BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5175 | Date: 18-Mar-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

છે જગમાં તો સહુની તો એકસરખી કહાની (2)

  No Audio

Che Jagma To Sahuni To Eksarkhi Kahaani

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1994-03-18 1994-03-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=675 છે જગમાં તો સહુની તો એકસરખી કહાની (2) છે જગમાં તો સહુની તો એકસરખી કહાની (2)
છે સહુના જીવનમાં તો, અનુસ્વાર, અલ્પવિરામ ને પૂર્ણવિરામની ફેરબદલી
છે કોઈ જીવન તો વાક્ય મોટું, કોઈ ટૂંકું, છે સમાયેલી એમાં તો કહાની
છે કોઈ અર્થથી ભરેલી કહાની, છે કોઈ છૂટાં વાક્યોની બનેલી કહાની
છે ઘણાને જુદાં જુદાં સપનાંથી ભરેલી, છે સહુના જીવનની એ કહાની
છે સહુના મનમાં ને લાગે છે સહુને, પોતાની મહત્ત્વ ભરેલી કહાની,
છે વૃત્તિ એકસરખી, અન્યની વાતમાં લાગે એમાં શું, લાગે પોતાની જુદી કહાની
છે વિચિત્રતા સહુની, હું ની બદલાતી ને બદલાતી જાય છે કહાની
છે દુઃખદર્દની બૂમ સરખી, દુઃખદર્દથી ભરેલી છે સહુની કહાની
છે જીવનમાં સહુ ઉત્સુક, જીવનમાં તો પોતપોતાની કહાની
Gujarati Bhajan no. 5175 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છે જગમાં તો સહુની તો એકસરખી કહાની (2)
છે સહુના જીવનમાં તો, અનુસ્વાર, અલ્પવિરામ ને પૂર્ણવિરામની ફેરબદલી
છે કોઈ જીવન તો વાક્ય મોટું, કોઈ ટૂંકું, છે સમાયેલી એમાં તો કહાની
છે કોઈ અર્થથી ભરેલી કહાની, છે કોઈ છૂટાં વાક્યોની બનેલી કહાની
છે ઘણાને જુદાં જુદાં સપનાંથી ભરેલી, છે સહુના જીવનની એ કહાની
છે સહુના મનમાં ને લાગે છે સહુને, પોતાની મહત્ત્વ ભરેલી કહાની,
છે વૃત્તિ એકસરખી, અન્યની વાતમાં લાગે એમાં શું, લાગે પોતાની જુદી કહાની
છે વિચિત્રતા સહુની, હું ની બદલાતી ને બદલાતી જાય છે કહાની
છે દુઃખદર્દની બૂમ સરખી, દુઃખદર્દથી ભરેલી છે સહુની કહાની
છે જીવનમાં સહુ ઉત્સુક, જીવનમાં તો પોતપોતાની કહાની
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
che jag maa to sahuni to ekasarakhi kahani (2)
che sahuna jivanamam to, anusvara, alpavirama ne purnaviramani pherabadali
che koi jivan to vakya motum, koi tunkum, che samayeli ema to kahani
che koi arthathi bhareli kahani, che koi chhutam vakyoni baneli kahani
che ghanane judam judam sapananthi bhareli, che sahuna jivanani e kahani
che sahuna mann maa ne laage che sahune, potani mahattva bhareli kahani,
che vritti ekasarakhi, anya ni vaat maa laage ema shum, laage potani judi kahani
che vichitrata sahuni, hu ni badalaati ne badalaati jaay che kahani
che duhkhadardani bum sarakhi, duhkhadardathi bhareli che sahuni kahani
che jivanamam sahu utsuka, jivanamam to potapotani kahani




First...51715172517351745175...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall