BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5386 | Date: 22-Jul-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

આ શ્વાસ લેતું રે પૂતળું, બોલતાં ને બોલતાં શીખી ગયું

  No Audio

Aa Swaas Leto Re Putdu,Bolta Ne Bolta Sikhi Gayu

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1994-07-22 1994-07-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=886 આ શ્વાસ લેતું રે પૂતળું, બોલતાં ને બોલતાં શીખી ગયું આ શ્વાસ લેતું રે પૂતળું, બોલતાં ને બોલતાં શીખી ગયું
શું બોલવું, કેટલું બોલવું, મથ્યું જીવનમાં, તોય ના શીખી શક્યું
શીખી ના શક્યું જ્યાં એ પાકું, ગોટાળા ને ગોટાળા ઊભા કરતું ગયું
ઘડીમાં લાગ્યું બોલ્યું એ સાચું, થયું પુરવાર તો એ ખોટું ને ખોટું
મથતું ને મથતું રહ્યું જીવનભર બોલવામાં, પાવરધું ના એ બની શક્યું
કદી વેરઝેર એ ઓક્યું, કદી એ વખાણ ખુદનાં કરવામાં ડૂબ્યું
શીખી ના શક્યું એ તો સાચું, રહ્યું એ જીવનમાં કાચું ને કાચું
વાપરતો ગયો શબ્દો અન્યને રીઝવવા, ને ખુદનાં વખાણ કરવા
એમાં ને એમાં એ તો રીઝવવું, પ્રભુને જીવનમાં ભૂલતું ગયું
કાઢી ના શક્યો વાણી એ દિલની, વાણી દિલ સુધી પહોંચાડી ના શક્યું
Gujarati Bhajan no. 5386 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
આ શ્વાસ લેતું રે પૂતળું, બોલતાં ને બોલતાં શીખી ગયું
શું બોલવું, કેટલું બોલવું, મથ્યું જીવનમાં, તોય ના શીખી શક્યું
શીખી ના શક્યું જ્યાં એ પાકું, ગોટાળા ને ગોટાળા ઊભા કરતું ગયું
ઘડીમાં લાગ્યું બોલ્યું એ સાચું, થયું પુરવાર તો એ ખોટું ને ખોટું
મથતું ને મથતું રહ્યું જીવનભર બોલવામાં, પાવરધું ના એ બની શક્યું
કદી વેરઝેર એ ઓક્યું, કદી એ વખાણ ખુદનાં કરવામાં ડૂબ્યું
શીખી ના શક્યું એ તો સાચું, રહ્યું એ જીવનમાં કાચું ને કાચું
વાપરતો ગયો શબ્દો અન્યને રીઝવવા, ને ખુદનાં વખાણ કરવા
એમાં ને એમાં એ તો રીઝવવું, પ્રભુને જીવનમાં ભૂલતું ગયું
કાઢી ના શક્યો વાણી એ દિલની, વાણી દિલ સુધી પહોંચાડી ના શક્યું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
a shvas letum re putalum, bolatam ne bolatam shikhi gayu
shu bolavum, ketalum bolavum, mathyum jivanamam, toya na shikhi shakyum
shikhi na shakyum jya e pakum, gotala ne gotala ubha kartu gayu
ghadimam lagyum bolyum e sachum, thayum puravara to e khotum ne khotum
mathatum ne mathatum rahyu jivanabhara bolavamam, pavaradhum na e bani shakyum
kadi verajera e okyum, kadi e vakhana khudanam karva maa dubyum
shikhi na shakyum e to sachum, rahyu e jivanamam kachum ne kachum
vaparato gayo shabdo anyane rijavava, ne khudanam vakhana karva
ema ne ema e to rijavavum, prabhune jivanamam bhulatum gayu
kadhi na shakyo vani e dilani, vani dila sudhi pahonchadi na shakyum




First...53815382538353845385...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall