BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5099 | Date: 06-Nov-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

કરી દેશે બારીબારણાં બંધ તો જ્યાં, સૂર્યકિરણો ત્યાં તો શું કરી શકશે

  No Audio

Kari Deshe Bari Barna Bandh To Jyaa, Suryakiranno To Tyaa Shu Kari Shakshe

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1994-11-06 1994-11-06 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=599 કરી દેશે બારીબારણાં બંધ તો જ્યાં, સૂર્યકિરણો ત્યાં તો શું કરી શકશે કરી દેશે બારીબારણાં બંધ તો જ્યાં, સૂર્યકિરણો ત્યાં તો શું કરી શકશે
ધરશો નહીં ઉરે જો સાચી સલાહ, સાચી સલાહથી તો ત્યાં શું વળશે
એકલવાયું જીવન જીવવું છે તો જેણે, સાથીદારો તો ત્યાં તો શું કરી શકશે
જીવનમાં વેરને ને વેરને પોષતા રહેશો, પ્રેમ તો ત્યાં તો શું કરી શકશે
ગાંડાના નગરમાં તો એકલદોકલ, ડાહ્યો તો ત્યાં તો શું કરી શકશે
કરતા રહેશો મૂર્ખાઈભર્યાં કાર્યો જગમાં, હોશિયારી ત્યાં તો શું કરી શકશે
ભમતા રહેશો ખોટાં ને ખોટાં ભ્રમમાં, જીવનમાં ધર્મ ત્યાં તો શું કરી શકશે
બેવફાઈમાં ડૂબ્યા રહેશો જો જીવનમાં, વફાદારી ત્યાં તો શું કરી શકશે
અશાંતિભર્યા માર્ગમાં ભમતા રહેશો જીવનમાં, શાંતિ ત્યાં તો શું કરી શકશે
વિકલ્પો ને વિકલ્પોમાં જ્યાં અટવાતા રહેશો જીવનમાં, સંકલ્પ ત્યાં તો શું કરી શકશે
Gujarati Bhajan no. 5099 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કરી દેશે બારીબારણાં બંધ તો જ્યાં, સૂર્યકિરણો ત્યાં તો શું કરી શકશે
ધરશો નહીં ઉરે જો સાચી સલાહ, સાચી સલાહથી તો ત્યાં શું વળશે
એકલવાયું જીવન જીવવું છે તો જેણે, સાથીદારો તો ત્યાં તો શું કરી શકશે
જીવનમાં વેરને ને વેરને પોષતા રહેશો, પ્રેમ તો ત્યાં તો શું કરી શકશે
ગાંડાના નગરમાં તો એકલદોકલ, ડાહ્યો તો ત્યાં તો શું કરી શકશે
કરતા રહેશો મૂર્ખાઈભર્યાં કાર્યો જગમાં, હોશિયારી ત્યાં તો શું કરી શકશે
ભમતા રહેશો ખોટાં ને ખોટાં ભ્રમમાં, જીવનમાં ધર્મ ત્યાં તો શું કરી શકશે
બેવફાઈમાં ડૂબ્યા રહેશો જો જીવનમાં, વફાદારી ત્યાં તો શું કરી શકશે
અશાંતિભર્યા માર્ગમાં ભમતા રહેશો જીવનમાં, શાંતિ ત્યાં તો શું કરી શકશે
વિકલ્પો ને વિકલ્પોમાં જ્યાં અટવાતા રહેશો જીવનમાં, સંકલ્પ ત્યાં તો શું કરી શકશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kari deshe baribaranam bandh to jyam, suryakirano tya to shu kari shakashe
dharasho nahi ure jo sachi salaha, sachi salahathi to tya shu valashe
ekalavayum jivan jivavum che to jene, sathidaro to tya to shu kari shakashe
jivanamam verane ne verane poshata rahesho, prem to tya to shu kari shakashe
gandana nagaramam to ekaladokala, dahyo to tya to shu kari shakashe
karta rahesho murkhaibharyam karyo jagamam, hoshiyari tya to shu kari shakashe
bhamata rahesho khotam ne khotam bhramamam, jivanamam dharma tya to shu kari shakashe
bevaphaimam dubya rahesho jo jivanamam, vaphadari tya to shu kari shakashe
ashantibharya margamam bhamata rahesho jivanamam, shanti tya to shu kari shakashe
vikalpo ne vikalpomam jya atavata rahesho jivanamam, sankalpa tya to shu kari shakashe




First...50965097509850995100...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall