BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5330 | Date: 19-Jun-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

કંટાળી ના જાશો તમે, મારા વ્હાલા રે પ્રભુ, મારા કેમ ને કેમથી

  No Audio

Kantadi Na Jasho Tame,Mara Vahala Prabhu,Mara Kem Ne Kemthi

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1994-06-19 1994-06-19 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=830 કંટાળી ના જાશો તમે, મારા વ્હાલા રે પ્રભુ, મારા કેમ ને કેમથી કંટાળી ના જાશો તમે, મારા વ્હાલા રે પ્રભુ, મારા કેમ ને કેમથી
રહ્યો આપતો કંટાળો તો તને, કેમ આમ, કર્યું કેમ ના કર્યું, એ પૂછી
મૂંઝવી રહ્યા છે અનેક પ્રશ્નો, રહ્યો છું પૂછી તને, એ તો કેમ ને કેમથી
જાગે ઉત્સુકતા જાણવાની હૈયામાં ઘણી, કરું છું રજૂ એને હું કેમ ને કેમથી
કદી સંતોષે છે તું એને પ્રેરણાથી, રહે છે બાકી ઘણું મોટું એ કેમ ને કેમથી
લાગે કદી મને જાઉં છું શંકામાં, ખૂંપી રહે છે બાકી, તોય એ કેમ ને કેમથી
અનેક પ્રશ્નોની છે મારી પ્રશ્નાવલિ, રજૂ કરતો રહું છું, પૂછી કેમ ને કેમથી
અધર ને હૈયા ઉપર તો આવી જાય છે, શબ્દો તો એથી, કેમ અને કેમથી
નથી કોઈ ઉદ્દેશ મારો, તને મૂંઝવી દેવાનો, અટકતી નથી આ ધારા કેમ ને કેમથી
મૂંઝાઉં છું હું જ્યારે જ્યારે હું સવાલોથી, પૂછું છું તને હું તો કેમ ને કેમથી
Gujarati Bhajan no. 5330 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કંટાળી ના જાશો તમે, મારા વ્હાલા રે પ્રભુ, મારા કેમ ને કેમથી
રહ્યો આપતો કંટાળો તો તને, કેમ આમ, કર્યું કેમ ના કર્યું, એ પૂછી
મૂંઝવી રહ્યા છે અનેક પ્રશ્નો, રહ્યો છું પૂછી તને, એ તો કેમ ને કેમથી
જાગે ઉત્સુકતા જાણવાની હૈયામાં ઘણી, કરું છું રજૂ એને હું કેમ ને કેમથી
કદી સંતોષે છે તું એને પ્રેરણાથી, રહે છે બાકી ઘણું મોટું એ કેમ ને કેમથી
લાગે કદી મને જાઉં છું શંકામાં, ખૂંપી રહે છે બાકી, તોય એ કેમ ને કેમથી
અનેક પ્રશ્નોની છે મારી પ્રશ્નાવલિ, રજૂ કરતો રહું છું, પૂછી કેમ ને કેમથી
અધર ને હૈયા ઉપર તો આવી જાય છે, શબ્દો તો એથી, કેમ અને કેમથી
નથી કોઈ ઉદ્દેશ મારો, તને મૂંઝવી દેવાનો, અટકતી નથી આ ધારા કેમ ને કેમથી
મૂંઝાઉં છું હું જ્યારે જ્યારે હું સવાલોથી, પૂછું છું તને હું તો કેમ ને કેમથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kantali na jasho tame, maara vhala re prabhu, maara kem ne kemathi
rahyo apato kantalo to tane, kem ama, karyum kem na karyum, e puchhi
munjavi rahya che anek prashno, rahyo chu puchhi tane, e to kem ne kemathi
jaage utsukata janavani haiya maa ghani, karu chu raju ene hu kem ne kemathi
kadi santoshe che tu ene preranathi, rahe che baki ghanu motum e kem ne kemathi
laage kadi mane jau chu shankamam, khumpi rahe che baki, toya e kem ne kemathi
anek prashnoni che maari prashnavali, raju karto rahu chhum, puchhi kem ne kemathi
aadhaar ne haiya upar to aavi jaay chhe, shabdo to ethi, kem ane kemathi
nathi koi uddesha maro, taane munjavi devano, atakati nathi a dhara kem ne kemathi
munjaum chu hu jyare jyare hu savalothi, puchhum chu taane hu to kem ne kemathi




First...53265327532853295330...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall