BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5096 | Date: 04-Jan-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

વિચાર નથી તો કાંઈ નથી, વિચાર વિનાની તો સૃષ્ટિ નથી

  No Audio

Vichar Nathi To Kai Nathi, Vichar Vinamito Shrusti Nathi

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)


1994-01-04 1994-01-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=596 વિચાર નથી તો કાંઈ નથી, વિચાર વિનાની તો સૃષ્ટિ નથી વિચાર નથી તો કાંઈ નથી, વિચાર વિનાની તો સૃષ્ટિ નથી
છે આકાર તો તારા વિચારોના, વિચાર વિનાની તો સૃષ્ટિ નથી
હરપળે બદલાતા વિચારોમાં એ, વિચારોની સૃષ્ટિમાં સ્થિરતા હોતી નથી
તણાતા રહ્યા વિચારોમાં ને લાગણીમાં, સૃષ્ટિ લાગણીથી ઊભી થયા વિના રહેતી નથી
વિચારો તાણ્યા વિના કે હચમચાવ્યા વિના જીવનમાં તો રહેતા નથી
વિચારો વિનાનું નથી જીવન, જીવન વિચાર વિના તો જાતું નથી
સ્થિર વિચારો જીવનમાં જીવનને, દિશા દીધા વિના તો રહેતું નથી
વિચારો તો બળ છે જીવનનું, જીવનને ગતિ આપ્યા વિના રહેતું નથી
કર કોશિશો વિચારો ઉપર કાબૂ મેળવવા, એના વિના તો રસ્તો નથી
સુખદુઃખની દિશામાં જીવનને તો એ, લઈ જવા વિના તો રહેતું નથી
વાળજે વિચારોને તું પ્રભુ તરફ, એના વિના જીવનનો તો ઉદ્ધાર નથી
Gujarati Bhajan no. 5096 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
વિચાર નથી તો કાંઈ નથી, વિચાર વિનાની તો સૃષ્ટિ નથી
છે આકાર તો તારા વિચારોના, વિચાર વિનાની તો સૃષ્ટિ નથી
હરપળે બદલાતા વિચારોમાં એ, વિચારોની સૃષ્ટિમાં સ્થિરતા હોતી નથી
તણાતા રહ્યા વિચારોમાં ને લાગણીમાં, સૃષ્ટિ લાગણીથી ઊભી થયા વિના રહેતી નથી
વિચારો તાણ્યા વિના કે હચમચાવ્યા વિના જીવનમાં તો રહેતા નથી
વિચારો વિનાનું નથી જીવન, જીવન વિચાર વિના તો જાતું નથી
સ્થિર વિચારો જીવનમાં જીવનને, દિશા દીધા વિના તો રહેતું નથી
વિચારો તો બળ છે જીવનનું, જીવનને ગતિ આપ્યા વિના રહેતું નથી
કર કોશિશો વિચારો ઉપર કાબૂ મેળવવા, એના વિના તો રસ્તો નથી
સુખદુઃખની દિશામાં જીવનને તો એ, લઈ જવા વિના તો રહેતું નથી
વાળજે વિચારોને તું પ્રભુ તરફ, એના વિના જીવનનો તો ઉદ્ધાર નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
vichaar nathi to kai nathi, vichaar vinani to srishti nathi
che akara to taara vicharona, vichaar vinani to srishti nathi
har pale badalata vicharomam e, vicharoni srishti maa sthirata hoti nathi
tanata rahya vicharomam ne laganimam, srishti laganithi ubhi thaay veena raheti nathi
vicharo tanya veena ke hachamachavya veena jivanamam to raheta nathi
vicharo vinanum nathi jivana, jivan vichaar veena to jatum nathi
sthir vicharo jivanamam jivanane, disha didha veena to rahetu nathi
vicharo to baal che jivananum, jivanane gati apya veena rahetu nathi
kara koshisho vicharo upar kabu melavava, ena veena to rasto nathi
sukh dukh ni disha maa jivanane to e, lai java veena to rahetu nathi
valaje vicharone tu prabhu tarapha, ena veena jivanano to uddhara nathi




First...50915092509350945095...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall