BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5334 | Date: 20-Jun-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

કરી બેઠા, કરી બેઠા, કરી બેઠા, અન્યાય જીવનમાં અન્યને કરી બેઠા

  No Audio

Kari Betha,Kari Betha,Kari Betha,Anyay Jivanma Anyane Kari Betha

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1994-06-20 1994-06-20 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=834 કરી બેઠા, કરી બેઠા, કરી બેઠા, અન્યાય જીવનમાં અન્યને કરી બેઠા કરી બેઠા, કરી બેઠા, કરી બેઠા, અન્યાય જીવનમાં અન્યને કરી બેઠા
બેજવાબદારીભર્યા વર્તનને, જીવનમાં તો જ્યાં ના રોકી શક્યાં
રાખીને પોતાના સુખને મધ્યમાં, અન્યના સુખની અવગણના કરી બેઠા
અન્યની વાતને ને અન્યને સમજવાનાં, દ્વાર બંધ જ્યાં કરી બેઠા
અન્યની વાતને પૂરી સમજ્યા વિના, એને ગુનેગાર જ્યાં ઠરાવી બેઠા
પોતાના અહંને પોષવા, જીવનમાં અન્યને તો જ્યાં કોડીના કરી બેઠા
ક્રોધને જીવનમાં ના કાબૂમાં રાખી, અન્યનું અપમાન જ્યાં કરી બેઠા
નવાજી તુચ્છકારભરી દૃષ્ટિ જીવનમાં, આવકાર આપી આવી બેઠા
અન્યની આવડતને ના જ્યાં સ્વીકારી શક્યા, અવગણના એની કરી બેઠા
સ્વાર્થમાં ડૂબી, ન્યાયી વાત ના સ્વીકારી શક્યા, અન્યાય ત્યાં કરી બેઠાં
Gujarati Bhajan no. 5334 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કરી બેઠા, કરી બેઠા, કરી બેઠા, અન્યાય જીવનમાં અન્યને કરી બેઠા
બેજવાબદારીભર્યા વર્તનને, જીવનમાં તો જ્યાં ના રોકી શક્યાં
રાખીને પોતાના સુખને મધ્યમાં, અન્યના સુખની અવગણના કરી બેઠા
અન્યની વાતને ને અન્યને સમજવાનાં, દ્વાર બંધ જ્યાં કરી બેઠા
અન્યની વાતને પૂરી સમજ્યા વિના, એને ગુનેગાર જ્યાં ઠરાવી બેઠા
પોતાના અહંને પોષવા, જીવનમાં અન્યને તો જ્યાં કોડીના કરી બેઠા
ક્રોધને જીવનમાં ના કાબૂમાં રાખી, અન્યનું અપમાન જ્યાં કરી બેઠા
નવાજી તુચ્છકારભરી દૃષ્ટિ જીવનમાં, આવકાર આપી આવી બેઠા
અન્યની આવડતને ના જ્યાં સ્વીકારી શક્યા, અવગણના એની કરી બેઠા
સ્વાર્થમાં ડૂબી, ન્યાયી વાત ના સ્વીકારી શક્યા, અન્યાય ત્યાં કરી બેઠાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kari betha, kari betha, kari betha, anyaya jivanamam anyane kari betha
bejavabadaribharya vartanane, jivanamam to jya na roki shakyam
raakhi ne potaana sukh ne madhyamam, anyana sukhani avaganana kari betha
anya ni vatane ne anyane samajavanam, dwaar bandh jya kari betha
anya ni vatane puri samjya vina, ene gunegara jya tharavi betha
potaana ahanne poshava, jivanamam anyane to jya kodina kari betha
krodh ne jivanamam na kabu maa rakhi, anyanum apamana jya kari betha
navaji tuchchhakarabhari drishti jivanamam, avakara aapi aavi betha
anya ni avadatane na jya swikari shakya, avaganana eni kari betha
svarthamam dubi, nyayi vaat na swikari shakya, anyaya tya kari betham




First...53315332533353345335...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall