BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5313 | Date: 07-Jun-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

ભરવી છે ફાળ જીવનમાં મોટી મોટી, દિલ તો છે મારું નાનું નાનું

  No Audio

Bharvi Che Faal Jevanama Moti Moti, Dil To Che Maaru Nanu Nanu

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1994-06-07 1994-06-07 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=813 ભરવી છે ફાળ જીવનમાં મોટી મોટી, દિલ તો છે મારું નાનું નાનું ભરવી છે ફાળ જીવનમાં મોટી મોટી, દિલ તો છે મારું નાનું નાનું
જીરવાશે કેમ એ આંચકા જીવનમાં, જીવનમાં મને નથી એ સમજાતું
છે જેવું એ, છે પાસે એ તો મારું, છે એ તો પ્રભુ દીધેલું તારું ને તારું
તારી વિશાળતા ને વ્યાપકતાને રે પ્રભુ, દિલમાં એને તો છે સમાવવું
પૂનમના તેજને ઝીલવાને રે તારા, અમાસના અંધકારમાં પણ ભટકવું પડયું
નડતું રહ્યું છે જીવનમાં ઘણું ઘણું, ભર્યું છે હૈયામાં તો જે ખોટું ખોટું
ભરવી નથી ફાળ એવી, ચીસ નીકળી જાય એવી, છે હૈયું તો મારું નાનું નાનું
રહી શક્તિના સંગાથમાં, ભરવી છે ફાળ જીવનમાં, દુઃખદર્દ તો, નથી રે જોવું
નાના દિલને મારે કરવું છે મોટું, પ્રભુ તારી વિશાળતાને એમાં સમાવી શકું
કરવું નથી દિલ જીવનમાં હવે તો એવું, દિલ બનતું જાયે, નાનું ને નાનું
Gujarati Bhajan no. 5313 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ભરવી છે ફાળ જીવનમાં મોટી મોટી, દિલ તો છે મારું નાનું નાનું
જીરવાશે કેમ એ આંચકા જીવનમાં, જીવનમાં મને નથી એ સમજાતું
છે જેવું એ, છે પાસે એ તો મારું, છે એ તો પ્રભુ દીધેલું તારું ને તારું
તારી વિશાળતા ને વ્યાપકતાને રે પ્રભુ, દિલમાં એને તો છે સમાવવું
પૂનમના તેજને ઝીલવાને રે તારા, અમાસના અંધકારમાં પણ ભટકવું પડયું
નડતું રહ્યું છે જીવનમાં ઘણું ઘણું, ભર્યું છે હૈયામાં તો જે ખોટું ખોટું
ભરવી નથી ફાળ એવી, ચીસ નીકળી જાય એવી, છે હૈયું તો મારું નાનું નાનું
રહી શક્તિના સંગાથમાં, ભરવી છે ફાળ જીવનમાં, દુઃખદર્દ તો, નથી રે જોવું
નાના દિલને મારે કરવું છે મોટું, પ્રભુ તારી વિશાળતાને એમાં સમાવી શકું
કરવું નથી દિલ જીવનમાં હવે તો એવું, દિલ બનતું જાયે, નાનું ને નાનું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
bharavī chē phāla jīvanamāṁ mōṭī mōṭī, dila tō chē māruṁ nānuṁ nānuṁ
jīravāśē kēma ē āṁcakā jīvanamāṁ, jīvanamāṁ manē nathī ē samajātuṁ
chē jēvuṁ ē, chē pāsē ē tō māruṁ, chē ē tō prabhu dīdhēluṁ tāruṁ nē tāruṁ
tārī viśālatā nē vyāpakatānē rē prabhu, dilamāṁ ēnē tō chē samāvavuṁ
pūnamanā tējanē jhīlavānē rē tārā, amāsanā aṁdhakāramāṁ paṇa bhaṭakavuṁ paḍayuṁ
naḍatuṁ rahyuṁ chē jīvanamāṁ ghaṇuṁ ghaṇuṁ, bharyuṁ chē haiyāmāṁ tō jē khōṭuṁ khōṭuṁ
bharavī nathī phāla ēvī, cīsa nīkalī jāya ēvī, chē haiyuṁ tō māruṁ nānuṁ nānuṁ
rahī śaktinā saṁgāthamāṁ, bharavī chē phāla jīvanamāṁ, duḥkhadarda tō, nathī rē jōvuṁ
nānā dilanē mārē karavuṁ chē mōṭuṁ, prabhu tārī viśālatānē ēmāṁ samāvī śakuṁ
karavuṁ nathī dila jīvanamāṁ havē tō ēvuṁ, dila banatuṁ jāyē, nānuṁ nē nānuṁ
First...53115312531353145315...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall