BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5187 | Date: 22-Mar-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

સમજી વિચારી કર્યું ના કાંઈ તો જગમાં

  No Audio

Samaji Vichaari Kariyu Na Kai To Jagma

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1994-03-22 1994-03-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=687 સમજી વિચારી કર્યું ના કાંઈ તો જગમાં સમજી વિચારી કર્યું ના કાંઈ તો જગમાં
નુકસાન એમાં તો કોને થયું, ફાયદો કોને થયો
પેટ ચોળી કર્યું શૂળ ઊભું તો જ્યાં જીવનમાં
સમયસર લીધા ના રસ્તા કોઈ તો જીવનમાં
રાખ્યાં કાર્યો તો અધૂરાં, પડી જીવનભર આળસમાં
સચ્ચાઈ ભૂલી જીવનમાં, કર્યાં ખોટાં કામો જીવનમાં
કરી ઉપેક્ષા કંઈકની જીવનમાં, રહીને ખોટાં તોરમાં
કરવા જેવું ના કર્યું, ના કર્યું કરવા જેવું અભિમાનમાં
રહી ના શક્યા પ્રભુના ધ્યાનમાં, ડૂબીને જીવનની માયામાં
જીવનને વિકારોમાં તો તણાવા દીધું રે જગમાં
Gujarati Bhajan no. 5187 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સમજી વિચારી કર્યું ના કાંઈ તો જગમાં
નુકસાન એમાં તો કોને થયું, ફાયદો કોને થયો
પેટ ચોળી કર્યું શૂળ ઊભું તો જ્યાં જીવનમાં
સમયસર લીધા ના રસ્તા કોઈ તો જીવનમાં
રાખ્યાં કાર્યો તો અધૂરાં, પડી જીવનભર આળસમાં
સચ્ચાઈ ભૂલી જીવનમાં, કર્યાં ખોટાં કામો જીવનમાં
કરી ઉપેક્ષા કંઈકની જીવનમાં, રહીને ખોટાં તોરમાં
કરવા જેવું ના કર્યું, ના કર્યું કરવા જેવું અભિમાનમાં
રહી ના શક્યા પ્રભુના ધ્યાનમાં, ડૂબીને જીવનની માયામાં
જીવનને વિકારોમાં તો તણાવા દીધું રે જગમાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
samaji vichaari karyum na kai to jag maa
nukasana ema to kone thayum, phayado kone thayo
peth choli karyum shula ubhum to jya jivanamam
samaysar lidha na rasta koi to jivanamam
rakhyam karyo to adhuram, padi jivanabhara alasamam
sachchai bhuli jivanamam, karya khotam kamo jivanamam
kari upeksha kamikani jivanamam, rahine khotam toramam
karva jevu na karyum, na karyum karva jevu abhimanamam
rahi na shakya prabhu na dhyanamam, dubine jivanani maya maa
jivanane vikaaro maa to tanava didhu re jag maa




First...51815182518351845185...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall