BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5097 | Date: 04-Jan-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

સૃષ્ટિની ચાલક છે તું, મારા જીવનની સંચાલક છે રે તું

  No Audio

Shrustini Chaalak Che Tu, Maara Jeevanani Sanchalak Che Re Tu

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)


1994-01-04 1994-01-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=597 સૃષ્ટિની ચાલક છે તું, મારા જીવનની સંચાલક છે રે તું સૃષ્ટિની ચાલક છે તું, મારા જીવનની સંચાલક છે રે તું
રે માડી રે માડી, તને કયા શબ્દોમાં પ્રાર્થના હું તો કરું
તું તો એક મહાસાગર છે, છું એમાં એક તારું નાનું બિંદુ
મારા વિચારોને નિયંત્રણમાં રાખજે તું, મારા વિચારોમાં રહેજે રે તું
તું પ્રકાશનો તો છે મહાસાગર, છું એનું હું એક કિરણ તો તારું
તું તો છે ગુણોનો તો મહાસાગર, દેજે શક્તિ, હું ગુણગ્રાહી બનું
પ્રેમનો તો તું છે ઊછળતો મહાસાગર, જોજે તરસ્યો ના એમાં હું રહું
સુંદર આ જગ તેં તો રચ્યું, સુંદર માનવ તન, તેં તો મને દીધું
તન મન ધારી, છું હું તો વિકારી, સર્વવ્યાપક નિરાકારી છે રે તું
Gujarati Bhajan no. 5097 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સૃષ્ટિની ચાલક છે તું, મારા જીવનની સંચાલક છે રે તું
રે માડી રે માડી, તને કયા શબ્દોમાં પ્રાર્થના હું તો કરું
તું તો એક મહાસાગર છે, છું એમાં એક તારું નાનું બિંદુ
મારા વિચારોને નિયંત્રણમાં રાખજે તું, મારા વિચારોમાં રહેજે રે તું
તું પ્રકાશનો તો છે મહાસાગર, છું એનું હું એક કિરણ તો તારું
તું તો છે ગુણોનો તો મહાસાગર, દેજે શક્તિ, હું ગુણગ્રાહી બનું
પ્રેમનો તો તું છે ઊછળતો મહાસાગર, જોજે તરસ્યો ના એમાં હું રહું
સુંદર આ જગ તેં તો રચ્યું, સુંદર માનવ તન, તેં તો મને દીધું
તન મન ધારી, છું હું તો વિકારી, સર્વવ્યાપક નિરાકારી છે રે તું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
sr̥ṣṭinī cālaka chē tuṁ, mārā jīvananī saṁcālaka chē rē tuṁ
rē māḍī rē māḍī, tanē kayā śabdōmāṁ prārthanā huṁ tō karuṁ
tuṁ tō ēka mahāsāgara chē, chuṁ ēmāṁ ēka tāruṁ nānuṁ biṁdu
mārā vicārōnē niyaṁtraṇamāṁ rākhajē tuṁ, mārā vicārōmāṁ rahējē rē tuṁ
tuṁ prakāśanō tō chē mahāsāgara, chuṁ ēnuṁ huṁ ēka kiraṇa tō tāruṁ
tuṁ tō chē guṇōnō tō mahāsāgara, dējē śakti, huṁ guṇagrāhī banuṁ
prēmanō tō tuṁ chē ūchalatō mahāsāgara, jōjē tarasyō nā ēmāṁ huṁ rahuṁ
suṁdara ā jaga tēṁ tō racyuṁ, suṁdara mānava tana, tēṁ tō manē dīdhuṁ
tana mana dhārī, chuṁ huṁ tō vikārī, sarvavyāpaka nirākārī chē rē tuṁ
First...50915092509350945095...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall