BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5259 | Date: 08-May-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

અણીનો ચૂક્યો સો વરસ જીવે, જીવનપર કાબૂ જે ખોય, જીવન એ ખોય

  No Audio

Anino Chukyo Sau Varas Jive, Jeevan Par Kabu Je Khoy, Jeevan E Khoy

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1994-05-08 1994-05-08 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=759 અણીનો ચૂક્યો સો વરસ જીવે, જીવનપર કાબૂ જે ખોય, જીવન એ ખોય અણીનો ચૂક્યો સો વરસ જીવે, જીવનપર કાબૂ જે ખોય, જીવન એ ખોય
જગતમાં જીવનનું ધ્યેય જે ભૂલે, જીવનમાં ધ્યેયની મંઝિલે ક્યાંથી પહોંચે
ભરી ભરી નાવડી સ્વાર્થના ભારથી, નાવડી રે આવી જગમાં કેટલું તરે
વસવા દેવી માયાને ઇચ્છાઓને હૈયે, પ્રભુ આવી એમાં તો ક્યાંથી વસે
દુઃખદર્દમાં દીવાનો બની જે ફરે, આસ્વાદ સુખનો ક્યાંથી એને મળે
નામ પ્રભુનું જીવનમાં તો જે ભૂલે, પ્રભુ જીવનમાં યાદ એને શાને રાખે
આંસુ ભલે જીવનની નબળાઈ હશે, પ્રભુ વિરહનાં આંસુ તો મોતી બને
પ્રભુદર્શનને જીવનનું જે કર્તવ્ય ગણે, હરેક કોશિશો એની પરમ કર્મ બને
જેને હૈયે યાદ પ્રભુની તો જલતી જલતી રહે, કર્મ બધાં એના એમાં નિત્ય બળે
જીવનમાં તો દુઃખદર્દની તો જે રાખ કરે, જગમાં સાચા સુખનો સોદાગર એ બને
Gujarati Bhajan no. 5259 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
અણીનો ચૂક્યો સો વરસ જીવે, જીવનપર કાબૂ જે ખોય, જીવન એ ખોય
જગતમાં જીવનનું ધ્યેય જે ભૂલે, જીવનમાં ધ્યેયની મંઝિલે ક્યાંથી પહોંચે
ભરી ભરી નાવડી સ્વાર્થના ભારથી, નાવડી રે આવી જગમાં કેટલું તરે
વસવા દેવી માયાને ઇચ્છાઓને હૈયે, પ્રભુ આવી એમાં તો ક્યાંથી વસે
દુઃખદર્દમાં દીવાનો બની જે ફરે, આસ્વાદ સુખનો ક્યાંથી એને મળે
નામ પ્રભુનું જીવનમાં તો જે ભૂલે, પ્રભુ જીવનમાં યાદ એને શાને રાખે
આંસુ ભલે જીવનની નબળાઈ હશે, પ્રભુ વિરહનાં આંસુ તો મોતી બને
પ્રભુદર્શનને જીવનનું જે કર્તવ્ય ગણે, હરેક કોશિશો એની પરમ કર્મ બને
જેને હૈયે યાદ પ્રભુની તો જલતી જલતી રહે, કર્મ બધાં એના એમાં નિત્ય બળે
જીવનમાં તો દુઃખદર્દની તો જે રાખ કરે, જગમાં સાચા સુખનો સોદાગર એ બને
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
anino chukyo so varasa jive, jivanapara kabu je khoya, jivan e khoya
jagat maa jivananum dhyeya je bhule, jivanamam dhyeyani manjile kyaa thi pahonche
bhari bhari navadi swarth na bharathi, navadi re aavi jag maa ketalum taare
vasava devi maya ne ichchhaone haiye, prabhu aavi ema to kyaa thi vase
duhkhadardamam divano bani je phare, asvada sukh no kyaa thi ene male
naam prabhu nu jivanamam to je bhule, prabhu jivanamam yaad ene shaane rakhe
aasu bhale jivanani nabalai hashe, prabhu virahanam aasu to moti bane
prabhudarshanane jivananum je kartavya gane, hareka koshisho eni parama karma bane
jene haiye yaad prabhu ni to jalati jalati rahe, karma badham ena ema nitya bale
jivanamam to duhkhadardani to je rakha kare, jag maa saacha sukh no sodagara e bane




First...52565257525852595260...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall