું છે ઘેરાવું
હવે પડયો છે મૂંઝવણમાં, જ્યાં જીવનમાં તો તું પડશે હવે,
   તારે એની સાથે તો લડવું
હવે ખાતો ના દયા એની તો તું, હવે હટાવવા તો એને,
   પડશે તારે એની સામે તો લડવું
Gujarati Bhajan no. 4550 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
નથી તારા વિના, તારી અંદર તો જ્યાં કોઈ બીજું,
   છે કોણ એ અંદરથી ઉત્પાત મચાવી રહ્યું
કેમ થયું, એ તો શાને બન્યું,
   પડશે તારે ને તારે જીવનમાં સદા એ તો વિચારવું
નથી તારા વિના ત્યાં જો કોઈ બીજું,
   જીવનમાં તો આમ તો કેમ એ તો બન્યું
જો છે એ તો ત્યાં તારી ને તારી અંદર,
   પડશે તારે ને તારે તો દૂર એને તો કરવું
તારી જાણ બહાર, આવી વસ્યું છે જ્યાં એ તારી અંદર,
   પડશે તારે ને તારે દૂર એને તો કરવું
હશે એ તો કેટલા ચાલાક, તારી નજર બહાર,
   તારી અંદર આવીને એ તો પ્રવેશ્યું
દીધા આવવા જ્યાં તેં તો એને, થઈ છે હાલત હવે તારી,
   તારે એનાથી પડયું છે ઘેરાવું
હવે પડયો છે મૂંઝવણમાં, જ્યાં જીવનમાં તો તું પડશે હવે,
   તારે એની સાથે તો લડવું
હવે ખાતો ના દયા એની તો તું, હવે હટાવવા તો એને,
   પડશે તારે એની સામે તો લડવું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
nathi taara vina, taari andara to jya koi bijum,
che kona e andarathi utpaat machavi rahyu
kem thayum, e to shaane banyum,
padashe taare ne taare jivanamam saad e to vicharavum
nathi taara veena tya jo koi to kijum,
jivanamema to banyu
jo che e to tya taari ne taari andara,
padashe taare ne taare to dur ene to karvu
taari jann bahara, aavi vasyu che jya e taari andara,
padashe taare ne taare dur ene to karvu
hashe e to ketala chalaka, taari najar bahara,
taari andara aavine e to praveshyum
didha avava jya te to ene, thai che haalat have tari,
taare enathi padyu che gheravum
have padayo che munjavanamam, jya jivanamam to tu padashe have,
taare eni saathe to ladavum
have khato na daya eni to tum, have hatavava to ene,
padashe taare eni same to ladavum




First...45464547454845494550...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall