BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5155 | Date: 01-Mar-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

મળમૂત્રના માળખામાં મન જ્યાં ચોંટયું, ના એમાંથી એ છૂટયું

  No Audio

Malmutra Na Malkhama Man Jyaa Chotayu, Na Emathi E Chutyu

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1994-03-01 1994-03-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=655 મળમૂત્રના માળખામાં મન જ્યાં ચોંટયું, ના એમાંથી એ છૂટયું મળમૂત્રના માળખામાં મન જ્યાં ચોંટયું, ના એમાંથી એ છૂટયું
પરિણામોનાં ધાડાં ને ધાડાં જીવનમાં, તો ત્યાં ધસી આવ્યાં
સુખચેન હરી એણે લીધાં, રોગ દ્વારનાં દર્શન એણે કરાવ્યાં
મન પરના કાબૂ એમાં જ્યાં ગુમાવ્યા, નિર્બળતાનાં દ્વાર ખટખટાવ્યાં
કંચન જેવી કાયાના જીવનમાં, હાલ બેહાલ એમાં બનાવ્યા
જીવનમાં નિઃસ્વાર્થ પ્રેમ પર તો, ત્યાંને ત્યાં તાળાં લાગ્યાં
નજર પર તો જ્યાં રંગ એના છવાયા, રંગ બીજા એમાં ના દેખાયા
ના છૂટયા, જ્યાં એ ના છૂટયા, દુઃખદર્દને નોતરાં દેતા રહ્યા
Gujarati Bhajan no. 5155 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મળમૂત્રના માળખામાં મન જ્યાં ચોંટયું, ના એમાંથી એ છૂટયું
પરિણામોનાં ધાડાં ને ધાડાં જીવનમાં, તો ત્યાં ધસી આવ્યાં
સુખચેન હરી એણે લીધાં, રોગ દ્વારનાં દર્શન એણે કરાવ્યાં
મન પરના કાબૂ એમાં જ્યાં ગુમાવ્યા, નિર્બળતાનાં દ્વાર ખટખટાવ્યાં
કંચન જેવી કાયાના જીવનમાં, હાલ બેહાલ એમાં બનાવ્યા
જીવનમાં નિઃસ્વાર્થ પ્રેમ પર તો, ત્યાંને ત્યાં તાળાં લાગ્યાં
નજર પર તો જ્યાં રંગ એના છવાયા, રંગ બીજા એમાં ના દેખાયા
ના છૂટયા, જ્યાં એ ના છૂટયા, દુઃખદર્દને નોતરાં દેતા રહ્યા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
malamūtranā mālakhāmāṁ mana jyāṁ cōṁṭayuṁ, nā ēmāṁthī ē chūṭayuṁ
pariṇāmōnāṁ dhāḍāṁ nē dhāḍāṁ jīvanamāṁ, tō tyāṁ dhasī āvyāṁ
sukhacēna harī ēṇē līdhāṁ, rōga dvāranāṁ darśana ēṇē karāvyāṁ
mana paranā kābū ēmāṁ jyāṁ gumāvyā, nirbalatānāṁ dvāra khaṭakhaṭāvyāṁ
kaṁcana jēvī kāyānā jīvanamāṁ, hāla bēhāla ēmāṁ banāvyā
jīvanamāṁ niḥsvārtha prēma para tō, tyāṁnē tyāṁ tālāṁ lāgyāṁ
najara para tō jyāṁ raṁga ēnā chavāyā, raṁga bījā ēmāṁ nā dēkhāyā
nā chūṭayā, jyāṁ ē nā chūṭayā, duḥkhadardanē nōtarāṁ dētā rahyā




First...51515152515351545155...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall