BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5086 | Date: 19-Dec-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

એક એક લાખનું છે રે મૂલ રે, પ્રભુના નામનું વેડફી ના નાખજે રે, જીવનના ખોટાં વ્યવહારમાં

  No Audio

Ek Ek Lakhnu Che Re Mul Re, Prabhuna Namenu Vedfi Na Nakhje Re, Jivanma Khota Vaivharam

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)


1993-12-19 1993-12-19 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=586 એક એક લાખનું છે રે મૂલ રે, પ્રભુના નામનું વેડફી ના નાખજે રે, જીવનના ખોટાં વ્યવહારમાં એક એક લાખનું છે રે મૂલ રે, પ્રભુના નામનું વેડફી ના નાખજે રે, જીવનના ખોટાં વ્યવહારમાં
નીકળ્યો છે સાચો વેપલો રે જ્યાં તું જીવનમાં,
   ઊતરી ના જાતો રે તું ખોટાં વેપારમાં
કરવી છે રે ભેગી જ્યાં જીવનમાં તો તારે,
   નાના ખર્ચામાં, નાના વ્યવહારમાં ખર્ચી ના નાખજે
પામવું છે રે ફળ જીવનમાં તો મુક્તિનું રે,
   મેળવવા એને, પડશે કરવી મૂડી ભેગી તો જીવનમાં
જીવનમાં માયાના ત્યાગ સાથે તોલજે એને,
   બીજું તોલતો ના એની સામે ત્રાજવામાં
થાશે ના બરાબરી એના નામની,
   કરતો ના બરાબરી એની, જીવનની કોઈ ચીજમાં
લેતો ને લેતો જાશે નામ જ્યાં પ્રભુનું,
   ખર્ચતો ના એને રે તું, જીવનના ખોટાં વ્યવહારમાં
પડશે ના સમજ જીવનમાં બીજી,
   પ્રભુ સાચવી લેશે રે ત્યારે, વ્યવહાર બધા જીવનના
ગૂંથાતો ને ગૂંથાતો જાશે જ્યાં પ્રભુના નામમાં,
   રહેવા ના દેશે કચાશ પ્રભુ તારા વ્યવહારમાં
વળગી જાશે હૈયે જ્યાં એની મૂડી,
   છૂટશે ના આ મૂડી રહેશે પ્રભુ સાથમાં, તારા વ્યવહારમાં
Gujarati Bhajan no. 5086 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
એક એક લાખનું છે રે મૂલ રે, પ્રભુના નામનું વેડફી ના નાખજે રે, જીવનના ખોટાં વ્યવહારમાં
નીકળ્યો છે સાચો વેપલો રે જ્યાં તું જીવનમાં,
   ઊતરી ના જાતો રે તું ખોટાં વેપારમાં
કરવી છે રે ભેગી જ્યાં જીવનમાં તો તારે,
   નાના ખર્ચામાં, નાના વ્યવહારમાં ખર્ચી ના નાખજે
પામવું છે રે ફળ જીવનમાં તો મુક્તિનું રે,
   મેળવવા એને, પડશે કરવી મૂડી ભેગી તો જીવનમાં
જીવનમાં માયાના ત્યાગ સાથે તોલજે એને,
   બીજું તોલતો ના એની સામે ત્રાજવામાં
થાશે ના બરાબરી એના નામની,
   કરતો ના બરાબરી એની, જીવનની કોઈ ચીજમાં
લેતો ને લેતો જાશે નામ જ્યાં પ્રભુનું,
   ખર્ચતો ના એને રે તું, જીવનના ખોટાં વ્યવહારમાં
પડશે ના સમજ જીવનમાં બીજી,
   પ્રભુ સાચવી લેશે રે ત્યારે, વ્યવહાર બધા જીવનના
ગૂંથાતો ને ગૂંથાતો જાશે જ્યાં પ્રભુના નામમાં,
   રહેવા ના દેશે કચાશ પ્રભુ તારા વ્યવહારમાં
વળગી જાશે હૈયે જ્યાં એની મૂડી,
   છૂટશે ના આ મૂડી રહેશે પ્રભુ સાથમાં, તારા વ્યવહારમાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ek eka lakhanum che re mula re, prabhu na naam nu vedaphi na nakhaje re, jivanana khotam vyavahaar maa
nikalyo che saacho vepalo re jya tu jivanamam,
utari na jaato re tu khotam veparamam
karvi che re bhegi jya jivanamam to tare,
nana kharchamam, nana vyavahaar maa kharchi na nakhaje
pamavum che re phal jivanamam to muktinum re,
melavava ene, padashe karvi mudi bhegi to jivanamam
jivanamam mayana tyaga saathe tolaje ene,
biju tolato na eni same trajavamam
thashe na barabari ena namani,
karto na barabari eni, jivanani koi chijamam
leto ne leto jaashe naam jya prabhunum,
kharchato na ene re tum, jivanana khotam vyavahaar maa
padashe na samaja jivanamam biji,
prabhu sachavi leshe re tyare, vyavahaar badha jivanana
gunthato ne gunthato jaashe jya prabhu na namamam,
raheva na deshe kachasha prabhu taara vyavahaar maa
valagi jaashe haiye jya eni mudi,
chhutashe na a mudi raheshe prabhu sathamam, taara vyavahaar maa




First...50815082508350845085...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall