BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5344 | Date: 26-Jun-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

ઘણું બદલાયું, ઘણું બદલાયું રે, જગમાં ઘણું બદલાયું છે

  No Audio

Ghanu Badlayu,Ghanu Badlayu Re,Jagma Ghanu Badlayu Che

સમય, પશ્ચાતાપ, શંકા (Time, Regret, Doubt)


1994-06-26 1994-06-26 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=844 ઘણું બદલાયું, ઘણું બદલાયું રે, જગમાં ઘણું બદલાયું છે ઘણું બદલાયું, ઘણું બદલાયું રે, જગમાં ઘણું બદલાયું છે
દિન બદલાયા, યુગો બદલાયા, માનવમન ના હજી બદલાયું રે
રહેણીકરણી બદલાણી, જગમાં મન હજી સમસ્યા બનીને રહ્યું છે - માનવ...
સતયુગમાં સતી સીતા જેવા, સોનાના મૃગજાળમાં તો લલચાયા રે - માનવ...
આજે પણ માનવ, સોનાચાંદીમાં જગમાં લલચાતા રહ્યા છે - માનવ...
ધૃતરાષ્ટ્ર જેવા, કૃષ્ણની હાજરીમાં પણ, પુત્રસ્નેહના આવેશ વિના ના રહ્યા રે - માનવ..
આજનો માનવ પણ, લક્ષ્મીની છાયા ગોતી, સ્નેહમાં તણાતા રહ્યા છે - માનવ..
રસ્તા બદલાયા, સમય સમય પર, સ્નેહની પરિપાટી બદલાવાના - માનવ...
યુગો યુગોથી માનવ કરતા રહ્યા સ્નેહ, ના કમી એમાં આવી છે - માનવ...
વિશ્વામિત્ર મુનિ જેવા પણ, અપસરામાં તો લલચાયા રે - માનવ...
ડગલે ને પગલે માનવ તો આજે, કામમાં લલચાતા આવ્યા છે - માનવ...
ભક્તો તો હરેક યુગમાં મળતા રહ્યા, આજે પણ એ મળતા રહ્યા છે - માનવ..
Gujarati Bhajan no. 5344 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ઘણું બદલાયું, ઘણું બદલાયું રે, જગમાં ઘણું બદલાયું છે
દિન બદલાયા, યુગો બદલાયા, માનવમન ના હજી બદલાયું રે
રહેણીકરણી બદલાણી, જગમાં મન હજી સમસ્યા બનીને રહ્યું છે - માનવ...
સતયુગમાં સતી સીતા જેવા, સોનાના મૃગજાળમાં તો લલચાયા રે - માનવ...
આજે પણ માનવ, સોનાચાંદીમાં જગમાં લલચાતા રહ્યા છે - માનવ...
ધૃતરાષ્ટ્ર જેવા, કૃષ્ણની હાજરીમાં પણ, પુત્રસ્નેહના આવેશ વિના ના રહ્યા રે - માનવ..
આજનો માનવ પણ, લક્ષ્મીની છાયા ગોતી, સ્નેહમાં તણાતા રહ્યા છે - માનવ..
રસ્તા બદલાયા, સમય સમય પર, સ્નેહની પરિપાટી બદલાવાના - માનવ...
યુગો યુગોથી માનવ કરતા રહ્યા સ્નેહ, ના કમી એમાં આવી છે - માનવ...
વિશ્વામિત્ર મુનિ જેવા પણ, અપસરામાં તો લલચાયા રે - માનવ...
ડગલે ને પગલે માનવ તો આજે, કામમાં લલચાતા આવ્યા છે - માનવ...
ભક્તો તો હરેક યુગમાં મળતા રહ્યા, આજે પણ એ મળતા રહ્યા છે - માનવ..
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ghanu badalayum, ghanu badalayum re, jag maa ghanu badalayum che
din badalaya, yugo badalaya, manavamana na haji badalayum re
rahenikarani badalani, jag maa mann haji samasya bani ne rahyu che - manava...
satayugamam sati sita jeva, sonana nrigajalamam to lalachaya re - manava...
aaje pan manava, sonachandimam jag maa lalachata rahya che - manava...
dhritarashtra jeva, krishnani hajarimam pana, putrasnehana avesha veena na rahya re - manava..
aajano manav pana, lakshmini chhaya goti, snehamam tanata rahya che - manava..
rasta badalaya, samay samaya para, snehani paripati badalavana - manava...
yugo yugothi manav karta rahya sneha, na kai ema aavi che - manava...
vishvamitra muni jeva pana, apasaramam to lalachaya re - manava...
dagale ne pagale manav to aje, kamamam lalachata aavya che - manava...
bhakto to hareka yugamam malata rahya, aaje pan e malata rahya che - manava..




First...53415342534353445345...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall