BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5082 | Date: 15-Dec-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

કહી નથી શકતો તને રે પ્રભુ, કંઈક હૈયાના, કંઈક હૈયાના ગભરાટમાં, કંઈક અહંના તોરમાં

  No Audio

Kahi Nathi Shakto Tane Re Prabhu, Kaik Laiyuana Kaik Haiyana Gabrat, Kaik Ahumna Torma

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1993-12-15 1993-12-15 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=582 કહી નથી શકતો તને રે પ્રભુ, કંઈક હૈયાના, કંઈક હૈયાના ગભરાટમાં, કંઈક અહંના તોરમાં કહી નથી શકતો તને રે પ્રભુ, કંઈક હૈયાના, કંઈક હૈયાના ગભરાટમાં, કંઈક અહંના તોરમાં
વધી નથી શકતો આગળ જીવનમાં, કંઈક વિનય વિવેકના અભાવમાં, કંઈક તો અભિમાનમાં
ખોયું ઘણું ઘણું રે જીવનમાં, કંઈક તો આળસમાં, કંઈક તો બિનઆવડતમાં
સ્થિર ના રહી શક્યો જીવનના વહેણમાં, કંઈક સમજી ના શક્યો, જીવનને સાચા અર્થમાં
હલી ગયો હું હૈયાના હાથમાં, કંઈક તો નિરાશામાં, કંઈક તો ભાગ્યના મારમાં
ચૂક્યો કંઈક પગથિયાં તો જીવનમાં, કંઈક તણાઈ વિકારોમાં, કંઈક ખોટી આશાઓમાં
દુઃખી ને દુઃખી થાતો રહ્યો જીવનમાં, કંઈક તો કુસંગમાં, કંઈક મોહમાયાના મારમાં
હટતો ગયો વિશ્વાસમાં તો જીવનમાં, કંઈક શંકાના પૂરમાં, કંઈક નિરાશાના જોરમાં
Gujarati Bhajan no. 5082 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કહી નથી શકતો તને રે પ્રભુ, કંઈક હૈયાના, કંઈક હૈયાના ગભરાટમાં, કંઈક અહંના તોરમાં
વધી નથી શકતો આગળ જીવનમાં, કંઈક વિનય વિવેકના અભાવમાં, કંઈક તો અભિમાનમાં
ખોયું ઘણું ઘણું રે જીવનમાં, કંઈક તો આળસમાં, કંઈક તો બિનઆવડતમાં
સ્થિર ના રહી શક્યો જીવનના વહેણમાં, કંઈક સમજી ના શક્યો, જીવનને સાચા અર્થમાં
હલી ગયો હું હૈયાના હાથમાં, કંઈક તો નિરાશામાં, કંઈક તો ભાગ્યના મારમાં
ચૂક્યો કંઈક પગથિયાં તો જીવનમાં, કંઈક તણાઈ વિકારોમાં, કંઈક ખોટી આશાઓમાં
દુઃખી ને દુઃખી થાતો રહ્યો જીવનમાં, કંઈક તો કુસંગમાં, કંઈક મોહમાયાના મારમાં
હટતો ગયો વિશ્વાસમાં તો જીવનમાં, કંઈક શંકાના પૂરમાં, કંઈક નિરાશાના જોરમાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kahi nathi shakato taane re prabhu, kaik haiyana, kaik haiya na gabharatamam, kaik ahanna toramam
vadhi nathi shakato aagal jivanamam, kaik vinaya vivekana abhavamam, kaik to abhimanamam
khoyum ghanu ghanum re jivanamam, kaik to alasamam, kaik to binaavadatamam
sthir na rahi shakyo jivanana vahenamam, kaik samaji na shakyo, jivanane saacha arthamam
hali gayo hu haiya na hathamam, kaik to nirashamam, kaik to bhagyana maramam
chukyo kaik pagathiyam to jivanamam, kaik tanai vikaromam, kaik khoti ashaomam
dukhi ne dukhi thaato rahyo jivanamam, kaik to kusangamam, kaik mohamayana maramam
hatato gayo vishvasamam to jivanamam, kaik shankana puramam, kaik nirashana joramam




First...50765077507850795080...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall