BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5073 | Date: 10-Dec-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

એક પહાડનો પથ્થર, પહાડને ના વળગીને રહી શક્યો

  No Audio

Ek Pahaadno Patthar, Pahaad Ne Na Valagine Rahi Shakyo

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1993-12-10 1993-12-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=573 એક પહાડનો પથ્થર, પહાડને ના વળગીને રહી શક્યો એક પહાડનો પથ્થર, પહાડને ના વળગીને રહી શક્યો
અસ્તિત્વ મહાલવા અલગ પોતાનું જ્યાં, પહાડથી અલગ બની ગયો
જાળવી ના શક્યો, વર્ષાના મારમાં ને તોફાનમાં, સ્થિરતા પોતાની
પહાડ પરથી નીચે ને નીચે તો એ, ગબડતો ને ગબડતો ગયો
હતું અભિમાન જ્યાં એને પોતાનું, પહાડની સંગ ના રહી શક્યો
ફેંકાતો ને ગબડતો ગયો, ઘા અને ઘસરકા સહન એ કરતો ગયો
ઘસાતા ઘસાતા એ તો, નાનો ને નાનો, એ થાતો ને થાતો ગયો
થાતાં નાનો ને નાનો કંઈકના પગના નીચે, એ છૂંદાતો ગયો, કચડાતો ગયો
થાતાં નાનો બની ગયો એ કાંકરા, કાંકરીમાંથી ધૂળ એ બની ગયો
છે અંજામ તો આવા, હું ના અસ્તિત્વ, પ્રભુના પહાડથી છૂટો પડી ગયો
Gujarati Bhajan no. 5073 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
એક પહાડનો પથ્થર, પહાડને ના વળગીને રહી શક્યો
અસ્તિત્વ મહાલવા અલગ પોતાનું જ્યાં, પહાડથી અલગ બની ગયો
જાળવી ના શક્યો, વર્ષાના મારમાં ને તોફાનમાં, સ્થિરતા પોતાની
પહાડ પરથી નીચે ને નીચે તો એ, ગબડતો ને ગબડતો ગયો
હતું અભિમાન જ્યાં એને પોતાનું, પહાડની સંગ ના રહી શક્યો
ફેંકાતો ને ગબડતો ગયો, ઘા અને ઘસરકા સહન એ કરતો ગયો
ઘસાતા ઘસાતા એ તો, નાનો ને નાનો, એ થાતો ને થાતો ગયો
થાતાં નાનો ને નાનો કંઈકના પગના નીચે, એ છૂંદાતો ગયો, કચડાતો ગયો
થાતાં નાનો બની ગયો એ કાંકરા, કાંકરીમાંથી ધૂળ એ બની ગયો
છે અંજામ તો આવા, હું ના અસ્તિત્વ, પ્રભુના પહાડથી છૂટો પડી ગયો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ek pahadano paththara, pahadane na valagine rahi shakyo
astitva mahalava alaga potanum jyam, pahadathi alaga bani gayo
jalavi na shakyo, varshana maramam ne tophanamam, sthirata potani
pahada parathi niche ne niche to e, gabadato ne gabadato gayo
hatu abhiman jya ene potanum, pahadani sang na rahi shakyo
phenkato ne gabadato gayo, gha ane ghasaraka sahan e karto gayo
ghasata ghasata e to, nano ne nano, e thaato ne thaato gayo
thata nano ne nano kaik na pagana niche, e chhundato gayo, kachadato gayo
thata nano bani gayo e kankara, kankarimanthi dhul e bani gayo
che anjama to ava, hu na astitva, prabhu na pahadathi chhuto padi gayo




First...50715072507350745075...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall