BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5345 | Date: 26-Jun-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

સુખદુઃખ તો છે મનની રે સ્થિતિ, ના મન વિના એ અનુભવાશે

  No Audio

Sukhdukh To Che Manni Re Sthiti, Na Man Vina E Anubhavashe

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)


1994-06-26 1994-06-26 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=845 સુખદુઃખ તો છે મનની રે સ્થિતિ, ના મન વિના એ અનુભવાશે સુખદુઃખ તો છે મનની રે સ્થિતિ, ના મન વિના એ અનુભવાશે
મન તો રમશે જેમાં ને જેમાં, અનુભવ એનો તો થાશે ને થાશે
મન લાગ્યું જ્યાં ધર્મમાં કે કર્મમાં, આનંદ એમાં તો એ લૂંટશે ને લૂંટશે
દુઃખમાંથી તો મન જ્યાં ખસ્યું, અનુભવ દુઃખનો ત્યાં અટકી જાશે
મન ભટકતું જ્યાં અટકી જાશે, મન શાંતિનો અનુભવ આપી જાશે
મન વિકારોમાં જ્યાં રાચતું જાશે, દુઃખના અનુભવ એ તો કરાવશે
શું પ્રેમ શું, કે વેર શું, હૈયામાં જ્યાં જાગશે, મન અનુભવ એનો કરાવશે
છે સાધનાનો સાર તો આ, જીવનને મન વિના તો બધું અધૂરું રહેશે
મનને રાખશું જો સાથમાં ને સાથમાં, જાવું હશે જ્યાં ત્યાં એ લઈ જાશે
મન છે તારું સાધન, મન છે તારી શક્તિ, મન વિના તું અધૂરો રહી જાશે
Gujarati Bhajan no. 5345 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સુખદુઃખ તો છે મનની રે સ્થિતિ, ના મન વિના એ અનુભવાશે
મન તો રમશે જેમાં ને જેમાં, અનુભવ એનો તો થાશે ને થાશે
મન લાગ્યું જ્યાં ધર્મમાં કે કર્મમાં, આનંદ એમાં તો એ લૂંટશે ને લૂંટશે
દુઃખમાંથી તો મન જ્યાં ખસ્યું, અનુભવ દુઃખનો ત્યાં અટકી જાશે
મન ભટકતું જ્યાં અટકી જાશે, મન શાંતિનો અનુભવ આપી જાશે
મન વિકારોમાં જ્યાં રાચતું જાશે, દુઃખના અનુભવ એ તો કરાવશે
શું પ્રેમ શું, કે વેર શું, હૈયામાં જ્યાં જાગશે, મન અનુભવ એનો કરાવશે
છે સાધનાનો સાર તો આ, જીવનને મન વિના તો બધું અધૂરું રહેશે
મનને રાખશું જો સાથમાં ને સાથમાં, જાવું હશે જ્યાં ત્યાં એ લઈ જાશે
મન છે તારું સાધન, મન છે તારી શક્તિ, મન વિના તું અધૂરો રહી જાશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
sukh dukh to che manani re sthiti, na mann veena e anubhavashe
mann to ramashe jemam ne jemam, anubhava eno to thashe ne thashe
mann lagyum jya dharmamam ke karmamam, aanand ema to e luntashe ne luntashe
duhkhamanthi to mann jya khasyum, anubhava duhkhano tya ataki jaashe
mann bhatakatum jya ataki jashe, mann shantino anubhava aapi jaashe
mann vikaaro maa jya rachatu jashe, duhkh na anubhava e to karavashe
shu prem shum, ke ver shum, haiya maa jya jagashe, mann anubhava eno karavashe
che sadhanano saar to a, jivanane mann veena to badhu adhurum raheshe
mann ne rakhashum jo sathamam ne sathamam, javu hashe jya tya e lai jaashe
mann che taaru sadhana, mann che taari shakti, mann veena tu adhuro rahi jaashe




First...53415342534353445345...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall