BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5144 | Date: 04-Feb-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

રહ્યો જીવનમાં તો તું ત્યાં ને ત્યાં, રહ્યો જીવનમાં તો તું ત્યાં ને ત્યાં

  No Audio

Rahiyo Jivanma To Tu Tya Ne Tya,Rahiyo Jivanma To Tu Tya Ne Tya

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1994-02-04 1994-02-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=644 રહ્યો જીવનમાં તો તું ત્યાં ને ત્યાં, રહ્યો જીવનમાં તો તું ત્યાં ને ત્યાં રહ્યો જીવનમાં તો તું ત્યાં ને ત્યાં, રહ્યો જીવનમાં તો તું ત્યાં ને ત્યાં
માંડ જીવનમાં તો તું ગણતરી, કરી કરી સરવાળે જીવનમાં તું શું પામ્યો
મુસ્તાક રહ્યો તું જીવનની મહેફિલોમાં, જીવનમાં સમયને તો ના ઓળખ્યો
કર્યાં ઉધામા જીવનમાં તો ઘણા, આખર તો તું, ત્યાં ને ત્યાં રહ્યો
આવ્યો તર્પણ કરવા કર્મોનું, જીવનમાં કર્મો ને કર્મોથી તો બંધાતો રહ્યો
કરી તેજવિહીન જાત્રા જીવનમાં, જીવનમાં અંધારામાં ને અંઘારામાં ભટક્યો
કારણ વિના નુકસાન કર્યાં, અંતે નુકસાનને નુકસાનમાં તો તું રહ્યો
ખાતા ખાતા ભંડાર ભી થાયે ખાલી, તારા પુણ્યનો ભંડાર ખાલી કરતો રહ્યો
જુવાનીના જોમમાં બનીને શૂરો, જીવનમાં ઊંધુંને ચત્તું રહ્યો તું વેતરતો
સહન કરવામાં, કરતો રહ્યો પીછેહઠ, આખર સહન કરવાનો વારો આવ્યો
સુખ, આનંદ, શાંતિના પ્યાલા રહ્યા અધૂરા, આખર અજંપો તું પામ્યો
Gujarati Bhajan no. 5144 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રહ્યો જીવનમાં તો તું ત્યાં ને ત્યાં, રહ્યો જીવનમાં તો તું ત્યાં ને ત્યાં
માંડ જીવનમાં તો તું ગણતરી, કરી કરી સરવાળે જીવનમાં તું શું પામ્યો
મુસ્તાક રહ્યો તું જીવનની મહેફિલોમાં, જીવનમાં સમયને તો ના ઓળખ્યો
કર્યાં ઉધામા જીવનમાં તો ઘણા, આખર તો તું, ત્યાં ને ત્યાં રહ્યો
આવ્યો તર્પણ કરવા કર્મોનું, જીવનમાં કર્મો ને કર્મોથી તો બંધાતો રહ્યો
કરી તેજવિહીન જાત્રા જીવનમાં, જીવનમાં અંધારામાં ને અંઘારામાં ભટક્યો
કારણ વિના નુકસાન કર્યાં, અંતે નુકસાનને નુકસાનમાં તો તું રહ્યો
ખાતા ખાતા ભંડાર ભી થાયે ખાલી, તારા પુણ્યનો ભંડાર ખાલી કરતો રહ્યો
જુવાનીના જોમમાં બનીને શૂરો, જીવનમાં ઊંધુંને ચત્તું રહ્યો તું વેતરતો
સહન કરવામાં, કરતો રહ્યો પીછેહઠ, આખર સહન કરવાનો વારો આવ્યો
સુખ, આનંદ, શાંતિના પ્યાલા રહ્યા અધૂરા, આખર અજંપો તું પામ્યો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rahyo jivanamam to tu tya ne tyam, rahyo jivanamam to tu tya ne tya
maanda jivanamam to tu ganatari, kari kari saravale jivanamam tu shu paamyo
mustaka rahyo tu jivanani mahephilomam, jivanamam samayane to na olakhyo
karya udhama jivanamam to ghana, akhara to tum, tya ne tya rahyo
aavyo tarpana karva karmonum, jivanamam karmo ne karmothi to bandhato rahyo
kari tejavihina jatra jivanamam, jivanamam andharamam ne angharamam bhatakyo
karana veena nukasana karyam, ante nukasanane nukasanamam to tu rahyo
khata khata bhandar bhi thaye khali, taara punyano bhandar khali karto rahyo
juvanina jomamam bani ne shuro, jivanamam undhunne chattum rahyo tu vetarato
sahan karavamam, karto rahyo pichhehatha, akhara sahan karavano varo aavyo
sukha, ananda, shantina pyala rahya adhura, akhara ajampo tu paamyo




First...51415142514351445145...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall