BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5249 | Date: 04-May-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

કર્યું રે કર્યું, કર્યું રે કર્યું, જીવન મારું રે મેં તો આવું રે કર્યું

  No Audio

Karyu Re Karyu Karyu Re Karyu, Jeevan Maaru Re Me Tu Aavu Re Karyu

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1994-05-04 1994-05-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=749 કર્યું રે કર્યું, કર્યું રે કર્યું, જીવન મારું રે મેં તો આવું રે કર્યું કર્યું રે કર્યું, કર્યું રે કર્યું, જીવન મારું રે મેં તો આવું રે કર્યું
વીણી ના શક્યો કંટક જીવનમાં, જીવન મારું રે મેં તો, કંટકભર્યું રે કર્યું
કરવું હતું જીવનને તો સુગંધિત, જીવનને મારા, મેં તો દુર્ગંધભર્યું કર્યું
પાથરવો હતેં પ્રકાશ જીવનનો જગમાં, મારા જીવનને મેં, અંધકારભર્યું કર્યું
ઉકેલવી હતી ગૂંચો જીવનની, જીવનને તો મેં તો ગૂંચવણભર્યું કર્યું
મારા જીવનમાં જીવનની ખોટી હઠમાં, પ્રભુને ના કહેવાનું મેં તો કહી દીધું
અહંના ઉછાળામાં, જીવનમાં અપમાનો ને અપમાનોનું ભાથું ઊભું કર્યું
ઇચ્છાઓ જગાવી જગાવી જીવનમાં, જીવનમાં દુઃખ તો ઊભું કર્યું
કર્યું કર્યું ભલે ઘણું રે જીવનમાં, જીવનમાં તો ઘણું ઘણું રહી ગયું
જીવનમાં મને રાખીને રે મધ્યમાં, મારું ને મારાનું જંગલ ઊભું કર્યું
Gujarati Bhajan no. 5249 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કર્યું રે કર્યું, કર્યું રે કર્યું, જીવન મારું રે મેં તો આવું રે કર્યું
વીણી ના શક્યો કંટક જીવનમાં, જીવન મારું રે મેં તો, કંટકભર્યું રે કર્યું
કરવું હતું જીવનને તો સુગંધિત, જીવનને મારા, મેં તો દુર્ગંધભર્યું કર્યું
પાથરવો હતેં પ્રકાશ જીવનનો જગમાં, મારા જીવનને મેં, અંધકારભર્યું કર્યું
ઉકેલવી હતી ગૂંચો જીવનની, જીવનને તો મેં તો ગૂંચવણભર્યું કર્યું
મારા જીવનમાં જીવનની ખોટી હઠમાં, પ્રભુને ના કહેવાનું મેં તો કહી દીધું
અહંના ઉછાળામાં, જીવનમાં અપમાનો ને અપમાનોનું ભાથું ઊભું કર્યું
ઇચ્છાઓ જગાવી જગાવી જીવનમાં, જીવનમાં દુઃખ તો ઊભું કર્યું
કર્યું કર્યું ભલે ઘણું રે જીવનમાં, જીવનમાં તો ઘણું ઘણું રહી ગયું
જીવનમાં મને રાખીને રે મધ્યમાં, મારું ને મારાનું જંગલ ઊભું કર્યું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
karyum re karyum, karyum re karyum, jivan maaru re me to avum re karyum
vini na shakyo kantaka jivanamam, jivan maaru re me to, kantakabharyum re karyum
karvu hatu jivanane to sugandhita, jivanane mara, me to durgandhabharyum karyum
patharavo hatem prakash jivanano jagamam, maara jivanane mem, andhakarabharyum karyum
ukelavi hati guncho jivanani, jivanane to me to gunchavanabharyum karyum
maara jivanamam jivanani khoti hathamam, prabhune na kahevanum me to kahi didhu
ahanna uchhalamam, jivanamam apamano ne apamanonum bhathum ubhum karyum
ichchhao jagavi jagavi jivanamam, jivanamam dukh to ubhum karyum
karyum karyum bhale ghanu re jivanamam, jivanamam to ghanu ghanum rahi gayu
jivanamam mane raakhi ne re madhyamam, maaru ne maranum jangala ubhum karyum




First...52465247524852495250...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall