BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5147 | Date: 07-Feb-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

કરવો પડશે રે, કરવો પડશે રે, જીવનમાં હર પરિસ્થિતિનો, કાં તો સમાધાન કે સામનો રે

  No Audio

Karvo Padse Re, Karvo Padse Re, Jeevanama Har Paristhtitinu, Ka To Samadhan Ke Samano Re

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1994-02-07 1994-02-07 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=647 કરવો પડશે રે, કરવો પડશે રે, જીવનમાં હર પરિસ્થિતિનો, કાં તો સમાધાન કે સામનો રે કરવો પડશે રે, કરવો પડશે રે, જીવનમાં હર પરિસ્થિતિનો, કાં તો સમાધાન કે સામનો રે
કરી આધાર એવો રે, એની આગળપાછળનું અનુસંધાન રે
ઝૂકી જાવું કે નહીં, નથી કાંઈ જીવનમાં એ તો સાચું સમાધાન રે
અન્યાયને ઝૂકતા રહો, નથી કાંઈ તો એ, વિધાતાનું વિધાન રે
આગળ ને આગળ વધતા રહેવું, હર હૈયામાં તો રહે છે એ અરમાન રે
પ્રેમભૂખ્યા હૈયાને, સાચો પ્રેમ મળે, છે એમાં તો એનું સમાધાન રે
ખોટા ને ખોટા અભિમાનમાં રાચતા રહીશું, બનશે મુશ્કેલ શોધવું એમાં સમાધાન રે
મુક્તિ ને મુક્તિના ધ્યેય પર ચાલવું, છે જગમાં એ સાચું તો સંધાન રે
થાશે ને થાતું રહેશે ભલે રે જગમાં, ધાર્યું હશે જેવું તો કૃપાનિધાન રે
હર સાચા યત્નોને, સદા દાદ દેતો રહ્યો છે, મારો એ દયાવાન રે
Gujarati Bhajan no. 5147 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કરવો પડશે રે, કરવો પડશે રે, જીવનમાં હર પરિસ્થિતિનો, કાં તો સમાધાન કે સામનો રે
કરી આધાર એવો રે, એની આગળપાછળનું અનુસંધાન રે
ઝૂકી જાવું કે નહીં, નથી કાંઈ જીવનમાં એ તો સાચું સમાધાન રે
અન્યાયને ઝૂકતા રહો, નથી કાંઈ તો એ, વિધાતાનું વિધાન રે
આગળ ને આગળ વધતા રહેવું, હર હૈયામાં તો રહે છે એ અરમાન રે
પ્રેમભૂખ્યા હૈયાને, સાચો પ્રેમ મળે, છે એમાં તો એનું સમાધાન રે
ખોટા ને ખોટા અભિમાનમાં રાચતા રહીશું, બનશે મુશ્કેલ શોધવું એમાં સમાધાન રે
મુક્તિ ને મુક્તિના ધ્યેય પર ચાલવું, છે જગમાં એ સાચું તો સંધાન રે
થાશે ને થાતું રહેશે ભલે રે જગમાં, ધાર્યું હશે જેવું તો કૃપાનિધાન રે
હર સાચા યત્નોને, સદા દાદ દેતો રહ્યો છે, મારો એ દયાવાન રે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
karvo padashe re, karvo padashe re, jivanamam haar paristhitino, kaa to samadhana ke samano re
kari aadhaar evo re, eni agalapachhalanum anusandhana re
juki javu ke nahim, nathi kai jivanamam e to saachu samadhana re
anyayane jukata raho, nathi kai to e, vidhatanum vidhana re
aagal ne aagal vadhata rahevum, haar haiya maa to rahe che e aramana re
premabhukhya haiyane, saacho prem male, che ema to enu samadhana re
khota ne khota abhimanamam rachata rahishum, banshe mushkel shodhavum ema samadhana re
mukti ne muktina dhyeya paar chalavum, che jag maa e saachu to sandhana re
thashe ne thaatu raheshe bhale re jagamam, dharyu hashe jevu to kripanidhana re
haar saacha yatnone, saad dada deto rahyo chhe, maaro e dayavana re




First...51415142514351445145...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall