BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5179 | Date: 18-Mar-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

નથી રસ કોઈને તો કોઈમાં, છે રસ સહુને તો, ખુદ ને ખુદમાં

  No Audio

Nathi Ras To Koine To Koima, Che Rus Sahune To Khudma

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1994-03-18 1994-03-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=679 નથી રસ કોઈને તો કોઈમાં, છે રસ સહુને તો, ખુદ ને ખુદમાં નથી રસ કોઈને તો કોઈમાં, છે રસ સહુને તો, ખુદ ને ખુદમાં
જ્યાં જીવનરસ તો સુકાય છે, ખુદનો ખુદમાં રસ તો સુકાઈ જાય છે
એક ને એક રસ જીવનમાં કાયમ રહ્યા નથી, નવા રસ તો જાગતા જાય છે
જીવનમાં રસ તો બદલાય છે, જ્યાં રસની ધારા તો બદલાઈ જાય છે
રસની ધારા તો વ્હેતી ને વ્હેતી સહુ, જીવનમાં તો જાય છે
જાગ્યો જ્યાં રસ એક જીવનમાં, જીવનને રસ એ તો ખેંચી જાય છે
રસહીન રહ્યો નથી માનવ, કોઈ ને કોઈ રસ જીવનમાં એના જાગી જાય છે
રસે રસે તો જીવનમાં પ્રકૃતિ માનવની, એમાં તો વરતાઈ જાય છે
રસમાં તો શરમોર તો, પ્રેમરસ ને ભક્તિરસ ગણાય છે
એ રસ જાગે જ્યાં પૂરો હૈયામાં, પ્રભુને ત્યારે તો એ પામી જાય છે
Gujarati Bhajan no. 5179 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
નથી રસ કોઈને તો કોઈમાં, છે રસ સહુને તો, ખુદ ને ખુદમાં
જ્યાં જીવનરસ તો સુકાય છે, ખુદનો ખુદમાં રસ તો સુકાઈ જાય છે
એક ને એક રસ જીવનમાં કાયમ રહ્યા નથી, નવા રસ તો જાગતા જાય છે
જીવનમાં રસ તો બદલાય છે, જ્યાં રસની ધારા તો બદલાઈ જાય છે
રસની ધારા તો વ્હેતી ને વ્હેતી સહુ, જીવનમાં તો જાય છે
જાગ્યો જ્યાં રસ એક જીવનમાં, જીવનને રસ એ તો ખેંચી જાય છે
રસહીન રહ્યો નથી માનવ, કોઈ ને કોઈ રસ જીવનમાં એના જાગી જાય છે
રસે રસે તો જીવનમાં પ્રકૃતિ માનવની, એમાં તો વરતાઈ જાય છે
રસમાં તો શરમોર તો, પ્રેમરસ ને ભક્તિરસ ગણાય છે
એ રસ જાગે જ્યાં પૂરો હૈયામાં, પ્રભુને ત્યારે તો એ પામી જાય છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
nathi raas koine to koimam, che raas sahune to, khuda ne khudamam
jya jivanarasa to sukaya chhe, khudano khudamam raas to sukaai jaay che
ek ne ek raas jivanamam kayam rahya nathi, nav raas to jagat jaay che
jivanamam raas to badalaaya chhe, jya rasani dhara to badalai jaay che
rasani dhara to vheti ne vheti sahu, jivanamam to jaay che
jagyo jya raas ek jivanamam, jivanane raas e to khenchi jaay che
rasahina rahyo nathi manava, koi ne koi raas jivanamam ena jaagi jaay che
rase rase to jivanamam prakriti manavani, ema to varatai jaay che
rasamam to sharamora to, premarasa ne bhaktirasa ganaya che
e raas jaage jya puro haiyamam, prabhune tyare to e pami jaay che




First...51765177517851795180...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall